Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Viễn cảnh đáng sợ của 'Phòng chat thứ N': Sẽ ra sao nếu có idol nam bị phát hiện nằm trong số 260.000 người có liên quan?

Nhìn vào những gì xảy ra với vụ bê bối Burning Sun cũng như group chat camera ẩn, Knet cho rằng cũng không loại trừ khả năng giới idol nói riêng và nghệ sĩ nói chung có dính dáng đến vụ việc đang gây chấn động dư luận Hàn Quốc này.

Những ngày gần đây, bên cạnh việc tiếp tục phòng chống đại dịch COVID-19 lan rộng, Hàn Quốc còn phải đối mặt với một rắc rối khác khi vụ án "Phòng chat thứ N" được phơi bày trước ánh sáng. Đây được xem là một trong những tội ác tình dục qua mạng có quy mô lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc, làm dấy lên một làn sóng căm phẫn dữ dội trong dư luận nước này khi mà đã có 74 người phụ nữ trở thành nạn nhân của những hành vi quấy rối, bạo lực tình dục hoặc thậm là cưỡng hiếp đầy kinh tởm, trong đó có 16 trẻ vị thành niên và người nhỏ nhất chỉ mới 11 tuổi.

Knet thảo luận sẽ ra sao nếu 1 idol nam bị phát hiện tham gia phòng chat thứ N

Theo ước tính, có đến hơn 260.000 người đã trả tiền để được vào những phòng chat trên Telegram, nơi video của các nạn nhân được chia sẻ rộng rãi. Tuy nhiên cho đến hiện tại, mới chỉ có 1 trong số các thủ phạm chính và 13 đồng phạm bị bắt giữ. Gần 4 triệu chữ ký đã được thu thập thông qua 2 bản kiến nghị gửi Nhà Xanh, yêu cầu công khai danh tính của toàn bộ những người có liên quan đến hàng loạt phòng chat này.

Trong bối cảnh đó, nhiều người bắt đầu nghĩ đến một viễn cảnh đáng sợ hơn: Sẽ ra sao nếu trong số 260.000 người đã trả tiền để xem video của những cô gái bị bắt làm "nô lệ" tình dục đó có sự xuất hiện của một (vài) idol nam nào đó? Trên thực tế, cách đây đúng 1 năm, làng giải trí Hàn Quốc cũng từng chấn động khi scandal Burning Sun của Seungri và bê bối group chat camera ẩn của Jung Joon Young cùng hàng loạt nghệ sĩ nam nổi tiếng khác bị truyền thông phanh phui. Chính vì thế, cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng rất có thể một, hoặc thậm chí là một vài thần tượng nam liên quan đến vụ việc lần này, bởi con số 260.000 người là quá lớn để có thể loại trừ bất kỳ ngành nghề nào.

Knet thảo luận sẽ ra sao nếu 1 idol nam bị phát hiện tham gia phòng chat thứ N

Với toàn bộ sự chú ý của dư luận đang đổ dồn vào vụ án này, cư dân mạng cho rằng nếu như có bất kỳ thần tượng nam nói riêng hay nghệ sĩ nam nói chung nào đó bị phát hiện tham gia "Phòng chat thứ N", gần như chắc chắn rằng kết cục định sẵn cho họ là phải rời khỏi ngành giải trí. Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng giới nghệ sĩ sẽ không dại dột tham gia những phòng chat này nơi họ cần phải có chứng minh thư để xác nhận danh tính. Hoặc nếu thực sự tham gia, có lẽ họ cũng sẽ mượn danh tính của một người khác hay chính công ty quản lý của họ sẽ cố gắng chôn vùi. 

Knet thảo luận sẽ ra sao nếu 1 idol nam bị phát hiện tham gia phòng chat thứ N

- "Nếu thật sự có idol nam dính dáng đến vụ này, chúng ta cần phải đối xử tương tự với những tên khốn nhất quyết không chịu rời ngành giải trí"

- "Có cảm giác như chỉ cần tìm được một người thôi thì sẽ nhổ được cùng lúc rất nhiều người ㅋㅋㅋ"

- "Chắc sẽ không có bất kỳ ai bênh vực hắn ta đâu... phải không?"

- "Nếu có một thần tượng trong số đó, chúng ta cần phải nhổ cỏ tận gốc. Thông thường công chúng sẽ chú ý nhiều hơn đến một người nổi tiếng, nhưng chúng ta cần phải bắt đầu tiết lộ tất cả những bên có liên quan khác. Thường thì nhiều người sẽ rất mau chán vì vậy chúng ta sẽ không thể đi đến tận cùng gốc rễ của vấn đề được, trong khi người nổi tiếng có liên quan cuối cùng lại là người duy nhất bị mang ra xử tội. Tất nhiên, chúng ta cũng cần phải xử lý người nổi tiếng đó cho đến nơi đến chốn.."

- "Rõ ràng có ít nhất 1 thần tượng trong "phòng chat thứ N". Trong số các thành viên của "phòng chat thứ N" thì số lượng nam giới ở độ tuổi 10, 20 là nhiều nhất, và số tiền phải trả để tham gia phòng chat không phải là quá lớn so với những người đàn ông bình thường ở độ tuổi đó sao? Bọn Hannam đó đều chỉ xem AV bằng Torrent thôi, phải như thế nào mới có thể thoải mái xài một số tiền lớn như vậy chứ. Giới nghệ sĩ nam giờ đây tất cả đều đang im lặng, nhưng tôi cá là họ đang cười với nhau đấy. Tôi dám chắc rằng kể cả khi "Phòng chat thứ N" không tồn tại thì họ cũng sẽ chia sẻ những video kiểu này với nhau thôi"

- "Chỉ cần dính 1 người thôi là cả nhóm sẽ tiêu đời luôn"

- "Tôi không nghĩ sẽ có bất kỳ thần tượng nào trong đó đâu?? Nghe bảo muốn vào đó cần phải có ID và nhận dạng khuôn mặt nữa mà. Tôi không nghĩ rằng những người có địa vị cao hay người của công chúng tại Hàn Quốc sẽ gia nhập đâu. Nhưng nếu thực sự có một ai đó thì hắn ta thực sự là một thằng khốn đấy ㅋㅌㅋㅋㅋ"

- "Tôi cũng không chắc lắm nhưng tôi có cảm giác như có khả năng một số thần tượng cũng tham gia đấy"

- "Không chỉ riêng thần tượng thôi đâu, tôi nghĩ còn nhiều người nổi tiếng khác như diễn viên, người mẫu, vận động viên,... nữa cơ"

- "Chắc chắn 100% sẽ có. Seungri, Jung Joon Young,... đã dạy cho chúng ta một bài học rằng giới nghệ sĩ bẩn thỉu hơn những gì chúng ta nghĩ rất nhiều. Và con số 260.000 là quá lớn để có thể loại trừ bất kỳ ai ngay bây giờ"

- "Nhìn Seungri đi ㅋㅋ Có ai còn dám nói không có thần tượng nào trong đây không? Không có còn lạ hơn đấy"

Trong khi đó, vào chiều 23 tháng 3, Tổng thống Moon Jae In đã ra công điện yêu cầu điều tra tất cả các thành viên có mặt trong "phòng chat thứ N", thậm chí có thể thành lập tổ chuyên án nếu cần thiết. Vào ngày mai, một ủy ban sẽ họp để đưa ra quyết định liệu có công khai mặt mũi và thông tin cá nhân của nghi phạm Cho hay không. Nếu quyết định này được thông qua, đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử luật pháp Hàn Quốc một tội phạm tình dục bị công khai danh tính.