Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Thần tượng Âm nhạc Việt Nam - VietNam Idol 2016 (Mùa 7)

Vietnam Idol 2016 là mùa giải cuối cùng?

Việc Mỹ tuyên bố xóa sổ American Idol mặc dù nó từng là chương trình ăn khách nhất thời điểm cách đây vài năm. Rất có thể, Vietnam Idol cũng có chung số phận như thế.

Có thể bạn chưa biết American Idol lên sóng vào năm 2002, từng thu hút 38 triệu người theo dõi trong 1 đêm. Trải qua chặng đường 15 năm, cuộc thi đã phải nói lời tạm biệt với khán giả.

american idol ngưng sản xuất

American Idol chấm dứt sau 15 mùa giải

Ngoài format cũ, không hấp dẫn thì nhiều chương trình giải trí hấp dẫn khác cũng khiến cho American Idol khó sống sót. Chẳng hạn như The Voice gây được sự chú ý và thu hút truyền thông và khán giả nhiều hơn.

Gary Newman, CEO kiêm chủ tịch của hãng Fox cho biết: "Idol là chương trình từng giữ vị trí đầu bảng trong 8 mùa giải. Chúng tôi đặt dấu chấm hết vào năm nay là quyết định đúng. Mùa giải cuối cùng mang tính chất ăn mừng cho những thành tựu mà chương trình đạt được". Hiện tại cả người hâm mộ lẫn nhà tài trợ đều quay lưng nên American không thể nào tiếp tục sản xuất.

Tuy vậy, nhìn lại chặng đường vừa qua thì American Idol vẫn là phiên bản thành công và tồn tại trong một khoảng thời gian lâu nhất. Thực tế phiên bản gốc của nó là chương trình cho tên là Pop Idol được ra mắt vào đầu tháng 10/2001 tại Anh quốc, cầm cự được 2 mùa và phì giải tán.

Sau đó nhiều quốc gia khác mua bản quyền sản xuất như Mỹ, Úc, Canada, Hà Lan…và một số nước châu Á cũng tiếp bước như Philippines, Singapore, Indonesia, Việt Nam…Trong đó, phiên bản Mỹ, Canada và Úc được xem là thành công nhất. Phiên bản của những quốc gia khác chỉ cầm cự được 3 hay 4 mùa giải.

adma lambert american idol

Adam Lambert nổi tiếng nhờ American Idol

Nhiều nghệ sĩ cùng thành danh từ lò luyện Idol của các phiên bản như Kelly Clarkson, Carrie Underwood, Chris Daughtry, Jennifer Hudson, Adam Lambert, David Cook…

Còn ở Việt Nam, cuộc thi Thần tượng âm nhạc cũng đã xuất hiện được gần 10 năm. Hai mùa đầu tiên do Đông Tây Promotion thực hiện, sau đó chuyển lại cho BDH. Trải qua 7 mùa, đã sản sinh ra không ít ca sĩ tài năng như Uyên Linh, Phương Vy, Văn Mai Hương, Trọng Hiếu…

Đến giai đoạn nhiều gameshow truyền hình phát triển như vũ bão có thể kể đến như Giọng hát Việt, Nhân tố bí ẩn…Vietnam Idol bị đẩy vào thế bất lợi về tỷ suất người xem. Cầm cự đến thời gian gần đây, đặc biệt là mùa giải mới nhất thì cuộc thi gần như lép vế hoàn toàn so với những đối thủ khác.

uyên linh

Uyên Linh được xem là thí sinh thành công nhất trong lịch sử Vietnam Idol

Vietnam Idol 2015 từng đứng trước nguy cơ dừng sản xuất. Bộ Thông tin - Truyền thông từng xem xét chứng nhận đăng ký chương trình liên kết trong mùa giải năm 2015.

Tuy nhiên, một năm sau Vietnam Idol tuyên bố sản xuất mùa giải mới. Hiện tại mùa giải này cũng đang chuẩn bị khép lại sau đêm Gala trao giải sắp tới. Bây giờ khó có thể khẳng định rằng chương trình sẽ “giải tán” như phiên bản Mỹ nhưng rõ ràng là tương lai của nó quá mù mịt. Với tình trạng view quá “hẻo” như mùa này thì chuyện tuyên bố chấm dứt sẽ có khả năng xảy ra rất cao.