Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Với chiến thắng mới nhất trên 'Inkigayo', ITZY vừa chính thức san bằng một kỷ lục đã tồn tại suốt 22 năm ở Kpop

Một lần nữa, cái tên ITZY đã đi vào lịch sử Kpop với những thành tích vang dội mà nhóm đã làm được chỉ từ bài hát đầu tay.

Vào cuối tuần trước, ITZY đã mang về chiếc cúp thứ 4 trong đợt quảng bá ca khúc đầu tay "Dalla Dalla" sau khi giành chiến thắng đầy thuyết phục trên "Inkigayo". Chiến thắng này không chỉ mang đến niềm vui bất ngờ cho người hâm mộ, mà nó còn giúp ITZY sánh ngang với một kỷ lục đã tồn tại hơn 20 năm ở Kpop.

Với tổng cộng 4 chiếc cúp mang về tính đến thời điểm hiện tại, ITZY đã trở thành một trong hai girlgroup Kpop giành được chiến thắng nhiều nhất trên các show âm nhạc cùng ca khúc debut. Thành tích hiện tại của ITZY đã sánh ngang với kỷ lục của tiền bối S.E.S - nhóm nhạc nữ đầu tiên của Kpop, khi bài hát ra mắt "I'm Your Girl" của nhóm cũng giành được 4 chiến thắng vào năm 1997.

ITZY giành chiến thắng thứ 4

Điều này có nghĩa là, nếu trong tuần này ITZY giành được thêm 1 chiến thắng nữa trên bất kỳ show âm nhạc nào, tân binh nhà JYP sẽ chính thức xô đổ kỷ lục của S.E.S, trở thành girlgroup (duy nhất) giành được nhiều cúp show âm nhạc nhất với ca khúc đầu tay.

ITZY giành chiến thắng thứ 4

Danh sách các nhóm nữ Kpop giành được nhiều chiến thắng trên show âm nhạc nhất với ca khúc debut bao gồm:

1. S.E.S - "I'm Your Girl", IZTY - "Dalla Dalla": 4 chiến thắng 

2. Miss A - "Bad Girl Good Girl", Black Pink - "WHISTLE", (G)I-DLE - "LATATA", IZ*ONE - "La Vie en Rose": 3 chiến thắng

Ngoài ra, thành tích hiện tại cũng đã đưa ITZY vào danh sách tổng thể top 10 idolgroup có ca khúc đầu tay giành được nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử Kpop. Bảng xếp hạng hiện nay bao gồm:

1. Seo Taiji & Boys - "I Know": 26 chiến thắng

2. Wanna One - "Energetic": 15 chiến thắng

3. H.O.T - "Candy": 12 chiến thắng

4. TVXQ - "Hug", F.T.Island - "Love Sick", WINNER - "Empty": 6 chiến thắng

5. S.E.S - "I'm Your Girl", ITZY - "Dalla Dalla": 4 chiến thắng

6. Miss A - "Bad Girl Good Girl", Black Pink - "WHISTLE", (G)I-DLE - "LATATA", IZ*ONE - "La Vie en Rose": 3 chiến thắng.

Xin chúc mừng ITZY với kỷ lục mới nhất của nhóm!