Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vpop có một loạt nhóm nhạc mà chỉ khi tan rã được vài năm, khán giả mới biết đến tên

Thực trạng này, tính ra còn có phần nghiệt ngã hơn cả việc hoạt động mà không có hit, bởi thứ đáng sợ nhất ở làng giải trí không phải là không thể nổi tiếng mà là bị công chúng lãng quên.

ĐND

ĐND từng là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên Google sau khi tập 5 của Running Man Vietnam - Chạy đi chờ chi lên sóng. Theo tiết lộ từ tổ sản xuất, đây chính là nhóm nhạc Ngô Kiến Huy đã tham gia khi mới chập chững bước chân vào làng giải trí nhưng các đồng đội của anh gần như không-một-ai-hay-biết. Và chỉ đến khi chàng Bắp tự công bố danh tính và hình ảnh về boyband của mình, người ta mới tin Vpop từng có một nhóm nhạc nam 3 thành viên tên là ĐND.

nhóm nhạc ĐND của Ngô Kiến Huy

nhóm nhạc ĐND của Ngô Kiến Huy 1

Ngô Kiến Huy cho biết, ĐND được thành lập khi anh bắt đầu gia nhập công ty Music Box. Tuy khá mới mẻ với khán giả trẻ thời nay nhưng cách đây hơn chục năm, ĐND đã "thâu tóm thị trường tỉnh lẻ"

nhóm nhạc ĐND của Ngô Kiến Huy 2

nhóm nhạc ĐND của Ngô Kiến Huy 3

Trong số 3 thành viên của ĐND, các fan chỉ nhận ra duy nhất chàng Bắp, 2 mẩu còn lại hiện vẫn là ẩn số. Dựa vào tên nhóm thì thời điểm đó, Ngô Kiến Huy còn hoạt động bằng tên thật: Lê Thành Dương

MP5

Cũng trong tập 5 của Chạy đi chờ chi, ngoài Ngô Kiến Huy, khán giả lại biết thêm một thông tin mới trong lý lịch của Trương Thế Vinh. Hoá ra trước khi solo, "Voi Biển" của Running Man bản Việt đã từng gia nhập một nhóm nhạc có tên MP5. Tuy không kín tiếng đến mức Google cũng đành bó tay như ĐND nhưng thông tin về MP5 cũng khá ít ỏi. 

Theo đó, MP5 gồm 4 thành viên: Trương Thế Vinh, Khánh Phương, Trần Tuyên, Phương Tài, được thành lập năm 2001 nhưng đến năm 2004 thì tan rã sau khi Trương Thế Vinh - khi đó vẫn dùng tên thật là Nguyễn Xuân Vinh đột ngột ra đi để theo đuổi con đường solo. 

"Xuân Vinh có những biểu hiện không tích cực, không nhiệt tình để bảo đảm công việc của nhóm được trôi chảy. Đáng buồn nhất là sau đó chúng tôi phát hiện Vinh lén đi thu âm riêng. Điều này chứng tỏ Vinh không tôn trọng anh em trong nhóm" - trưởng nhóm MP5 Khánh Phương từng chia sẻ về nguyên nhân Trương Thế Vinh tách ra hoạt động riêng như vậy. 

Sau khi giọng ca "Tình yêu hoa gió" chấm dứt hợp đồng, 2 thành viên còn lại rơi vào tình trạng khủng hoảng do đã trót nhận hợp đồng. Từ giữa tháng 5/2003, MP5 phải ngưng biểu diễn và đi tìm người mới trám chỗ nhưng thất bại. Đến năm 2004, nhóm chính thức "đường ai nấy đi" sau 2 lần thay đổi đội hình (Phương Tài và Trương Thế Vinh lần lượt tách nhóm). Và đến nay cũng chỉ có Trương Thế Vinh và Khánh Phương là còn hoạt động tích cực ở làng giải trí Việt, tuy nhiên, 2 anh chàng này lại rất hiếm khi nhắc đến nhau. 

nhóm nhạc MP5 của Trương Thế Vinh

Hình ảnh hiếm hoi về nhóm MP5 của Trương Thế Vinh

T.A.S

Được giới thiệu là boygroup chuẩn Kpop đầu tiên tại Việt Nam do được tuyển chọn, đào tạo và hoạt động dưới trướng một công ty giải trí Hàn Quốc có tên GP Entertainment, thế nhưng, T.A.S không có bất cứ yếu tố gì để gây chú ý ngoài profile khá "khủng" do công ty tự công bố. Nực cười là trong suốt sự nghiệp của mình, boygroup này chỉ 1 MV đầu tay cũng là cuối cùng - "Waiting For You".

nhóm T.A.S

T.A.S gồm 5 thành viên sở hữu chiều cao chuẩn cùng gương mặt điển trai, trong đó có 2 mẩu nổi bật nhất là trưởng nhóm Jack được giới thiệu có khả năng lãnh đạo, từng đạt huy chương Judo quốc gia, quán quân Yeah1 Generation 2013, top 10 Yan Generation 2014 và Win - đảm nhận vai trò rapper đã tốt nghiệp loại xuất sắc diễn viên điện ảnh truyền hình tại học viện TVM-SBS, từng tham gia nhiều MV và đóng nhiều phim với nhiều thể loại vai khác nhau trước đó. Vậy nhưng, không một khán giả nào hài lòng nổi khả năng live yếu ớt lẫn vũ đạo hời hợt của T.A.S

MV đầu tay cũng là MV cuối cùng của T.A.S

G.Plus

Theo tìm hiểu, G Plus bao gồm 3 thành viên là Linh Su, Phương Kul và My MT từng gây sốt tại thị trường Hà Nội vào năm 2012 với một vài sản phẩm đầu tay như: "Xin lỗi em", "Xóa", "Black Valentine",.... Tuy nhiên, giữa lúc đang phát triển thuận lợi, My MT xin rời nhóm với lí do gia đình khiến 2 cô nàng còn lại chật vật và rồi cũng quyết định tách ra solo. Khán giả chỉ còn nhìn thấy G Plus đầy đủ trong MV "Black Valentine" hợp tác cùng rapper Gizmo. 

G.Plus

G.Plus không hẳn là cái tên vô danh nhưng tên tuổi của nhóm chỉ được gói gọn ở thị trường Hà Nội.