Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vị trí 'đầu tàu' của YG Entertainment có thể sẽ thay đổi sau cuộc họp cổ đông diễn ra vào ngày mai

Các cổ đông của YG sẽ tiến hành bỏ phiếu để quyết định xem liệu Yang Hyun Suk và Yang Min Suk có bị phế truất khỏi chiếc ghế điều hành của công ty này hay không.

Mới đây, báo chí Hàn Quốc đưa tin YG Entertainment đã lên lịch tổ chức một cuộc họp cổ đông vào thứ 6 tuần này (ngày 22 tháng 3) để quyết định xem có nên thay thế Yang Hyun Suk và Yang Min Suk trong vị trí điều hành công ty hay không. Cuộc họp cổ đông này xuất phát từ một loạt bê bối nghiêm trọng xung quanh cựu thành viên Big Bang - Seungri, ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh, danh tiếng, cổ phiếu cũng như giá trị vốn hóa thị trường của YG trong những ngày qua.

YG họp cổ đông để bỏ phiếu thay thế Yang Hyun Suk

Hiện tại, Yang Hyun Suk đang nắm giữ 16,12% cổ phần của YG Entertainment, trong khi em trai ông là Yang Min Suk nắm giữ 3,31% cổ phần công ty. Người ta tin rằng cuộc họp cổ đông vào ngày mai bắt buộc phải diễn ra vì giá cổ phiếu của YG đã giảm gần 30% kể từ khi cảnh sát bắt đầu vào cuộc điều tra về những cáo buộc cho rằng Seungri đã cung cấp gái mại dâm cho các đối tác kinh doanh của mình từ nhiều năm trước. Cựu thành viên Big Bang đã phủ nhận tất cả các cáo buộc, nhưng vẫn tuyên bố rời nhóm và rút lui hoàn toàn khỏi làng giải trí. YG Entertainment sau đó cũng chấm dứt hợp đồng với Seungri, đồng thời đưa ra lời xin lỗi công khai vì quản lý nghệ sĩ quá lỏng lẻo.

Tuy nhiên, việc Seungri rời khỏi YG cũng không thể giúp công ty này vực dậy giá cổ phiếu. Chứng kiến ​​một loạt bê bối mờ ám xảy ra trong nhiều năm nay liên quan đến các nghệ sĩ mà YG quản lý, người hâm mộ và công chúng đang liên tục kêu gọi thay đổi lãnh đạo. Thêm vào đó, nghi án trốn thuế của anh em Yang Hyun Suk và Yang Min Suk lại càng đổ thêm dầu vào lửa, khiến YG trở nên lao đao hơn trong thời điểm nhạy cảm này. Hai anh em Yang CEO được cho là chủ sở hữu của một loạt hộp đêm với các hoạt động kinh doanh trái phép. Ngoài ra, theo thông tin mới nhất từ Tổng cục thuế quốc gia, bản thân YG Entertainment cũng bị nghi ngờ trốn thuế trong các hoạt động biểu diễn của "gà nhà" ở nước ngoài.

YG họp cổ đông để bỏ phiếu thay thế Yang Hyun Suk

Trước buổi họp cổ đông quan trọng của YG trong tuần này, toàn bộ sự chú ý của khán giả hiện đang đổ dồn vào các nhà đầu tư lớn, những người mà phiếu bầu của họ sẽ quyết định số phận của một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc. Được biết, những nhà đầu tư hiện đang nắm giữ hơn 5% cổ phần của YG bao gồm: Global World Music Investment (9,53%), Naver (8,5%), Đối tác tư vấn kinh doanh Feng Feng (7,54%) và Dịch vụ hưu trí quốc gia (6,06%).

Nếu buổi họp cổ đông ngày mai dẫn đến quyết định phế truất Yang Hyun Suk, Yang Min Suk và thay thế bằng một nhà lãnh đạo khác, đây chắc chắn sẽ là bước ngoặt cực kỳ quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến hướng phát triển của YG mà còn có thể tạo nên những thay đổi khó lường khác trong ngành công nghiệp thần tượng Hàn Quốc.