Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

VMAs 2016: Beyoncé vẫn còn xúc động sau cái chết của Aaliyah

15 năm sau sự ra đi của Aaliyah, Beyoncé vẫn còn nhớ như in cuộc phỏng vấn giữa cô và ngôi sao bạc mệnh vào năm 2000 ở VMA.

Hôm nay là ngày đánh dấu 15 năm kể từ sau sự ra đi đột ngột Aaliyah, tuy nhiên ký ức về những kỷ niệm đứng chung thảm đỏ VMA vẫn còn đong đầy trong tâm trí của Beyoncé. Ngôi sao "Lemonade" đã chia sẻ video phỏng vấn giữa cô và Aaliyah hồi VMAs năm 2000, như một cách để hồi tưởng những khoảnh khắc khó quên của cả hai.
 
beyonce và Aaliyah
 
16 năm trước, Beyoncé tham dự thảm đỏ VMA trong vai trò đồng tổ chức sự kiện và cô đã có dịp trò chuyện với Aaliyah, người cô luôn mong muốn được gặp gỡ tại chương trình. Chẳng cần phải nói, cả hai đã vô cùng háo hức để xem D'Angelo biểu diễn tới mức nào.
 
 
Aaliyah Dana Haughton, sinh ngày 16 tháng 1 năm 1979 tại New York, được biết đến như một ngôi sao ca nhạc, diễn viên và người mẫu nổi tiếng. Năm 1983, Aaliyah lần đầu tiên thể hiện tài năng của mình trong một Show TV tìm kếm tài năng. Tại đó, cô hát bài "My Funny Valentine" và thành công rực rỡ.
 
beyonce và Aaliyah
 
Chỉ ít lâu sau, Aaliyah cho ra đời album đầu tiên "Age Ain't Nothing But A Number". Thật bất ngờ, album này thành công ngoài sức tưởng tượng khi bán được hơn 3 triệu bản chỉ tính riêng tại Mỹ và giành được hai đĩa bạch kim của Hiệp hội thu âm Hoa Kỳ.
Tuy nhiên, tai họa bỗng dưng ập đến với Aaliyah. Vào lúc 6h45 phút chiều giờ địa phương ngày 25/08/2001, cả thế giới đã bàng hoàng khi nghe tin nữ ca sĩ R&B tài năng đã mãi mãi ra đi trong một tai nạn máy bay. Đám tang của cô được tổ chức gần một tuần sau đó, tức ngày 31/08 tại New York. Trong buổi tiễn đưa nữ ca sĩ, 22 con chim bồ câu trắng đã được thả ra tượng trưng cho số năm sống ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa của nữ ca sĩ tài năng.
 
beyonce và Aaliyah
 
Cuộc đời của Aaliyah được ví như một ngôi sao băng sáng lòa rồi vụt tắt, nhưng sự nghiệp cô để lại sẽ không bao giờ bị phai mờ trong lịch sử nền âm nhạc thế giới. Thời gian đã trôi và hôm nay mọi người lại gửi tới nữ ca sĩ xấu số lời ca ngợi và nhớ thương vô hạn.
Quay trở lại với VMAs 2016, chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp từ New York vào hôm Chủ nhật tới, lúc 9h tối, 28.8.
HN lược dịch
Xem thêm sự kiện: MTV Video Music Awards 2016