Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vpop có 1 ca/nhạc sĩ: đi show nhạt như nước ốc mà trên MXH mặn mòi hơn cả nước biển

Ở trường hợp này, người ta gọi anh là 'mặn ngầm', tức là phải tìm đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh mới chịu bộc lộ bản chất thật.

Hà Anh Tuấn từng kể một câu chuyện kinh điển của Phan Mạnh Quỳnh thế này: 2 anh em hẹn nhau tại quán cafe bàn chuyện hợp tác, một mình Hà Anh Tuấn thao thao bất tuyệt suốt 15 phút mà Phan Mạnh Quỳnh không hồi đáp một câu. Lúc đầu, Hà Anh Tuấn nghĩ cậu em "khinh mình" nhưng lúc sau lại thấy Phan Mạnh Quỳnh cứ nhìn chằm chằm xuống đất. Cuối cùng, Hà Anh Tuấn mới bức xúc hỏi thẳng: "Quỳnh, trả lời dứt khoát cho anh biết là có làm xong" thì nhận được câu trả lời không hề liên quan: "Cái chuyện đấy là rõ ràng rồi, em đang nghĩ đến chuyện khác". 

Kể lại vậy để thấy, chỉ cần có mặt người lạ, Phan Mạnh Quỳnh sẽ lập tức rơi vào trạng thái đóng băng, không biết mở lời và cũng không biết diễn tả tâm ý ra sao. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi chính anh còn thừa nhận bản thân nhút nhát, nói chuyện trước đám đông là ấp úng, run cầm cập. Vì thế anh buộc phải tham gia nhiều gameshow hơn, vừa để khắc phục nhược điểm, vừa để mở mang quan hệ với các đồng nghiệp. 

Thế nhưng, ngoại trừ Giọng ải giọng ai, Phan Mạnh Quỳnh xuất hiện ở hầu hết các gameshow đều bị chê NHẠT. Anh ít nói, nói hay run nên thường xuyên chỉ biết cười trừ. Phải đến khi về đội Trấn Thành, trở thành một "cạ", khả năng "mặn ngầm" của giọng ca "Vợ người ta" mới được phát huy triệt để, bằng chứng là anh từng chọc cho Hiền Hồ nổi giận, nói câu nào là khiến khán giả ngã ngửa câu đó trong tập có Thùy Chi, thậm chí A Xìn còn không theo kịp tư duy của một người có chuyên môn nhưng chỉ biết "chém gió" như Phan Mạnh Quỳnh. 

Vpop có 1 ca sĩ: đi show nhạt như nước ốc mà trên MXH mặn mòi hơn cả nước biển 1

Phan Mạnh Quỳnh từng sáng tác ca khúc "Nhạt" - tựa đề dành riêng cho con người anh trên gameshow

Duy chỉ có Giọng ải giọng ai là khán giả mới thấy nam nhạc sĩ thoải mái bộc lộ cái sự "mặn ngầm"

Trái ngược với phong cách chậm rì rì tại các gameshow, Phan Mạnh Quỳnh trên MXH lại "lột xác" thành con người khác. Anh hài hước, "mặn mòi từ trong da dẻ", rất thích làm thơ "ngang như cua" hay thi thoảng lại kể những câu chuyện bình thường nhưng với giọng điệu bất thường. Có vẻ khi không phải lộ diện, Phan Mạnh Quỳnh mới thoải mái sống với con người thật. 

Vpop có 1 ca sĩ: đi show nhạt như nước ốc mà trên MXH mặn mòi hơn cả nước biển 2

Vpop có 1 ca sĩ: đi show nhạt như nước ốc mà trên MXH mặn mòi hơn cả nước biển 3

Vpop có 1 ca sĩ: đi show nhạt như nước ốc mà trên MXH mặn mòi hơn cả nước biển 4

Vpop có 1 ca sĩ: đi show nhạt như nước ốc mà trên MXH mặn mòi hơn cả nước biển 5

Vpop có 1 ca sĩ: đi show nhạt như nước ốc mà trên MXH mặn mòi hơn cả nước biển 6

Vpop có 1 ca sĩ: đi show nhạt như nước ốc mà trên MXH mặn mòi hơn cả nước biển 7

Vpop có 1 ca sĩ: đi show nhạt như nước ốc mà trên MXH mặn mòi hơn cả nước biển 8

Vpop có 1 ca sĩ: đi show nhạt như nước ốc mà trên MXH mặn mòi hơn cả nước biển 9

So sánh Phan Mạnh Quỳnh trên sóng truyền hình và trên MXH, có người còn tưởng anh mắc chứng "tâm thần phân liệt". 1 người "nhạt", 1 người "mặn", đâu mới là bản chất thật của anh?.