Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Với 'Girls', aespa đã làm được điều mà chưa nhóm nhạc nữ nào của Kpop đạt được

Đây quả thực là thành tích cực kì ấn tượng của gà SM chỉ sau 1 tuần comeback.

Không hổ danh là "gà chiến" năm 2022 của SM, chỉ sau đúng 1 tuần comeback, aespa đã thu về nhiều thành tích nổi bật với album "Girls" và ca khúc chủ đề cùng tên.

Cụ thể, tính đến ngày 14/7, album của nhóm đã tẩu tán được 1.126.068 bản trên Hanteo, giúp nhóm chính thức trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên lập được thành tích này. Đây cũng là album của nghệ sĩ nữ bán chạy nhất tuần đầu trên Hanteo.

Trên Circle (trước đó là Gaon), "Girls" đã ra mắt ở vị trí số #1 trong BXH tuần với 1.426.487 bản, trở thành album có doanh số tuần đầu cao nhất của một nhóm nữ trong lịch sử BXH.

Trên iTunes, "Girls" debut ở hạng #1 trên BXH Worldwide iTunes Album Chart, leo lên #1 BXH Top Albums của 13 quốc gia. Còn bài hát chủ đề ra mắt ở hạng #13 trên Worldwide iTunes Song Chart.

Ngoài ra, nhóm cũng đạt hơn 5.7 triệu lượt nghe hàng tháng trên nền tảng âm nhạc Spotify, riêng bài hát "Girls" debut trong BXH Spotify Global Top 200 ở vị trí #147.

MV bài hát chủ đề "Girls" hiện đã đạt hơn 69 triệu lượt xem và hơn 1,4 triệu like sau 1 tuần phát hành.

MV "Girls"

Tính đến 9AM KST, thứ hạng của bài hát trên BXH âm nhạc trong nước là:

#4 Bugs 
#13 MelOn Top 100 
#14 FLO (+2)
#14 Genie (+6)

Hiện aespa đã bắt đầu quảng bá trên các show âm nhạc, hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa.