Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vì tiền, Oasis sẽ tái hợp?

Sau cuộc chia tay không lấy gì làm vui vẻ năm 2009, anh em Noel – Liam Gallagher sẽ cân nhắc về việc tái ngộ nhân dịp kỷ niệm 20 năm phát hành album (What’s The Story) Morning Glory?

Một nguồn tin giấu tên của The Mirror mới tiết lộ rằng “Noel và Liam đã làm lành và sẵn sàng để bắt đầu lại. Tuy vẫn còn quá sớm để chắc chắn và vẫn chưa có gì được ký kết nhưng dường như giữa họ đã có những thỏa thuận”.

Theo đó, các tin đồn được lan truyền trước đây nói về khả năng tái hợp của Oasis càng được khẳng định rõ hơn, đặc biệt là khi người ta cho rằng ban nhạc này thậm chí đã được mời diễn tiết mục mở màn của lễ hội Glastonbury – lễ hội lớn nhất nước Anh năm nay.

Một trong những thông tin đáng chú ý nữa là bức ảnh được đăng tải của Liam về việc anh tới tham gia buổi biểu diễn của Noel với dòng chú thích: “Chuyện gia đình”. Hơn thế, trả lời phỏng vấn cho tạp chí Q tháng 1 mới đây, Noel cũng đã nói bóng gió về chuyện tái hợp, nhưng anh cũng thú nhận rằng điều đó nếu có xảy ra thì tiền sẽ là động cơ duy nhất. Anh nói: “Diễn cho Glastonbury? Tôi không cho rằng Michael Eavis đủ tiền để mời chúng tôi. Nhưng liệu có chuyện tái hợp không? Điều đó hoàn toàn có thể miễn là mọi người còn sống và còn có tóc. Nhưng… duy nhất chỉ là vì tiền mà thôi”.

Liam Gallagher và Noel Gallagher trước khi chia tay

Vào những năm 90 của thế kỷ 20, Oasis là ban nhạc rock điển hỉnh của Anh quốc. Tuy nhiên, do những tranh cãi gay gắt với người anh em của mình, năm 2009, Noel rời Oasis và phát triển sự nghiệp riêng. Mối quan hệ của anh em Gallagher ngày càng trở nên tồi tệ với đỉnh điểm là đơn kiện của Liam năm 2011 cho rằng Noel đã vu khống anh tự ý bỏ diễn ở lễ hội V năm 2009 vì say rượu.

Sau khi Oasis giải thể,  Liam và Noel đã đi theo những chiều hướng sự nghiệp trái ngược nhau. Trong khi ban nhạc Beady Eye của Liam không tạo được dấu ấn và tan rã thì cả hai album của Noel với ban nhạc mới “Noel Gallagher’s High Flying Birds” đã vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng nhạc trường Anh Quốc với mức tiêu thụ lên đến hàng trăm nghìn bản.

Nguồn tin giấu tên này cũng tiết lộ: sau khi Beady Eye tan rã, Liam rất nóng lòng xây dựng lại sự nghiệp của mình bằng việc tổ chức những đêm nhạc hái ra tiền. Nếu Oasis tái hợp, cả hai thành viên đều có lợi và tour diễn của họ đảm bảo sẽ cháy vé.

Hiện nay, đại diện của cả Liam và Noel đều từ chối bình luận về vấn đề tái hợp Oasis. Theo một số thông tin khác, Noel cũng cho biết anh vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn với ý tưởng này.  

Năm 2015 cũng đồng thời là năm đánh dấu 20 năm ngày phát hành album "(What’s The Story) Morning Glory?" –album đạt thành công vang dội nhất trong sự nghiệp của Oasis. Với mức tiêu thụ lên đến 22 triệu bản trên toàn thế giới, đây là album được đánh giá là một trong những album vĩ đại nhất trong lịch sử nhạc rock.

Nguồn: Thể thao  & Văn hóa

Từ Khóa:

noel

Liam

Oasis