Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Thần tượng Âm nhạc Việt Nam - VietNam Idol 2016 (Mùa 7)

Vietnam Idol 2016 có thể bớt "nhạt"?

Các chương trình truyền hình đang dần thể hiện sự thoái trào khi không còn giữ được sức hút như ban đầu. Vietnam Idol từng là gameshow âm nhạc đầu tiên tại nước ta, gây bão trong giai đoạn mới xuất hiện nhưng trải 7 mùa thì chương trình năm nay “nhạt” đến mức không thể tưởng tượng được. Ngay cả phiên bản gốc của Mỹ cũng phải tuyên bố ngưng tổ chức sau 15 mùa vì lượng khán giả theo dõi quá thấp.

Giám khảo không tìm ra được gì để khen

ban giám khảo vietnam idol 2016

Bộ ba quyền lực của Vietnam Idol 2016

Vietnam Idol 2016 chỉ gây chú ý bằng dàn ban giám khảo “khủng” gồm Thu Minh, Bằng Kiều và đạo diễn nổi tiếng Nguyễn Quang Dũng. Những nghệ sĩ này có chuyên môn và lẫn tính “giải trí” để phù hợp cho một chương trình thực tế. Từng nhiều lần thay đổi thành viên ban giám khảo và bộ ba này được xem là ổn nhất vì "hòa hợp" và biết tung hứng cùng nhau.

Ban giám khảo của Vietnam Idol mùa 7 rất công tâm khi khen chê rõ ràng, nếu Thu Minh và Bằng Kiều chú trọng về kỹ năng chuyên môn thì Nguyễn Quang Dũng lại nhận xét nghiêng về yếu tố hình ảnh và cảm nhận với vị trí là một khán giả.

janice phương

Janice Phương là thí sinh ổn nhất chứ chưa thể gọi là hiện tượng của Vietnam Idol

Thu Minh từng thẳng thắn từ chối nhận xét thí sinh vì không có gì để khen: “Tôi mong Phan Anh đừng nhìn tôi vì nói thật tôi không muốn nói gì về phần biểu diễn của Việt Thắng vì tôi không cảm được, tôi không muốn nói gì”. Bởi dàn thí sinh của Vietnam Idol 2016 không có điểm nhấn và nhiều tài năng nên đã vô tình làm khó các vị ban giám khảo. Trong suốt hơn nửa chặng đường được phát sóng, những lời khen còn khá hiếm hoi vì các bạn quá “nhạt”.

Chính vì điều này mà Thần tượng âm nhạc Việt Nam yếu thế hơn hẳn so với các chương trình thực tế khác đang được phát sóng cùng thời điểm. Một hội đồng ban giám khảo giỏi chưa đủ làm chương trình bật dậy bởi vì quan trọng nhất vẫn là các thí sinh.

Những mùa trước dù không gây bão nhưng vẫn thu hút bởi những thí sinh tài năng và nổi bật như Phương Vy, Quốc Thiên, Uyên Linh, Trung Quân, Văn Mai Hương, Trọng Hiếu…Nhưng năm nay khó mà tìm được một thí sinh nào như thế trong top 5 hiện tại nên Vietnam Idol 2016 bị chê là “thiếu muối” trầm trọng cho dù đang trong giai đoạn cận kề chung kết.

thí sinh vietnam idol 2016

So với các chương trình âm nhạc khác, Vietnam Idol thiên về tính chuyên môn hơn. Nhưng thật sự đáng tiếc khi những thí sinh mùa 7 lại chưa thể hiện được khả năng chuyên môn như khán giả và ban giám khảo kỳ vọng.

Ngay cả thí sinh cũng không mặn mà với chương trình

Nhìn lại chặng đường của từ năm 2010, quán quân của chương trình gần như im hơi lặng tiếng sau khi đăng quang. Yasuy thì không bàn tới vì bị ném đá dữ dội nhưng quán quân được ủng hộ nhất – Uyên Linh cũng “lặng lẽ” trong làng nhạc Việt. Hay người chiến thắng gần đây nhất – Trọng Hiếu được đánh giá là có khả năng tiến ra quốc tế nhưng vẫn không thể đột phá sau khi cuộc thi kết thúc.Trong khi đó, quán quân của một số gameshow khác lại được chú ý hơn như Hương Tràm của The Voice hay Giang Hồng Ngọc của X-Factor 2015. Chính vì nhận thấy thực trạng này nên nhiều thí sinh rời bỏ Vietnam Idol để thử sức ở nhiều cuộc thi âm nhạc khác và tìm cơ hội tỏa sáng.

Giang Hồng Ngọc

Giang Hồng Ngọc nổi tiếng hơn sau X-Factor 2015

Độ “hot” của Vietnam Idol giảm xuống là điều tất yếu nhưng nhà sản xuất vẫn cố gắng nỗ lực thay đổi tình huống và níu kéo khán giả bằng dàn ban giám khảo “khủng”, MC điển trai hay những ca sĩ khách mời nổi tiếng. Tuy nhiên, chương trình vẫn quá “nhạt”, không thể nào thêm "muối" để bớt "nhạt" trong khi đang thiếu những thí sinh ấn tượng.