Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Thần tượng Âm nhạc Việt Nam - VietNam Idol 2016 (Mùa 7)

Vietnam Idol 2016: Thảo Nhi lọt top nguy hiểm vì cover "Anh cứ đi đi" thất bại

Như thông tin trước đêm Gala 1, Thảo Nhi là thí sinh được trông đợi nhất khi bật mí sẽ thể hiện bản hit "Anh cứ đi đi". Tuy nhiên, cô đã không mấy thành công trong việc cover bài hát đang "hot" này.

Trong đêm "Tự tin tỏa sáng" của Vietnam Idol 2016, Top 10 thí sính mang đến những phần trình diễn hay nhưng chưa bức phá rõ rệt. Ban đầu, Thảo Nhi được ban giám khảo đánh giá cao và tin rằng cô sẽ gây ấn tượng mạnh với ca khúc nổi tiếng của Hari Won nhưng kết quả thì có hơi thất vọng. Theo như chia sẻ của Thảo Nhi thì cô gặp sự cố trong giọng hát nên giọng hát hơi "sai sai".

Thảo Nhi cover "Anh cứ đi đi" không tốt như mong đợi

Giám khảo - đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhận xét bản cover của Thảo Nhi không thể hiện được tinh thần của bài hát cũng như chất riêng của mình. Cô đã quá nắn nót trong cách hát nên giọng hát mất đi cảm xúc mà ca khúc "Anh cứ đi đi" thì lại cần điều này. Anh cũng cho rằng,Thảo Nhi mất phong độ vì áp lực của sự cố gắng cover hay hơn bản gốc.

Thu Minh thì không hiểu tại sao Thảo Nhi lại hát không hay và da diết như lúc tập luyện, nữ ca sĩ cho rằng đây là ca khúc hoàn toàn hợp với chất giọng và phóng cách của thí sinh này.

Giám khảo Bằng Kiều thì tỏ ra thất vọng vì khi bước ra Thảo Nhi trông như ngôi sao nhưng cất giọng hát thì lại chênh và phô.

 

Trà My cũng không gặp may mắn trong đêm thi, chất giọng của cô có vấn đề nên không hát tốt các nốt cao nhưng ban giam khảo vẫn tin thí sinh này có thực lực và sẽ làm tốt hơn trong lần sau.

Việt Thắng được đánh giá cao ở chất giọng manly và có màu sắc riêng, so với những ngày đầu đã tiến bộ rất nhiều tuy nhiên đêm nay lại thiếu tự tin.

Chàng bác sĩ tăng động Minh Trị gây ấn tượng với phần trình diễn mang chút "Crazy", ban giam khảo nhận xét bài hát tiếng Anh này hợp với phong cách của anh chàng và trình diễn đã có tiến bộ.

Phần trình diễn của Quang Đạt ở mức an toàn, chưa gây được ấn tượng với ban giám khảo, anh chàng được góp ý là phải trau dồi nhiều hơn và phải tìm được màu sắc riêng cho mình trong cách hát.

Bá Duy vẫn giữ được phong độ tốt, giọng hát tình cảm dễ đi vào lòng người, ban giám khảo cảm thấy xúc động trong phần trình diễn của anh và nói rằng Bá Duy có tố chất của "ca sĩ nhân dân".

Phần trình diễn của Janice Phương là điểm sáng của đêm Gala, các giám khảo nhận định đây là màn trình diễn bán vé chứ không phải là phần thi. Ở cô gái Phllippines toát lên cái chất của nghệ sĩ, tuy nhiên trái với mong đợi ban đầu, cô lại hát tiếng Anh. Khán giả đang trông chờ nghe một bài hát tiếng Việt từ Janice Phương trong những Gala tiếp theo.

Lại một thí sinh khác bị nhận xét là hát không hay như lúc tập luyện, đó chính là Tùng Dương. Tuy nhiên giám khảo Thu Minh cho rằng với ngoại hình soái ca và phong cách lịch lãm của hotboy cũng làm "chết người" rồi.

Sau khi phá nát hit của Noo Phước Thịnh tuần trước, Thanh Huyền được khen ngợi là chọn bài hát phù hợp nhưng diễn có phần hơi quá trên sâu khấu, theo chia sẻ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Mặc dù có cố gắng nhưng ban giám khảo lại nhận thấy sự tiến bộ của Y-Lux chưa đủ và khán giả dường như cũng đồng tình với quan điểm đó. Họ không dùng quyền cứu thí sinh nên Y-Lux là người đầu tiên phải ra về sau đêm Gala 1 của Vietnam Idol 2016.

DT