Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

ViruSs reaction không mấy tích cực về màn comeback solo của đàn anh đã ra mắt 19 năm nhưng lại không hề khiến netizen khó chịu

Mặc dù so về tuổi nghề, ViruSs chỉ là hậu bối của nam ca sĩ Hoàng Bách, tuy nhiên những nhận xét của anh lại mang tính khách quan nhất định.

Được coi là big hit đầu tiên của AC&M, sau nhiều năm đóng đinh với hình ảnh của 4 chàng trai Nam Khánh, Hoàng Bách, Đình Bảo, Thụy Vũ, "Chuyện chàng cô đơn" đã được Hoàng Bách tái hiện lại ở một phiên bản solo mới toanh trong chuỗi dự án âm nhạc mang tên BACH20. Được biết, đây là một trong những sáng tác đầu tay của nam ca sĩ, giúp anh khẳng định vị trí "singer-songwriter" hiếm hoi thuộc thế hệ những năm 2000 còn hoạt động và còn được nhớ đến trong thời điểm này. 

Ở phiên bản mới, "Chuyện chàng cô đơn" đã có những biến tấu để phù hợp hơn với chất giọng và hình ảnh trưởng thành của Hoàng Bách. Tuy nhiên, giai điệu và ca từ quen thuộc của nó vẫn đủ khiến khán giả 10 năm trước hồi tưởng lại giai đoạn hoàng kim của AC&M dù hiện tại, các thành viên đã tách ra hoạt động solo. 

"Chuyện chàng cô đơn" - phiên bản solo của Hoàng Bách

Liên quan đến sự trở lại của nam ca sĩ đã có 19 năm trong nghề, hot streamer tiếp tục thể hiện trình độ chuyên môn khi thực hiện clip reaction về "Chuyện chàng cô đơn" phiên bản 2020. 

Theo đó ngay từ phần mở đầu clip reaction, không ít lần ViruSs đã phải "hú hét" khi được nghe lại giai điệu thanh xuân nhưng ở một bản phối mới mẻ hơn. Thế nhưng, vì bản gốc của "Chuyện chàng cô đơn" vốn được chia line cho 4 thành viên của AC&M nên khi Hoàng Bách tung ra phiên bản solo, người nghe sẽ cảm nhận được ngay rằng ca khúc bị mỏng: "Trước đây khi nghe nhiều giọng hoà quyện với nhau, bè phối với nhau thì sẽ không bị mỏng như thế này nên khi nghe anh Bách hát một mình thì sẽ hơi bị mỏng một chút. Và sau phần "killing part" đến phần điệp khúc cuối, có lẽ anh nên tập trung vào việc có nhiều bè hơn và thể hiện được sự căng của cao độ. Có thể anh muốn chill hơn nên một số đoạn lặp đi lặp lại hơi nhiều lần và nghe hơi nhàm, không có sự bứt phá làm mình cảm thấy không tới lắm".

Nói thêm về sự trở lại của Hoàng Bách với dự án mới, ViruSs thẳng thắn nhận định lần tái xuất này của đàn anh sẽ khó khăn gấp nhiều lần so với lứa ca sĩ trẻ, thế nhưng anh có niềm tin tuyệt đối ở thành viên của AC&M: "Đối với nghệ sĩ khác khi quay trở lại với âm nhạc Việt Nam thì khó 10 nhưng với anh Bách dù anh có giận mình thì mình cũng phải nói thật rằng anh sẽ khó gấp 100. Anh Bách xuất thân từ một boyband tách ra hát solo, nó khó hơn rất nhiều so với những người đã từng hát solo và quay trở lại. Đã như vậy, anh còn trở lại trong thời điểm đường đua khắc nghiệt của Vpop thì thật sự rất khó.

Hy vọng anh Bách sẽ cố gắng hết mình để tiếp tục tìm ra được phương thức, sự thành công trong chuyện này. Nếu sản phẩm này dành cho những người làm nhạc có chuyên môn nghe thì rất chill, không vấn đề nhưng nếu để giúp anh ấy chiến thắng trên toàn bộ sàn đấu Vpop này thì đây sẽ là dấu chấm hỏi mà theo mình, anh Bách sẽ phải đặt ra rất lớn".

ViruSs reaction về "Chuyện chàng cô đơn" của Hoàng Bách

Cũng như mọi lần, phần reaction của ViruSs nhận được sự đồng tình của số đông công chúng bởi quan điểm cá nhân của anh được đưa ra dựa trên sự phân tích kĩ lưỡng về nhạc lý, kĩ thuật và hoàn cảnh của ca/nhạc sĩ. Ở trường hợp của Hoàng Bách cũng vậy. Tuy còn một vài ý kiến không mấy tích cực nhưng đúng như ViruSs liên tục khẳng định ở nhiều clip reaction khác, anh chỉ đưa ra suy nghĩ riêng dưới góc độ một khán giả, không có ý định "dìm hàng" hay miệt thị ai.