Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Viết sai lỗi chính tả cơ bản, Sehun (EXO) bị netizen lôi chuyện "bất tài" ra chỉ trích

Xét cho cùng Sehun cũng chỉ là "thường nhân" với một số khuyết điểm không tránh khỏi.

Oh Sehun nhà EXO là một trong những maknae nổi tiếng nhất của Kpop. Được sinh ra với khuôn mặt “chuẩn nam thần”, Sehun luôn xuất hiện trên nhiều bảng xếp hạng về visual của Kpop. Lợi bất cập hại, ưu điểm về ngoại hình của Sehun hóa ra lại trở thành cái cớ để mọi người cười chê anh về mặt tài năng. Từ ngày debut đến nay, dù rất nỗ lực về cả giọng hát lẫn vũ đạo, thế nhưng Sehun vẫn bị gắn mác “bất tài”. Vừa qua, anh lại gây tranh cãi và bị các netizen chỉ trích vì vướng phải một số lỗi sai chính tả - ngữ pháp.

Đây vốn được xem là điều cơ bản nhất được học từ những năm còn ngồi ghế nhà trường. Tuy nhiên, chẳng biết do vô tình hay lơ đễnh trong lúc viết, Sehun lại vấp những nhầm lẫn khá nghiêm trọng. Đáng nói hơn, netizen lại “đào mộ” được không chỉ một mà khá nhiều lần Sehun lặp lại lỗi chính tả và văn phạm này.

#1: Trong một dòng chữ viết, anh ghi: 어떻게 (tạm dịch là “Làm cái gì đây …”) thay vì “어떡” (tạm dịch: “Làm sao bây giờ…”).

Câu viết sai ngữ pháp của Sehun: “Làm sao bây giờ … Ngon quá đi …"

#2: “Mình cố gắng tỏ ra hài hước bằng cách đi comment trên Instagram của mọi người, nhưng mình đoán giờ mình khôngh thể làm vậy được nữa…”

Lỗi sai của Sehun: Viết nhầm “안되겠군요” thành “안돼갰군”

#3: “Mình sẽ đi đây … Chắc lần sau khôngh thể như thế này nữa”

“Sẽ đi” bị Sehun viết nhầm thành “갈게” thay vì “갈께”

“Không thể như thế này nữa” phải viết là “안되겠다” thay vì “안돼갰다”

#4: Tại một fan meeting, Khi được  nói: “Em muốn đăng ký kết hôn.”, Sehun đáp: “Em khôngh thể làm vậy.”

Cách viết chính xác: "아돼요" thay vì "안되요"

Theo các netizen, lỗi sai của Sehun khá hi hữu, thậm chí đến cả các em tiểu học cũng từng được dạy cách viết cơ bản này tại trường. Họ xem đây là một dạng lỗi sai thuộc hàng “trời ơi đấy hỡi”, cứ như một người học tiếng Anh nhưng không biết chia động từ to be “I” phải đi kèm “am”. Một số từ trong tiếng Hàn có cách viết và sử dụng ngữ pháp đặc biệt, tuy nhiên lỗi sai của Sehun lại không phải là một ngoại lệ.

Dù biết rằng idol cũng là một người bình thường, chuyện sai sót chẳng thể tránh khỏi, thế nhưng Sehun vẫn bị chê cười với những lời lẽ khá nặng nề.

"Mình biết những lỗi này từ quá khức rồi, nhưng ít nhiều gì anh ấy cũng nên học lại quy tắc văn phạm đi. Khá xấu hổ khi đánh vần nhầm hoặc sai mấy thứ cơ bản này đấy."

"Wow, xin anh hãy sửa những lỗi sai chính tả này nhanh lên nhé."

"Mình biết phân biệt “Làm thế nào” và “Làm cái gì” khá khó… nhưng trường hợp này thì thật sai không chịu được đấy Sehun à."

"Sao lúc nào anh cũng sai lỗi giống nhau vậy. Em hy vọng từ giờ anh hãy học lại cách viết nhé. Em cũng sẽ học hành chăm chỉ cùng anh."

"Cũng không có gì to tát đến mức chỉ trích năng nề nhưng là người Hàn thì ít nhất cũng viết tiếng Hàn cho đúng chứ nhỉ? Mấy lỗi sai này khá là căn bản nên phạm phải xấu hổ lắm đấy."

"Sao anh ấy không thể phân biệt được giữa những từ có chia thì và không chia thì nhỉ?"

"Cảm thấy tổn thương quá. Sao lại có thể phạm lỗi thế này!"

"Sehun ơi, làm ơn hãy sửa những lỗi chính tả đi nhé."

"Những thứ này sẽ còn khiến anh mất mặt nhiều hơn đấy."

Comment trên Pann:

[+404, -49] Chuyện này là thật à?

[+336, -51] Hả ㅋㅋㅋㅋ Đến mức này cũng tệ thật ㅋㅋㅋ

[+331, -50] ㅋㅋㅋㅋㅋ Các fan nghĩ gì nếu nói thế này là không có vấn đề? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Mình thấy tệ lắm đấy!

[+136, -19] Sehun nên tập trung làm một thứ thôi nhé. Kém hát và kém chính tả một lúc là không được rồi.

[+92, -19] Đến hát anh này cũng đâu làm được.

[+83, -4] Trước đây từng có rất nhiều idol bị chỉ trích vì viết sai một từ tiếng Anh. Giờ thì Sehun sai ngớ ngẩn cùng một lỗi cơ bản học sinh tiểu học còn biết những mấy lần? Có thể thông cảm do bận rộn nên không học nhiều quá nhưng đừng đến mức thế này chứ!

[+67, -1] Biết là hiểu biết chính tả của anh này có vấn đề nhưng giọng văn cũng chẳng ổn.

[+42, -6] Tại sao ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

[+36, -62] Tớ là một EXO-L nhé. Và chân thành mà nói cũng rất hy vọng Sehun sẽ rèn luyện thêm về chính tả, ngữ pháp. Việc các cậu lấy người khác ra làm trò đùa thế này thật không hay tí nào.

[+34, -8] Em mình ở nhà còn không sai thế này. Đừng bảo như vầy là không bất tài nhé.

[+27, -2] Không phân biệt nổi '돼' với '되', “Làm thế nào” với “Làm cái gì” cũng không nhận ra nổi. Cậu mấy tuổi rồi Sehun?

[+24, -7] Ngày trước Chunmi bị ném đá tan tành mây gió.

[+18, -1] Để mà xem, chuyện này sẽ được quên đi nhanh thôi. Đơn giản bởi anh ấy là thần tượng nam. Nếu là idol nữ thì bị cười chê tan nát rồi. Một từ tiếng Anh sai đã bị chê tả tơi mà. Thế nhưng đã là nam thì viết sai tiếng Hàn cũng được cười trừ cho qua thôi.

Trên thực tế, Sehun cũng đã cố gắng rất nhiều. Tuy nhiên, với gánh nặng của hai tiếng “thần tượng” trên vai, Sehun sẽ phải chịu nhiều sự soi mói hơn từ rất nhiều cặp mắt xung quanh. Bên cạnh những thiếu sót, khiếm khuyết của idol, hãy mở lòng cho họ thêm những cơ hội để hoàn thiện chính mình, cống hiến trọn vẹn đam mê đến công chúng.

Cố lên nhé Sehun, đây chỉ là vài “hạt sạn” trên cả con đường sự nghiệp dài trước mắt của anh thôi mà!

Lokey lược dịch