Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

VTV bất ngờ gọi tên Phí Phương Anh, Rhymastic, nhưng lần này netizen liền có phản ứng trái chiều!

Mới đây, đài truyền hình Việt Nam bất ngờ gợi tên Phí Phương Anh, Rhymastic. Chuyện gì đang diễn ra?

Trong những năm gần đây, VTV nhanh chóng trở thành một trong những kênh chính thống đưa các vấn đề của thị trường giải trí để bàn luận sâu sắc hơn. Tuy nhiên, chương trình vừa qua của VTV lại gây tranh cãi mạnh mẽ.

Trong chương trình "Đối diện: Dọn rác trên không gian mạng", ngoài việc đề cập đến nạn tin giả và những trào lưu nhảm nhí trên mạng; chương trình còn nhắc đến các sản phẩm âm nhạc của Phí Phương Anh, Bình Gold, Rhymastic.

Cụ thể, VTV cho rằng MV "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em" của Phí Phương Anh là ca khúc nhảm nhí, thô tục. MV "Ông bà già tao lo hết" của Bình Gold x Lil Shady chứa những hình ảnh/ca từ này có thể khiến bất cứ ông bố, bà mẹ nào cũng rùng mình lo sợ nếu con mình xem và học theo.

Đặc biệt, ca khúc "Tượng" của Rhymastic cũng được nêu danh là âm nhạc còn trở thành công cụ để mạt sát, thóa mạ lẫn nhau.

Trước sự việc này, NSƯT Tấn Minh chia sẻ: "Quá tồi tệ và ảnh hưởng sâu sắc đến một thế hệ mới. Bản thân chúng ta còn không nghe được, phản cảm. Lời hát đó còn không được phát ngôn từ miệng của những người bình thường chúng ta nói chuyện với nhau ở quán cafe, huống hồ nó lại lên kênh đại chúng, chúng ta không lường trước được chuyện gì xảy ra cho những thế hệ tiếp theo của chúng ta."

Phản ứng của netizen đối với vấn đề này là trái chiều khi đề cập đến Rhymastic. Bởi lẽ, "Tượng" là ca khúc rap diss, vốn là văn hóa của làng nhạc hiphop. Bên cạnh đó, việc đẩy trách nhiệm cho nghệ sĩ trong việc làm hư hỏng trẻ em là thiếu công bằng, vì đó là nghĩa vụ của phụ huynh và toàn xã hội.

"Con cái quản lý không được cái quay ra đổ thừa ạ?! Youtube Kid để làm gì? Hay cứ vứt hết điện thoại/ipad cho con cháu tự mò tự lớn?! Vậy rồi cái đổ thừa?"

"Các ông bố bà mẹ nên có trách nhiệm với những gì con trẻ mình đang xem, đừng đổ lỗi cho những video trên mạng làm hư con trẻ. Văn hoá hiphop đó giờ nó như vậy bao thế hệ rồi chứ có phải mới đây đâu?"

"Ai đó livestream chửi bới 6 tháng nay sao VTV không ai nói là băng hoại giới trẻ?"

"Nhạc ngày xưa ca từ mộc mạc, dễ nghe dễ thuộc, còn bây giờ cứ đú trend nửa mùa, đạo nhái tùm lum, nhiều bài nhạc hay nhưng lời thì nhảm nhí."

"Jack drama lớn vậy sao không đăng luôn một bài?"

"Battle với beef nó là cả 1 nghệ thuật chứ như các bác làm đài suốt ngày nghe nhạc đỏ hay gì."

"Bổ sung Binz dùm em với cảm ơn ạ."

"Tốt nhất cấm mẹ trẻ em dưới 18t đi. Đừng cho nó dùng đồ công nghệ. Cho nó sống giống ông bà nó ngày xưa ấy. Chứ tiếp xúc côn nghệ mạng rồi mắc công lắm. Nghe radio đồ á, loa phát thanh xã phường đồ á."

"Đúng là phản ánh vớ vẩn, đã hội nhập kinh tế thị trường thì phải biết giao lưu, thăng hoa và đón nhận giá trị mới. Như thế xã hội mới phát triển được. 2021 rồi mà vẫn còn mang tư tưởng theo kiểu chuẩn giáo điều thì vĩnh viễn không phát triển được nhân tài. Nếu giáo điều cổ truyền thì cứ ăn thịt chó đi, việc gì phải vận động người dân bỏ."

Trên thực tế, việc nêu tên "Tượng" của Rhymastic với cáo buộc dùng âm nhạc để trở thành công cụ mạt sát là quy chụp và thiển cận của đài VTV, nhất là khi rap diss đã có một lịch sử lâu đời của nó.