Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vpop đầy rẫy những nhạc sĩ giỏi ca hát, tuy nhiên 3 trường hợp hiếm hoi này bị ‘cấm tiệt’ cầm mic vì hát… quá tệ

Dường như hình tượng Singer – Song writer hoàn toàn không phù hợp với 3 anh chàng này.

Viruss

Trường hợp của Viruss được đánh giá là một trường hợp thú vị của Vpop, khi chinh phục lĩnh vực sáng tác và lấn sân ca hát nhưng lại bị “ném đá” kịch liệt. Viruss có nền tảng thanh nhạc tốt, tốt nghiệp trường chuyên về âm nhạc nhưng dường như bên cạnh khả năng sáng tác, anh chàng này “vô duyên” với việc cầm mic. Gần đây, Viruss liên tục tung các ca khúc song ca, kết hợp với giọng ca trẻ như AMEE, Thùy Chi… tuy nhiên lại liên tục bị chê bai vì giọng hát quá dở.

Bằng chứng là hễ anh chàng cất giọng, thì phần thể hiện đó sẽ bị đánh giá “lệch tông” so với toàn bộ ca khúc. Mặc dù không có vấn đề về cao độ hay trường độ, tuy nhiên giọng của Viruss vốn dĩ rất bình thường và không mang màu sắc riêng biệt. Do đó khi kết hợp với các giọng ca tài năng khác, yếu điểm càng dễ bị lộ rõ. Đó là lý do mà anh chàng thường xuyên bị fan “can ngăn” khi có ý định ca hát chuyên nghiệp.

Vương Anh Tú

Vương Anh Tú là một trong những gương mặt nhạc sĩ được chú ý trong thời gian ngắn gần đây. Nguyên nhân vì anh chàng sở hữu hàng loạt bản hit đình đám làm nên tên tuổi của các giọng ca kẻ, có thể kể đến "Có tất cả nhưng thiếu anh" (Erik), "Hết thương cạn nhớ" (Đức Phúc), "Em lỡ thôi à" (Dương Triệu Vũ),… hay gần đây nhất là "Thuận theo ý trời" (Bùi Anh Tuấn). Loạt hit dưới tay của Vương Anh Tú được đánh giá là hit lớn, bởi nhạc sĩ tài năng rất “mạnh” khoản ballad. Không khó nhận ra, các ca khúc được chú ý của Vương Anh Tú đều thuộc dòng nhạc ballad và khá bi lụy. Điểm này dường như là sự học hỏi có chọn lọc từ anh trai Mr. Siro.

https://www.youtube.com/watch?v=V0Nv0bFxLXY

Lượt view thê thảm của Vương Anh Tú dù anh được nhận định là nhạc sĩ được săn đón nhất Vpop hiện tại

Bên cạnh đó, Vương Anh Tú còn rất yêu thích ca hát. Nam nhạc sĩ cũng thường xuyên ra mắt các ca khúc solo và được đầu tư rất chỉn chu. Tuy nhiên phải thừa nhận rằng, vận may của Vương Anh Tú không “dồi dào” như anh trai vì các ca khúc do anh thể hiện không làm khán giả chú ý. Gần đây nhất, ca khúc “Phía sau không là anh” của nam nhạc sĩ có lượt view cực kỳ thấp. Trong khi sáng tác cho nhạc sĩ khác, lại luôn lên top trending như cơn gió. Thật là một sự thật trớ trêu…

Hamlet Trương

Thời gian vừa hoạt động showbiz, Hamlet Trương gây chú ý từ những sáng tác đầy cảm xúc, ca từ đẹp và gần gũi do Phạm Quỳnh Anh thể hiện. Thời gian sau đó, anh chàng tài năng này đã quyết định lấn sân ca hát và thể hiện các ca khúc do mình sáng tác. Thế nhưng có một thực tế đáng buồn đó là hễ anh chàng sáng tác ca khúc và trình diễn bài nào, thì ca khúc đó “chìm nghỉm”. Trong khi viết nhạc cho ca sĩ khác thì lại nổi ầm ầm.

Sở hữu chất giọng không quá xuất sắc nhưng nhờ biết khai thác đúng ưu điểm khi sáng tác nên Hamlet Trương cho ra các bản hit như: “Luật cho người thay thế”, “Yêu thương để đó”, “Nước mắt”... Tuy nhiên, fan vẫn thường xuyên cho rằng Hamlet Trương chỉ nên tập trung vào sáng tác và hạn chế ca hát.