Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vpop có MV 400 triệu view đầu tiên và chủ nhân của nó lại là một nhóm nhạc đã... tan rã

Xin được chúc mừng 365 DaBand với kỷ lục mới được thiết lập ngay đầu năm 2019.

"Bống bống bang bang" là ca khúc chủ đề của phim chiếu rạp "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" do nhạc sĩ Only C chắp bút, nhóm nhạc 365 DaBand thể hiện. Tuy là sản phẩm cuối cùng của "gà" VAA nhưng MV này không hề được PR rầm rộ. Ấy thế mà từ cuối năm 2016 đến nay, "Bống bống bang bang" vẫn không ngừng tăng view theo cấp số nhân và hiện tại thì vươn lên thành ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất trong lịch sử nhạc Việt. 

Liên tiếp xác lập kỉ lục mới của Vpop ở cột mốc 200, 300 triệu lượt xem, tới ngày 20/1, sau gần 2 năm 6 tháng phát hành, "Bống bống bang bang" chính thức chạm mốc 400 triệu view trên Youtube. Đây cũng là MV đầu tiên ở làng nhạc Việt đạt được con số ấn tượng như vậy. 

Bống bống bang bang đạt 400 triệu view

"Bống bống bang bang" khẳng định vị thế của MV nhiều người xem nhất Vpop với 400 triệu view

Một trong những nguyên nhân tạo nên thành công cho "Bống bống bang bang" là việc khai thác chủ đề khác biệt giữa thời điểm nhạc Việt đã quá nhàm chán với đề tài tình yêu đôi lứa. Hơn nữa, sáng tác của Only C thực sự gây sốt bởi giai điệu vui nhộn, kết hợp yếu tố dân gian lẫn hiện đại, đi kèm ca từ đơn giản, trong sáng, dễ thuộc, dễ nhớ, đặc biệt là rất dễ cover. 

Thời điểm loạt MV tỷ view của US - UK bị hacker tấn công, các bà mẹ bỉm sửa ở Việt Nam chỉ lo sợ "Bống bống bang bang" bị sờ gáy

Trong MV, 4 anh chàng điển trai của nhóm 365 khoác lên người những bộ trang phục truyền thống đầy màu sắc dựa trên tạo hình các nhân vật Tí, Dần béo, Cả Mẹo... trong bộ truyện tranh "Thần đồng đất Việt" quen thuộc. Có lẽ, chính bởi sự hoá thân nhiều màu sắc "được lòng" các fan nhí và các bậc phụ huynh mà lượng tương tác của MV "Bống bống bang bang" luôn cao vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường dù đã lâu, các fan của nhóm không còn màng đến chuyện "cày view". 

365 DaBand - Bống bống bang bang

Tan rã đã lâu, 365 vẫn liên tục lập kỷ lục về lượng view trên Youtube.