Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vpop vừa trải qua 1 năm mà 90% các nhóm nhạc Việt đều không bảo toàn được nguyên vẹn đội hình

Tính sơ sơ, cứ cách 2,3 tháng lại có một thành viên trong nhóm nhạc thông báo tách ra solo.

2019 đã qua, showbiz Việt ghi nhận nhiều "hiện tượng" bứt phá mạnh mẽ như Nguyễn Trần Trung Quân, Hương Giang, Jack,... nhiều kỷ lục cứ được thiết lập rồi lại bị xô đổ nhưng cũng phải ngậm ngùi chứng kiến sự ra đi của khá nhiều thành viên trong các nhóm nhạc. Theo thống kê, trừ những nhóm nhạc ít nổi, hầu hết các nhóm hoạt động được gọi là sôi nổi hiện nay đều có ít nhất 1 thành viên đã ra đi. 

Lip B

Sau khi NaWhan - thành viên người Hàn duy nhất của Lip B về nước, chấm dứt hoạt động với nhóm, đầu tháng 11/2019, nhóm tiếp tục mất đi 1 mẩu khác là Mei. Mei quyết định tách ra solo, để lại khoảng trống lớn cho Lip B khiến Đông Nhi và Ông Cao Thắng phải bổ sung 2 cô gái khác là Rosy Huyền My và Liz Ngụy Thùy Linh. Đúng là sau khi "thay máu", Lip B được công ty quan tâm triệt để, tung liền 2 MV là "Đớp thính chưa nà""Giải nghiệp", đồng thời còn xuất hiện trong "Yêu là cưới" của vợ chồng Nhi - Thắng nhưng toàn bộ hạn chế cũ là lời nhảm, phong cách Kpop cũ kĩ, nhạc thiếu bắt tai vẫn được nhóm giữ trọn. Ở tình hình này, netizen tỏ ra quan ngại về tương lai của nhóm. 

Vpop vừa trải qua 1 năm mà 90% các nhóm nhạc Việt đều không bảo toàn được nguyên vẹn đội hình ảnh 1

Đội hình mới của Lip B sau khi NaWhan và Mei lần lượt rời nhóm

MONSTAR

Chính xác thì MONSTAR vẫn giữ được đội hình cũ nhưng gần 1 năm trở lại đây, thành viên Grey-D vốn đảm nhận vị trí vocal kiêm sáng tác của nhóm tạm thời "bế quan tòa cảng", theo lời của admin fanpage thì đang lên-núi-tu-luyện. Bởi vậy, MONSTAR chỉ hoạt động cầm chừng trong suốt thời gian qua, không sản phẩm mới, không quảng bá, thi thoảng mới xuất hiện ở vài sự kiện. 

Vpop vừa trải qua 1 năm mà 90% các nhóm nhạc Việt đều không bảo toàn được nguyên vẹn đội hình ảnh 2

MONSTAR vẫn bảo toàn được 5 thành viên nhưng Grey-D (thành viên ngoài cùng bên trái) tạm ngưng hoạt động cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nhóm

Uni5

Uni5 ban đầu chỉ có 2 thành viên là Toki và K.O nhưng sau khi 6SE bổ sung thêm 4 mẩu là Lục Huy, Cody, Tùng Maru và Toof.P, nhóm hoạt động khá tích cực với 6 người. Thế nhưng vào đầu tháng 3/2019, công ty đã chính thức đưa ra thông báo về sự ra đi của trưởng nhóm Toki vì lý do sức khỏe. Từ đó đến nay, Toki vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với công ty và các thành viên cũ, Uni5 cũng kịp comeback với "Hãy khóc trên vai anh" nhưng hình ảnh của nhóm vẫn chưa có sự bứt phá. 

Vpop vừa trải qua 1 năm mà 90% các nhóm nhạc Việt đều không bảo toàn được nguyên vẹn đội hình ảnh 3

2019 là năm tổn thất lớn với Uni5 khi Toki (ngoài cùng bên phải) không còn đồng hành

Zero 9

Tháng 2/2019, sau một thời gian thông báo rời nhóm để tiếp tục theo đuổi việc học, Minkook bất ngờ xuất hiện trên một talkshow úp mở chuyện bị ông bầu gạ tình, không được thì cho người đánh đập, gây sức ép buộc phải bỏ công ty, thậm chí còn bị bồi thường hợp đồng, phong tỏa hoạt động trong khoảng 3 năm. Tuy không lộ mặt, cũng không chỉ đích danh đối tượng quấy rối nhưng rất nhanh, netizen đã tìm ra được nhân vật mà Minkook nhắc đến chính Tăng Nhật Tuệ - "ông bầu" của Zero 9. Vốn đã không vừa mắt "bản sao" của BTS ở showbiz Việt, nhân cơ hội này antifan càng tích cực công kích Tăng Nhật Tuệ lẫn "gà nhà". Tuy nhiên, với một người "thấp cổ bé họng" như Minkook, lời tố cáo trên chỉ như hòn đá ném vào biển cả, ồn ào một thời gian ngắn sau đó chìm xuồng. 

Vpop vừa trải qua 1 năm mà 90% các nhóm nhạc Việt đều không bảo toàn được nguyên vẹn đội hình ảnh 4

Chính Minkook là người tố cáo Tăng Nhật Tuệ "gạ tình" nhưng không may mắn giành được công bằng

3 tháng sau sự ra đi của Minkook, Rainee, sinh năm 1999 được thay thế, cũng kịp cùng Zero 9 ra mắt MV tiếng Hàn đầu tay mang tên "Trốn học" được ghi hình vào thời gian nhóm sang xứ củ sâm nhận giải thưởng Nghệ sĩ giải trí toàn cầu tại Soribada 2019 nhưng sang 2020 thì dần mất tích trong các hoạt động của nhóm. Thay vào đó, fanpage của Zero 9 lại giới thiệu 2 thành viên mới là Junior và Win cùng 1 mẩu bí ẩn khác chưa được bật mí. 

Vpop vừa trải qua 1 năm mà 90% các nhóm nhạc Việt đều không bảo toàn được nguyên vẹn đội hình ảnh 5

Tham vọng của Tăng Nhật Tuệ đã thành hiện thực khi Zero 9 hoàn thiện đội hình chuẩn với 9 thành viên

Chưa kịp hoàn thiện đội hình chuẩn thì gần đây, MXH lại xôn xao chuyện Zane - lead vocal cũng chính là thành viên đa tài nhất Zero 9 quyết định rời nhóm. Thông tin này sau đó còn được Leo ngầm xác nhận, đánh dấu một cái kết có phần mờ mịt với nhóm nhạc chỉ biết đến scandal từ lúc debut đến nay. 

Vpop vừa trải qua 1 năm mà 90% các nhóm nhạc Việt đều không bảo toàn được nguyên vẹn đội hình ảnh 6

Công ty của Zero 9 chưa xác nhận Zane ra đi nhưng quá nhiều bằng chứng cho thấy, anh đã quyết định tách ra hoạt động độc lập

LIME

LIME có lẽ là trường hợp gây tiếc nuối nhất khi nhóm thông báo tan rã vào ngày 13/5/2019 sau khoảng 5 năm hoạt động chung. Cả 3 thành viên là Liz Kim Cương, Ivone Diệu Linh và Emma Nhất Khanh sau khi thảo luận cùng công ty chủ quản đều thống nhất không gia hạn thêm hợp đồng. Họ tách ra solo, mỗi người theo đuổi một con đường riêng. Tuy tiếc nuối nhưng đây là cái kết đã dự đoán trước được của LIME do suốt thời gian qua, nhóm không có hit, công ty chủ quản lại không tìm ra được phong cách phù hợp để giúp các cô gái bứt phá. 

Vpop vừa trải qua 1 năm mà 90% các nhóm nhạc Việt đều không bảo toàn được nguyên vẹn đội hình ảnh 7

2019, LIME đã chính thức tan rã.