Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vnet bình chọn boygroup có nhiều hit nhất nhì Vpop: chọn bất kì bài nào cũng có khán giả thuộc làu làu

Không quá nổi đình nổi đám ở thì hiện tại nhưng các ca khúc của nhóm nhạc này lại rất quen thuộc với khán giả 9X.

Trái ngược với làng giải trí Kpop, mô hình nhóm nhạc ở Việt Nam hoạt động không quá hiệu quả. Bởi thế đa phần các girlgroup lẫn boygroup đều chỉ tồn tại được khoảng vài năm là sẽ tan rã, tương ứng các thành viên tách ra solo. Thế nhưng, The Men lại nằm ngoài xu thế đó. Mặc dù nhóm chỉ có 2 thành viên nhưng đã duy trì hoạt động được hơn 11 năm, bất chấp có thời điểm nhóm bị nghi ngờ "tan đàn xẻ nghé" vì 2 mẩu có con đường riêng. 

Vnet bình chọn boygroup có nhiều hit nhất Vpop 1

The Men đang trở thành một trong những nhóm nhạc nam lâu đời nhất Vpop, chỉ xếp sau HKT

The Men chính thức thành lập năm 2008, gồm 2 thành viên là Lê Hoàng, cựu thành viên của nhóm B.O.M, và Ngô Tiến Dũng, cựu thành viên của nhóm Weboys. Hai anh chàng này sau khi dừng công việc ở các nhóm nhạc cũ đã tự hướng mình đi theo con đường hát solo, nhưng trong một lần trò chuyện lại nảy ra ý tưởng kết hợp thành nhóm nhạc với phong cách nhạc nhẹ nhàng, nam tính. Tên nhóm The Men là ý tưởng của Tuấn Hưng - người được cả hai xem như người anh, người bạn. Bởi theo Tuấn Hưng, đặt tên The Men là muốn hướng Lê Hoàng và Tiến Dũng đến hình ảnh một nhóm nhạc nam thật sự mạnh mẽ, nam tính và lịch lãm.

Nếu phải so sánh với 365 DaBand của 5,6 năm trước hay Uni5, MONSTAR, D1Verse đang hoạt động ở Vpop hiện tại, The Men không phải cái tên đại điện quá đình đám cho mô hình hoạt động nhóm nhạc nam ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhóm lại được Vnet công nhận là một trong những boygroup sở hữu nhiều hit nhất, nếu không muốn nói là đa phần các ca khúc từng được The Men phát hành đều có khán giả thuộc làu làu. 

Đơn cử như:

"Em luôn ở trong tâm trí anh"

"Gọi tên em trong đêm"

"Hãy để anh yêu em lần nữa"

"Chính là anh"

"Chờ em trong đêm"

"Chỉ vì anh quá yêu em"

"Dây thường xuyên xanh biếc"

"Lời anh muốn nói"

Dễ thấy, The Men có sở trường ballad - đây cũng là thể loại hợp thị hiếu của số đông công chúng, nhất là thế hệ 8x, 9x. Hơn nữa giai đoạn trước, The Men còn tích cực hợp tác với Khắc Việt - một trong những hit-maker đời đầu có khả năng sáng tác bài nào là bài nấy thành hit. Thế nên không quá lạ khi sự nghiệp của The Men lại sở hữu nhiều ca khúc được khán giả yêu thích như vậy. 

Tất nhiên, The Men cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi làn sóng xâm lấn của màu sắc Kpop, khiến nhóm mờ nhạt hơn từ năm 2015 tới nay. Tuy nhiên với nỗ lực làm mới hình ảnh, trong đó có việc tung ra phiên bản mới của những hit cũ, đây vẫn là một trong những boygroup có dấu ấn rõ rệt nhất trong lịch sử phát triển nhóm nhạc của Việt Nam. 

"Hãy để anh yêu em lần nữa" phiên bản mới là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của The Men trong năm 2020, đi kèm là một dự án được đầu tư kinh phí "khủng".