Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vpop có một nghệ sĩ, hễ ai hát chung cũng bị 'đè' cho lép vế

Dương Hoàng Yến là một trong những giọng ca khủng của Vpop. Đây cũng là nguyên nhân khiến cô khó có thể tìm được đồng nghiệp ‘ngang cơ’ để hát được một bài hát trọn vẹn.

Dương Hoàng Yến là ca sĩ có kỹ thuật thanh nhạc nằm trong top đầu trong thế hệ Vocalist trẻ hiện nay - hoàn toàn đủ sức để trở thành 1 Diva trẻ thế hệ mới. Trong các bài hát, Hoàng Yến lựa chọn đầu tư luôn có tầm và đẳng cấp nhất định. Cách thể hiện của cô cũng rất tâm huyết và có tầm.

Dương Hoàng Yến là một trong những giọng ca khủng của Vpop. Đây cũng là nguyên nhân khiến cô khó có thể tìm được đồng nghiệp ‘ngang cơ’ để hát được một bài hát trọn vẹn.

Còn nhớ The Voice 2013, Dương Hoàng Yến được đánh giá là một nhân tố nổi bật, sáng giá trong cả một mùa. Từ cách hát, phong cách trình diễn đến thần thái đều toát ra sức hấp dẫn khó cưỡng, rất Diva kiểu riêng. Tuy dừng chân và để lại nhiều tiếc nuối ở gần cuối chặng đường, nhưng Dương Hoàng Yến cũng đã để lại trong tâm khảm người nghe nhạc không ít những màn trình diễn chất lượng, đầy tính nghệ thuật.

Nhưng, một điều được khán giả công nhận, dù không đạt giải cao trong cuộc thi này nhưng Dương Hoàng Yến đã xuất sắc dành cho mình một chỗ đứng nhất định và vững chắc trong làng nhạc Việt. Sẽ không quá khi cho rằng Dương Hoàng Yến làm rạng rỡ bộ mặt Vpop, nếu được đặt cạnh nhừng dàn Vocalist thế hệ mới của thế giới.

Dương Hoàng Yến là một trong những giọng ca khủng của Vpop. Đây cũng là nguyên nhân khiến cô khó có thể tìm được đồng nghiệp ‘ngang cơ’ để hát được một bài hát trọn vẹn.

Là một vocalist thực thụ vừa đủ đạt ngưỡng Great Vocalist, Dương Hoàng Yến thừa khả năng để hát live như "nuốt đĩa" hay thậm chí là át luôn bạn diễn để thoả thích bung xoã bản thân. Đó cũng là lý do Dương Hoàng Yến rất khó tìm được một đồng nghiệp nam ngang cơ có thể đủ sức đấu lại cô trên sân khấu (chưa nói đến việc hát chung trong các sản phẩm âm nhạc như MV, album).

Trước đây, Dương Hoàng Yến từng có thời gian “gắn bó” với Bùi Anh Tuấn. Những sản phẩm âm nhạc kết hợp chung của cả hai ra mắt lần lượt như “Đã từng”, “Không phải em đúng không” (phiên bản acoustic), “Từng vì nhau”, “Khi mùa thu đi qua”… Tất nhiên những ca khúc này đều đạt thành công nhất định, nếu không có những khán giả khó tính cho rằng Bùi Anh Tuấn hoàn toàn dưới cơ của Dương Hoàng Yến. Mặc dù Bùi Anh Tuấn khá tiêu biểu cho giọng nam trẻ với khả năng live thượng thừa, tuy nhiên trong những phần song ca chung trên sân khấu, nam ca sĩ vẫn vô tình bị Dương Hoàng Yến “nuốt trọn” giọng hát. Chưa nói đến kĩ thuật thanh nhạc, Bùi Anh Tuấn mặc dù là nam ca sĩ có vị thế ổn trong thế hệ ca sĩ trẻ Vpop nhưng so với kinh nghiệm và trải nghiệm dày dặn của Dương Hoàng Yến, rất khó để Bùi Anh Tuấn vươn lên dẫn đầu trong những màn “đấu giọng” live.

Tương tự, nếu so với Bùi Anh Tuấn, Khắc Việt còn bị đánh giá là kém xa hơn. Thế nên đó cũng là lý do khiến ca khúc “Yêu mà” của anh với Dương Hoàng Yến bị chê bai vì sự chênh lệch chất giọng quá rõ rệt.

Ngoài ra, còn một sự kết hợp khác cũng khá chênh lệch – Dương Hoàng Yến và Hà Anh trong “Chiếc khăn piêu”. Mặc dù không phải là một giọng ca tầm thường tuy nhiên trong một số phân đoạn, Hà Anh vẫn bị Dương Hoàng Yến lấn lướt.

Vpop từng chứng kiến rất nhiều nghệ sĩ vụt sáng thành Great Vocalist thế hệ mới, nhưng họ có một điểm chung, rất khó có thể lựa chọn người xứng tầm để có thể đứng chung sân khấu. Dương Hoàng Yến là một trong số đó!