Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vpop và những lùm xùm giữa ca sĩ - nhạc sĩ

Ca sĩ thể hiện thành công và đưa bài hát của nhạc sĩ phủ sóng rộng rãi và đến gần hơn với khán giả, thế nhưng không phải lúc nào mối quan hệ giữa nhạc sĩ – ca sĩ này cũng “cơm lành canh ngọt”.

Tăng Nhật Tuệ - Nguyễn Hải Yến

Vụ việc lùm xùm giữa ca sĩ – nhạc sĩ của Vpop mới đây nhất là Tăng Nhật Tuệ bức xúc cô bạn thân Hải Yến tự ý nhận mình là tác giả ca khúc do chính anh sáng tác mang tên “Đã hơn một lần”.

“Đã hơn một lần” là ca khúc mà Hải Yến chọn lựa trình diễn trong đêm Chung kết Tuyệt đỉnh tranh tài. Ca khúc được Hải Yến giới thiệu chính là câu chuyện của cuộc đời cô đã khiến khán giả và ban giám khảo đồng cảm, xúc động. Và sự việc lùm xùm cũng bắt nguồn từ đây, khi tất cả mọi người, từ ban tổ chức chương trình đến khán giả đều cho rằng ca khúc “Đã hơn một lần” là sáng tác của Hải Yến và nữ ca sĩ cũng nghiễm nhiên đồng ý với điều đó.

Tăng Nhật Tuệ bức xúc vì Hải Yến tự ý nhận mình là tác giả ca khúc "Đã hơn một lần" do chính anh sáng tác

Sự việc càng đi xa hơn khi sau cuộc thi, những thí sinh của các chương trình như VN Idol, Giọng hát Việt sử dụng ca khúc này để dự thi và chỉ liên lạc với Hải Yến trên tư cách là nhạc sĩ sáng tác. Điều này đã khiến Tăng Nhật Tuệ không hài lòng và tỏ rõ thái độ bức xúc đối với Hải Yến và yêu cầu nữ ca sĩ đính chính lại phần thông tin. Hải Yến cũng lên báo thanh minh và gửi lời xin lỗi đến Tăng Nhật Tuệ, nhưng dường như, tình bạn thân thiết giữa họ chắc chắn sẽ không còn vẹn nguyên như trước nữa.

Đàm Vĩnh Hưng – Nguyễn Ánh 9

“Hồi xưa, Đàm Vĩnh Hưng mà đi hát thì chỉ xứng là ca sĩ loại C hát lót chứ không được vào hạng ca sĩ chính của phòng trà đâu!” – với một câu nói này của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã khiến cho “ông hoàng nhạc Việt” “nổi đóa”. Đàm Vĩnh Hưng ngay lập tức đã viết một tâm thư dài với những lời lẽ nặng nề nhắm thẳng vào vị nhạc sĩ già tài hoa.

Đàm Vĩnh Hưng tức giận và gọi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là "ngụy quân tử" khi ông thẳng thắn nhận xét về giọng hát của "ông hoàng nhạc Việt". Sau đó, nhận ra lỗi lầm của mình, nam ca sĩ đã xin lỗi nhạc sĩ

Sự việc ầm ĩ một thời gian dài với sự chỉ trích của khán giả chĩa mũi dùi vào Mr.Đàm trong khi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 vẫn điềm đạm không một lời đôi co, giải thích. Sự việc chỉ kết thúc sau khi Đàm Vĩnh Hưng nhận ra lỗi sai của mình đối với nhạc sĩ đáng tuổi cha chú, anh chủ động mang hoa đến tặng, lên sân khấu ôm và xin lỗi đến nhạc sĩ “Cô đơn” trong đêm nhạc Nguyễn Ánh 9.

Nguyễn Hải Phong – Uyên Linh

Ca khúc "Đường cong" là bài hát độc quyền trong album "Body language" của Thu Minh nhưng được khá nhiều thí sinh mang đến các cuộc thi âm nhạc để biểu diễn, trong đó ca sĩ Uyên Linh. Tuy nhiên, sau khi Vietnam Idol 2010 kết thúc, Uyên Linh vẫn tiếp tục biểu diễn Đường cong trong khá nhiều sự kiện mà không hề có sự xin phép của cha đẻ ca khúc – nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và ca sĩ độc quyền – Thu Minh.

Uyên Linh tự ý biểu diễn ca khúc độc quyền "Đường cong" của Thu Minh

Ngay sau khi nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong lên tiếng, Quán quân VN Idol 2010 đã ngay lập tức gửi lời xin lỗi đến nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cũng như ca sĩ Thu Minh.

Nguồn: Zing News