Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vpop lại phát hiện thêm trường hợp đạo nhạc mới, lần này 'copy' từ hit của cả Suzy lẫn Heize

Đây cũng là lần đầu tiên nhóm rap được đánh giá là 'chất' nhất nhì Vpop dính nghi án 'mượn beat' từ ca khúc nước ngoài.

Trở lại đường đua Vpop tháng 9 với một ca khúc nhẹ nhàng, mộc mạc mang tên "Thanh xuân", không phụ lòng mong đợi của các khán giả Việt, Da Lab đã đem đến trải nghiệm và hình dung rất mới về cụm từ "tuổi trẻ". 

"Chúng tôi viết "Thanh xuân" như một lời hò hẹn với những người phụ nữ của mình, trong một ngày đẹp trời nào đó, khi những gập ghềnh của thực tại trở nên mềm mại hơn, nàng chỉ việc thức dậy, mở tủ, lựa một chiếc váy xinh, như thời chúng tôi còn hai mươi gì đấy, tôi băng qua những con phố chật ních xe cộ, đợi nàng dưới cửa, rồi cùng nhau đi tiếp những "chuyến đi của thanh xuân", làm những thứ đã kê ra trong một cuốn sổ tay, vừa ngây ngô, vừa điên rồ.

Những người đàn ông, khi đã 30, vừa đủ lớn để nhìn lại những tháng ngày đã qua, để cay cay sống mũi, bùi ngùi xúc động, lâng lâng hạnh phúc". Lời tâm sự của Da Lab thời điểm "Thanh xuân" được ra mắt. 

"Thanh xuân" - Da Lab

Vẫn góp mặt trong MV nhưng 2 nhân vật chính của "Thanh xuân" lại do Decao và Châu Bùi đảm nhận. Toàn bộ phần hình ảnh được nhóm dùng để tái hiện ký ức về chuyện tình sôi nổi thời trẻ của một cặp đôi đã về già. Họ nhớ lại chuyến đi picnic cùng nhau, với những khoảnh khắc nhẹ nhàng, đầy bình yên, đặc biệt là nụ hôn cuồng nhiệt và táo bạo dưới mưa. 

MV Thanh Xuân của Da Lab

MV Thanh Xuân của Da Lab 1

Châu Bùi và Decao trong MV "Thanh xuân"

Thế nhưng, chỉ ít ngày sau khi lên sóng, bản nhạc mới của Da Lab đã bị tố đạo nhạc Kpop, cụ thể là 20 giây mở đầu có nhịp điệu rất giống "Dream" của Suzy và Baekhyun, đồng thời một số đoạn trong bài cũng khiến nhiều người liên tưởng đến "Don't Come Back" của Heize và Junhyung (Highlight). 

Thanh xuân của Da Lab đạo nhạc Kpop

Thanh xuân của Da Lab đạo nhạc Kpop 1

Thanh xuân của Da Lab đạo nhạc Kpop 2

Thanh xuân của Da Lab đạo nhạc Kpop 3

Thanh xuân của Da Lab đạo nhạc Kpop 4

Khá nhiều khán giả nhận ra điểm tương đồng giữa "Thanh xuân" của Da Lab với 2 bản nhạc Kpop

 

cụ thể là "Dream" của Suzy ft Baekhyun

và "Don't Come Back" của Heize - Junhyung.