Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018 (Mùa 2)

Viết ca khúc dành riêng cho Jonghyun (SHINee), nhạc sĩ 'đạo' EXO vẫn phải dừng chân tại tập 6 Sing My Song

Điều trùng hợp là tập 6 của Sing My Song 2018 lại được phát sóng vào đúng sinh nhật đầu tiên của thành viên SHINee... trên thiên đường.

Còn nhớ, Phạm Hoàng Duy từng xuất hiện tại vòng Ghi âm Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018 với ca khúc "Con tha thứ cho mẹ" nhưng không may, tiết mục này lại bị tố cáo là đạo "For Life" của EXO. Sau này, chàng nhạc sĩ trẻ đã có cú đáp trả gay gắt fan Kpop trên trang cá nhân, đặc biệt còn khiến các EXO-L phẫn nộ bởi câu nói: "anh ước tụi em là những đứa bé trong bài" (những đứa trẻ thiếu may mắn khi không được sinh ra đời). 

"Con tha thứ cho mẹ" - một trong những tiết mục bị dislike nhiều nhất tại Sing My Song năm nay do vướng cáo buộc đạo nhạc EXO

Bước vào Trại sáng tác cùng 6 đối thủ nặng kí của đội HLV Lê Minh Sơn, Phạm Hoàng Duy phải cạnh tranh với Lộn Xộn Band để giành suất biểu diễn trực tiếp trên sân khấu. Trong khi Lộn Xộn tìm đến đề tài sống ảo của giới trẻ hiện nay thì tác giả của "Cả một trời thương nhớ" lại lựa chọn căn bệnh trầm cảm là nguồn cảm hứng sáng tác. Điểm đặc biệt, ca khúc của anh còn để tặng riêng cho Jonghyun (SHINee) - chàng trai tài năng đã mãi mãi ra đi ở tuổi 27. 

"Mình nghĩ ngay trong đầu luôn là mình sẽ viết một ca khúc về căn bệnh trầm cảm cho một người nghệ sĩ 27 tuổi ở Hàn Quốc là Jonghyun đã tự tử vì căn bệnh này". Phạm Hoàng Duy chia sẻ. 

Phạm Hoàng Duy đã viết riêng ca khúc dành tặng Jonghyun (SHINee), đồng thời thể hiện sự đồng cảm với căn bệnh trầm cảm đáng sợ

Trọn vẹn tiết mục của Phạm Hoàng Duy (bắt đầu từ phút 26)

Mặc dù lấy được nước mắt của HLV Lê Minh Sơn bởi phần ca từ sâu sắc và cách trình diễn truyền cảm, thế nhưng điểm yếu của Phạm Hoàng Duy lại là cách hát chưa rõ lời. Hơn nữa, đối thủ của anh - Lộn Xộn Band theo lời của nhạc sĩ Lê Minh Sơn lại quá mạnh. Vì lẽ đó mà Phạm Hoàng Duy đã phải dừng chân sớm tại Trại sáng tác. 

jonghyun shinee

Lấy được nước mắt của HLV khó tính với đề tài nhân văn về Jonghyun nhưng Phạm Hoàng Duy vẫn phải dừng chân sớm

Về phía khán giả, ngoài sự cảm kích khi nhạc sĩ Việt đã đồng cảm với nỗi đau của Jonghyun thì một bộ phận fan Kpop vẫn không quên nhắc lại lùm xùm đạo nhạc của Hoàng Duy vòng trước. Chưa kể, một số fan còn cho rằng, anh đang lợi dụng tên tuổi của thành viên SHINee để "câu fame" và cứu vớt hình ảnh. 

fan việt

Có vẻ Phạm Hoàng Duy vẫn chưa thể lấy lại hình ảnh trong lòng fan Kpop.