Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vpop có 1 trường hợp 'bắt chước' tiền bối khó chấp nhận đến mức: từ phong cách, cách hát đến tiêu đề bài hát bị ghi sai cũng 'đạo' cho bằng được

Do đã 'copy' phong cách của tiền bối quá nhiều lần nên hiện tại, ca sĩ này đang bị các antifan ném đá gay gắt.

Cách đây 1 ngày, trên kênh Youtube của Quang Lê có cho phát hành video bản song ca "Sao chưa thấy anh về" do anh và ca sĩ Tố My cùng thể hiện. Vấn đề nằm ở chỗ, ca khúc này có tên gốc là "Sao không thấy anh về" vốn được Như Quỳnh thể hiện rất thành công cách đây vài năm nhưng không hiểu vì lý do gì mà khi Trung tâm Thúy Nga cho đăng tải lên Youtube lại thay đổi từ "không" trong tiêu đề thành "chưa". Và giờ, "bản sao" của Như Quỳnh là Tố My cũng bắt chước nguyên vẹn như vậy.

Tố My đạo nhái Như Quỳnh

Fan Như Quỳnh cho biết, trên tất cả các bìa đĩa, ca khúc của Như Quỳnh đều có tên "Sao không thấy anh về" nhưng khi đăng tải lên Youtube, phía hậu kì đã nhầm lẫn từ "không" thành "chưa". Không may, Tố My lại copy luôn cái tên sai này. Thậm chí logo phía bên phải video cũng không khác là bao

Thực tế, đây chỉ là số ít những lần Tố My bị tố "đạo nhái" Như Quỳnh, từ phong cách, lối hát đến cả việc đặt hàng ca khúc. Cụ thể: 

Liveshow đầu tiên của Tố My lấy tên "Duyên phận" - đây lại là bản hit lớn nhất sự nghiệp của Như Quỳnh. 

Ngay khi Như Quỳnh phát hành "Lan và Điệp 4", Tố My cũng đặt hàng luôn phiên bản tiếp theo là "Lan và Điệp 5"

Loạt ca khúc thường được Tố My lựa chọn khi lưu diễn tại nước ngoài luôn là "Chuyện hoa sim", "Duyên phận""Vùng lá me bay", trong khi nữ ca sĩ này không hề thiếu ca khúc riêng. 

Tố My đạo nhái Như Quỳnh 1

Ngay cả Phi Nhung còn từng khuyên Tố My dừng ngay việc "đạo nhái". Thế nên việc fan Như Quỳnh luôn bức xúc vì thần tượng có "bản sao" dễ dàng lý giải được

Được biết, Tố My bắt đầu bị tố bắt chước Như Quỳnh là từ sau cuộc thi Biến hóa hoàn hảo năm 2016 khi có lần cô đóng giả hình tượng của đàn chị, để rồi từ đó cô liên tục bị "ném đá" vì ngày càng giống Như Quỳnh, nhất là ở lối hát và các cử chỉ trên sân khấu. Hơn nữa, không hiểu vì lý do gì mà Tố My rất thích cover các hit của Như Quỳnh. Thành thử 2 năm qua, thay vì nhớ tên cô, antifan lại gọi là "hàng nhái" của nữ ca sĩ hải ngoại. 

"Ca sĩ trẻ nếu hát lại hit của người đi trước chắc chắn bị soi. Tôi luôn chuẩn bị tinh thần về điều này. Có điều, mỗi lần bị so sánh, tôi vẫn ức chế. Nhiều khán giả chê rất nặng. Họ bảo tôi suốt ngày núp váy, ăn theo Như Quỳnh. Tôi tự hỏi nhiều ca sĩ khác cũng hát lại hit của Như Quỳnh nhưng vì sao không bị so sánh nhiều như tôi.

Liên tục bị chỉ trích, tôi khủng hoảng một thời gian dài. Có khán giả vào tận trang cá nhân chửi bới tôi. Tôi chặn nick họ thì bị phê bình, đại loại đã là nghệ sĩ mà không có bản lĩnh đón nhận ý kiến trái chiều. Nhiều ngày, tôi không mở Facebook, không thiết tha làm gì. Dần dà, tôi lấy lại được tinh thần nhờ gia đình, bạn bè động viên" - Tố My từng nói về việc thường xuyên bị so sánh với đàn chị như vậy.