Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vpop không thiếu người 'hát đè' nhưng chỉ có Bích Phương bị bóc mẽ hát nhép, đồng thời phải nộp phạt

Dẫu phải nộp phạt vì sai luật nhưng điều mà người hâm mộ quan tâm là kết luận từ Sở Văn hóa và Thể thao.

Liên quan đến vụ việc Bích Phương bị tố Hát nhép trong sự kiện Hạ Long Lighting Show Festival 2019 (Lễ hội Ánh sáng), sau khi BTC chương trình khẳng định: trong bản thu nữ ca sĩ gửi ban tổ chức chỉ có một vài đoạn có giọng hát, tức là đa phần phần trình diễn, cô đều hát thật; sáng nay đại diện Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã có phát ngôn chính thức về scandal mới nhất của giọng ca "Bùa yêu"

Bích Phương đã phải lên Sở giải trình về nghi vấn hát nhép

Theo ông Bùi Quang Nam là Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao của tỉnh, Bích Phương đã tới văn phòng Sở làm việc vào chiều 11/11. Phía nữ ca sĩ có nộp bản nhạc nền sử dụng trong buổi diễn ngày 27/10, đồng thời lý giải việc phải hát đè trên nền nhạc có sử dụng lời hát sẵn.

"Phía Bích Phương giải thích rằng điều kiện môi trường, âm thanh, thời tiết không đảm bảo cho việc biểu diễn. Vì vậy, cô ấy quyết định hát đè lên nền nhạc có một phần lời thu âm sẵn để đảm bảo tiếng hát dày dặn, hay hơn", ông Nam cho biết.

Cuối cùng, dựa vào phần beat phía Bích Phương đã nộp, đi kèm là các video ghi lại cụ thể vụ việc từ phía khán giả, Sở Văn hóa xác nhận, nữ ca sĩ không hát nhép. Tuy nhiên, ông Bùi Quang Nam cũng nhấn mạnh, quy định hiện hành của nhà nước không có khái niệm hát đè, chỉ có điều khoản về việc ca sĩ phải hát trên nền âm thanh mộc, không được phép có giọng hát "đỡ" phía dưới. Vì vậy, hành động của Bích Phương vẫn là sai luật. Ngoài ra, nữ ca sĩ còn chưa được cấp phép biểu diễn. Dẫu đây là trách nhiệm từ phía đơn vị tổ chức nhưng khi tổng hợp 2 lỗi trong cùng một sự kiện, Sở quyết định phía Bích Phương và đơn vị tổ chức đêm diễn 27/10 bị phạt 9 triệu đồng.

Bích Phương và đơn vị tổ chức phải nộp phạt 9 triệu đồng vì sai luật

Kết luận vụ việc, Bích Phương và đơn vị tổ chức phải nộp phạt 9 triệu đồng vì sai luật

Thực tế, showbiz Việt không hiếm trường hợp "hát đè" và ngay cả trong sự kiện hôm 27/10 BTC đã xác nhận ngoài Bích Phương còn một số ca sĩ khác cũng sử dụng thủ thuật này. Vì thế, việc giọng ca "Chị ngả em nâng" bị phạt tiền vì sai luật có thể sẽ khiến nhiều sao Việt phải chột dạ.