Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vnet bình chọn những siêu phẩm karaoke quốc dân: 50% là thảm họa mà vẫn khiến cả một thế hệ u mê

Dám chắc rằng thế hệ 8X, 9X đã từng một lần hát theo giai điệu của 'Nói dối', 'Da nâu'... dù chẳng rõ, dụng ý của tác giả là gì.

Nhân một ngày đẹp trời, netizen có "đào mộ" lại loạt hit từng khiến thế hệ 8X, đầu 9X chao đảo. Không bàn đến mức độ thảm họa hay không của ca khúc, thứ mà họ đánh giá cao trong danh sách dưới đây là sự viral ở mức kinh khủng của nó khi mà có thời điểm, đi đâu người ta cũng cover, cũng hát trong những quán karaoke, cũng nghe thấy ở những quán cafe. 

"Nói dối" - Phương My

Lyric nhảm nhí, giai điệu nhạt nhẽo, hình ảnh dọa người nhưng không hiểu sao "Nói dối" lại rất được khán giả chục năm trước ưa chuộng. Với việc cả bài hát chỉ lặp đi lặp lại khoảng chục câu, tin rằng không ít 8X, 9X đã thuộc nằm lòng những câu như: "Nói dối làm tim tan nát/ Nói dối làm trái tim đau/ Khi đã yêu nhau trong đời/ Khi đã tin yêu thật rồi/ Tại sao tại sao tại sao/ Tại sao anh lại nói dối/ Vì sao vì sao vì sao/ Vì sao anh lại dối em".

"Nói dối" - Phương My

"Teen vọng cổ" - Vĩnh Thuyên Kim

Vĩnh Thuyên Kim từng chia sẻ thế này: Nhờ "Teen vọng cổ" mà có đêm cô nhận 11 show, mua nhà và thay xe liên tục. Chỉ "đơn giản" vậy thôi đã đủ thấy ca khúc này hot tại 10 năm trước ra sao. Và đúng là, cho đến giờ vẫn có khán giả lựa chọn "Teen vọng cổ" mỗi lần hát karaoke, còn bản thân nó cũng đóng khung hình ảnh của Vĩnh Thuyên Kim khiến bao năm qua, cô chỉ được biết đến là "ca sĩ một hit". 

"Teen vọng cổ"

"Da nâu" - Phi Thanh Vân

Trước khi có "Cắm sừng ai đừng cắm sừng em", phải nói rằng "Da nâu" mới là huyền thoại của làng nhạc Việt: ca từ nhảm nhí, người hát ẽo uột, thế nhưng nó lại có khả năng gây nghiện vì quá dễ nhớ. 

"Da nâu" - Phi Thanh Vân

Sau này, "Da nâu" còn được đưa vào Táo quân và vẫn giữ nguyên câu hát quốc dân: "em có một ước ao/ em có một khát khao". 

"Nàng Kiều lỡ bước" - HKT

2011 có thể nói là "năm thảm họa" của làng nhạc Việt khi hết "Nói dối", "Da nâu" lại đến "Nàng Kiều lỡ bước" ra mắt. Ngoài việc bị coi là "nhạc chợ", ca khúc này còn tập hợp đủ các yếu tố để được coi là "thảm họa của thảm họa": ca từ vô nghĩa, xuyên tạc hình ảnh nàng Kiều, phong cách chợ búa của nhóm HKT...

"Nàng Kiều lỡ bước" - HKT

Vấn đề là khi nhắc về HKT hiện nay, người ta vẫn chỉ nhớ đến một vài ca khúc tiêu biểu, trong đó có "Nàng Kiều lỡ bước". 

"Ông xã em number one" - Don Nguyễn

Đây chính xác là một trong những bản hit quốc dân của lịch sử Vpop khi nó có khả năng phủ sóng khắp các thành phố, tỉnh thành lớn nhỏ của Việt Nam. Thậm chí, tại Kí ức vui vẻ, "Ông xã em number one" cũng được giới thiệu như một biểu tượng của thế hệ 8X, đầu 9X. 

"Ông xã em number one"

"Chiếc khăn gió ấm" - Khánh Phương

"Chiếc khăn gió ấm" là bản hit được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác, do nam ca sĩ Khánh Phương thể hiện. Ca khúc này từng làm "chao đảo" thị trường nhạc Việt những năm 2007 - 2008 khi sở hữu giai điệu vui tươi, phù hợp với chất giọng khàn đặc trưng của Khánh Phương. Ở thời điểm này, không khó để thấy "Chiếc khăn gió ấm" xuất hiện ở mọi ngóc ngách phố xá và trở thành một trong những "siêu phẩm" làm nên tên tuổi của Khánh Phương. Các ca sĩ thế hệ sau này cũng đua nhau cho ra các phiên bản phối lại theo nhiều phong cách, số lượng người cover ca khúc này cũng nhiều vô kể.

"Chiếc khăn gió ấm" đã đi theo hành trình trưởng thành của nhiều khán giả

Dù đã ra mắt được hơn 10 năm nhưng "Chiếc khăn gió ấm" vẫn được nhiều người nhắc nhớ và xem như "tuổi thanh xuân" của thế hệ 8x, đầu 9x. Đặc biệt hơn, sau khi được Tlinh lựa chọn để sáng tạo tại Rap Việt qua bản rap "Tình yêu bận bịu" với sự hỗ trợ của Anh Tú, "Chiếc khăn gió ấm" lại một lần nữa "sống lại".