Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vpop chuyện ít biết: loạt nghệ sĩ vô cùng nổi tiếng có anh/em cũng hoạt động chung trong showbiz nhưng… không một ai biết đến!

Là anh chị em trong gia đình cùng hoạt động nghệ thuật, quy luật thường thấy là chỉ 1 người vô cùng nổi tiếng và có sự nghiệp rực rỡ, người còn lại thường không tỏa sáng hoặc hoạt động ca hát lặng lẽ không ai biết đến…

Thanh Duy – Trần Phương

Phạm Trần Phương (hay Phạm Trần Thanh Phương) sinh năm 1992 là thành viên nhóm F-Band từng "gây bão" tại “X Factor 2014”. Mặc dù tham gia nhiều gameshow âm nhạc nhưng cho đến khi xuất hiện và gây tiếng vang tại “Sing my song”, khán giả mới chú ý tới Trần Phương và đào bới được mối quan hệ thân thiết với Thanh Duy.

Thanh Duy – Trần Phương

Sau chương trình nhiều người biết đến Trần Phương với danh hiệu là “em trai của Thanh Duy”. Thế nhưng, cặp anh em này lại dường như không muốn dính líu tới sự nghiệp ca hát và tên tuổi của đối phương. Trên báo chí, nhiều lần Thanh Duy và Trần Phương bóng gió về mối quan hệ anh em không thân thiết, vì Trần Phương luôn bị so sánh và ví von với cái bóng quá lớn của anh trai.

Thanh Duy – Trần Phương

Thanh Duy – Trần Phương

Quang Lê – Nguyên Lê

Năm 2007, Nguyên Lê là một ca sĩ khởi nghiệp nhưng không tạo được danh tiếng trong khi em trai Quang Lê thì đã có chỗ đứng nhất định. Đến thời điểm 2011, khán giả Việt biết đến Nguyên Lê khi anh lần đầu xuất hiện trong Liveshow “Hát trên quê hương 1” của Quang Lê. Từ đó, khán giả Việt đã có dịp biết đến người anh trai ruột có giọng hát sâu lắng, dễ đi vào lòng người của Quang Lê.

Quang Lê – Nguyên Lê

Quang Lê – Nguyên Lê

Mặc dù không có sự nghiệp vẻ vang như em trai, nhưng Nguyên Lê lại sở hữu giọng hát trầm ấm và được các bầu show mời đi diễn từ trong cho đến ngoài nước Mỹ. Ngoài ra, giọng ca này cũng nhận được sự hỗ trợ không ít từ em trai, như phát hành chung CD “Ai cho tôi tình yêu” gồm 10 ca khúc trữ tình. Hiện tại ngoài công việc ca hát, Nguyên Lê còn làm trợ lý hỗ trợ cho em trai.

Cẩm Ly – ca sĩ hải ngoại Hà Phương

Chị em Cẩm Ly, Minh Tuyết là một trong những cặp chị em vô cùng nổi tiếng trong showbiz Việt. Không chỉ bởi dòng nhạc theo đuổi trái ngược, tài năng ca hát “không đụng độ” nghệ sĩ cùng lứa mà còn vì độ “sạch” của đời sống riêng tư. Tuy nhiên ít ai biết, ngoài 2 cái tên này, gia đình Cẩm Ly còn một cô con gái cũng theo nghiệp ca hát. Đó là Hà Phương.

Cẩm Ly – ca sĩ hải ngoại Hà Phương

Cẩm Ly – ca sĩ hải ngoại Hà Phương

Nếu Cẩm Ly thành công trong nước với phong cách trữ tình, mang đậm âm hưởng dân ca, thì Hà Phương lại hoạt động giải trí im ắng hơn vì cô có một gia đình hạnh phúc bên chồng đại gia. Ngoài ra, Hà Phương cũng theo đuổi dòng nhạc quê hương, số ca khúc ra mắt rất nhỏ giọt nên khán giả thường không biết đến tên tuổi Hà Phương.

Lam Trường - Minh Thư - Tiêu Châu Như Quỳnh

Ít ai biết, “Anh Hai” Lam Trường là một nghệ sĩ vô cùng thành công trong sự nghiệp, cũng là người khởi đầu cho truyền thống nghệ thuật của dòng họ. Bằng chứng là nối chân “tiền bối”, con cháu của Lam Trường cũng có nhiều trường hợp thành công khi tham gia showbiz. Cụ thể, Lam Trường là cậu Minh Thư và là chú của Tiêu Châu Như Quỳnh – 2 giọng ca nữ vừa có nhan sắc, tài năng và nội lực của Vpop.

Lam Trường - Minh Thư - Tiêu Châu Như Quỳnh

Lam Trường - Minh Thư - Tiêu Châu Như Quỳnh

Tuy nhiên, trong khi bậc chú, cậu tỏa sáng và có vị thế có thay thế trong showbiz, hai cô cháu gái của Lam Trường tên tuổi lại chỉ ở tầm trung. Hội tụ đủ mọi yếu tố để tỏa sáng nhưng dường như Minh Thư - Tiêu Châu Như Quỳnh vẫn chưa nhìn thấy may mắn trong sự nghiệp.