Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vpop có đến 19 MV trên 100 triệu view nhưng chỉ 3 trong số đó là MV debut của các ca sĩ Việt

Đây là lý do mà lịch sử Vpop cũng mới chỉ ghi nhận một vài trường hợp được gọi là 'tân binh khủng long' ngay từ sản phẩm đầu tay.

Kể từ đầu năm 2017 đến nay, Vpop liên tiếp đón nhận tin vui khi "câu lạc bộ MV trăm triệu view" gia tăng thành viên liên tục và hiện tại đã đạt đến con số 19, trong đó có 3 MV sắp sửa cán mốc 200 triệu lượt xem là "Phía sau một cô gái" (Soobin Hoàng Sơn) và "Lạc trôi" - "Nơi này có anh" của Sơn Tùng M-TP. 

Vấn đề nằm ở chỗ, MV trăm triệu view ở Vpop không thiếu nhưng chỉ có 3 trong số đó là MV debut của các ca sĩ Việt. Số còn lại đều cán mốc 100 triệu khi mà các sao đã có chỗ đứng nhất định, thậm chí có những người hoạt động cả chục năm mới đạt được thành tích ấn tượng này. 

"Em của ngày hôm qua" - Sơn Tùng M-TP

"Em của ngày hôm qua" không chỉ là hiện tượng của Vbiz cách đây 4 năm mà còn là MV debut của Sơn Tùng M-TP sau khi nổi lên với "Cơn mưa ngang qua". Có nguồn tin cho hay, để thực hiện sản phẩm này, "hoàng tử mưa" đã phải mượn 150 triệu đồng từ bố mẹ dẫu thời điểm ấy, anh đã là ca sĩ độc quyền của Văn Production.

"Em của ngày hôm qua" là MV đầu tay được thực hiện hoàn toàn bằng chi phí của riêng Sơn Tùng M-TP

So với nhiều "đồng bọn" như "Lạc trôi", "Nơi này có anh""Chúng ta không thuộc về nhau", MV đầu tay của Sơn Tùng phải mất đến 3 năm mới đạt được thành tích 100 triệu lượt xem. Chưa kể vào tháng 9/2014, tức là sau 8 tháng có mặt trên Youtube, MV này đã gặp lỗi kỹ thuật và "biến mất" trong một thời gian. Mặc dù vẫn giữ nguyên được lượng view 40 triệu nhưng sự cố đã khiến "Em của ngày hôm qua" bị gián đoạn lượt xem trong thời điểm được chú ý nhất. Cùng lúc, sáng tác của "sếp" còn vướng vào nghi án "đạo" bản hit "Every Night" của EXID. Bởi thế, dù đã nằm trong danh sách đề cử của Bài hát yêu thích năm 2014, nhưng sau đó, "Em của ngày hôm qua" cùng "Cơn mưa ngang qua", "Đừng về trễ" cũng do Sơn Tùng sáng tác, thể hiện đã bị loại khỏi chương trình.

"Người lạ ơi" - Orange

Orange xuất hiện như một "hiện tượng" vào đúng thời điểm Sơn Tùng M-TP "im hơi lặng tiếng" suốt từ tháng 2/2017 đến tháng 4/2018. Không tên tuổi, không chỗ dựa, thế nhưng chỉ vài ngày sau khi "Người lạ ơi" ra mắt, mạng xã hội đã thực sự lên đồng bởi những câu hát tạo trend: "Người lạ ơi! Xin cho tôi mượn bờ vai/ Tựa đầu gục ngã vì mỏi mệt quá/ Người lạ ơi! Xin cho tôi mượn nụ hôn/ Mượn rồi tôi trả, đừng vội vàng quá/ Người lạ ơi! Xin hãy ghé mua giùm tôi/ Một liều quên lãng, để tôi thanh thản/ Người lạ ơi! Xin cho tôi mượn niềm vui/ Để lần yếu đuối này là lần cuối thôi...".

Chỉ với một bản hit đầu tay, tên tuổi của Orange đã được săn đón nhiệt tình

Ra mắt đúng thời điểm nhạc Việt đang ngộ độc những ca khúc đón Tết, MV debut của học trò cũ Hồ Ngọc Hà nhanh chóng cán mốc 100 triệu lượt xem chỉ sau 38 ngày và cho đến nay, đây vẫn là kỷ lục của nhạc Việt mà ngay cả Sơn Tùng M-TP với "Chạy ngay đi" cũng chưa phá vỡ được. Tiếp đó, sáng tác của Châu Đăng Khoa tiếp tục trở thành MV đạt 150 triệu view nhanh nhất Vpop chỉ với 5 tháng phát hành. 

Orange - Người lạ ơi

Cùng với việc "Người lạ ơi" chạm mốc 100 triệu view, Orange chính là "tân binh khủng long" đầu tiên của Vpop chỉ mất có hơn tháng trời debut đã đạt được con số này

"Đừng quên tên anh" - Hoa Vinh

Sau Orange, làng nhạc Việt cũng xuất hiện nhân vật thứ 2: vừa ra mắt không lâu đã có ngay MV trăm triệu view đầu tay. Đó là Hoa Vinh - hiện tượng mạng 2018 nổi lên từ những bản cover. Cách đây ít ngày, MV debut "Đừng quên tên anh" của hot streamer vừa trở thành thành viên thứ 10 trong "câu lạc bộ trăm triệu view" của Vpop 2018. Đáng nói, đây là đàn em "sinh sau đẻ muộn" của "Chạy ngay đi" nhưng hiện tại đã vượt mặt "bom tấn" của chàng trai gốc Thái Bình về lượng view. 

Chỉ mất khoảng 2 tháng để "Đừng quên tên anh" của Hoa Vinh thu về 100 triệu lượt xem dẫu sản phẩm này bị đánh giá là thị trường, mờ nhạt và thiếu sáng tạo cả về nội dung lẫn hình ảnh.