Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vì scandal cần sa của T.O.P, sao nam Hàn Quốc sẽ không được phép nhập ngũ trong đơn vị cảnh sát nữa

Kể từ năm 2018, các sao nam Hàn Quốc sẽ không được phép nhập ngũ trong đơn vị cảnh sát như hiện nay nữa.

Chuyện nhập ngũ của các sao nam luôn là đề tài nóng hổi được cả xã hội Hàn Quốc quan tâm. Đặc biệt là sau những ồn ào trong thời gian gần đây, dư luận đang ngày càng theo dõi sát sao hơn về những tin tức nhập ngũ của người nổi tiếng. Mới đây, chính phủ Hàn Quốc đã có thêm một bước tiến mới nhằm tạo ra sự công bằng hơn trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự giữa nghệ sĩ và người không nổi tiếng.

Hàn Quốc bãi bỏ chế độ lính nghệ sĩ cảnh sát

Theo tin tức từ Yonhap News vào ngày 24 tháng 7, hệ thống lính cảnh sát sẽ bị bãi bỏ hoàn toàn vào năm 2023. Trong nhiều năm qua, chính phủ Hàn Quốc đã lên kế hoạch hủy bỏ chế độ thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc tại đơn vị cảnh sát. Và chế độ lính cảnh sát dành cho người nổi tiếng sẽ là hệ thống đầu tiên bị bãi bỏ. Theo đó, bắt đầu từ năm 2018, các sao nam Hàn Quốc sẽ không được phép đăng ký nhập ngũ trong đơn vị cảnh sát nữa.

Hàn Quốc bãi bỏ chế độ lính nghệ sĩ cảnh sát

Sự bãi bỏ này là kết quả từ việc gia tăng chóng mặt số lượng đơn đăng ký vào các đơn vị cảnh sát từ những người nổi tiếng trong nhiều năm qua. Hệ quả, công chúng Hàn Quốc đã cật lực lên tiếng phản đối và chỉ trích về việc nhập ngũ của giới nghệ sĩ vì cho rằng nó quá bất công với các công dân nam khác. Và vụ bê bối cần sa gần đây của T.O.P (Big Bang) chính là giọt nước tràn ly, trực tiếp ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định bãi bỏ chế độ lính cảnh sát dành cho người nổi tiếng.

Hàn Quốc bãi bỏ chế độ lính nghệ sĩ cảnh sát

Đây chính là một trong những cải cách quan trọng đầu tiên mà tân tổng thống Moon Jae In đã hứa với người dân Hàn Quốc trong cuộc vận động bầu cử của mình. Moon Jae In nói rằng mỗi năm ông sẽ cắt giảm 20% số nam giới phục vụ quân ngũ trong đơn vị cảnh sát, sau đó tiến đến bãi bỏ hoàn toàn vào năm 2023.

Hàn Quốc bãi bỏ chế độ lính nghệ sĩ cảnh sát

Ban đầu, chế độ lính nghệ sĩ trong đơn vị cảnh sát được dự định sẽ bị bãi bỏ vào năm 2023 cùng với hệ thống lính cảnh sát nói chung. Tuy nhiên, những bê bối nghiêm trọng trong năm nay đã buộc chính phủ phải đẩy nhanh tiến độ, quyết định kết thúc nó nhanh chóng ngay trong năm sau.

Hàn Quốc bãi bỏ chế độ lính nghệ sĩ cảnh sát

Đó cũng chính là lý do khiến Im Seulong (2AM) bị từ chối đến hai lần khi nộp đơn vào bộ phận cảnh sát. Đến thời điểm bị bãi bỏ, những người nổi tiếng vẫn còn phục vụ trong bộ phận này nhiều khả năng cũng sẽ bị chuyển công tác.

Hàn Quốc bãi bỏ chế độ lính nghệ sĩ cảnh sát 

Tất nhiên, thông tin này đã nhận được rất nhiều sự đồng tình từ dư luận Hàn Quốc. Dưới các bài báo có liên quan, cư dân mạng để lại bình luận: "Cuối cùng thì một tên nghiện đã làm được một việc lớn ㅋㅋ", "Đáng lẽ nên hủy bỏ nó sớm hơn ㅋㅋ Mắc gì giới nghệ sĩ lại nhận được đãi ngộ đặc biệt chứ", "Tất cả những người nổi tiếng đã tìm cách hoãn nghĩa vụ để vào được đơn vị cảnh sát chắc hẳn đều đang cảm thấy lo lắng lắm", "Chúng ta sẽ được nhìn thấy nhiều sao nam nhập ngũ hơn trong năm nay", "Im Seulong vẫn tiếp tục nộp đơn đăng ký ngay cả sau khi đã bị từ chối một lần, tưởng tượng xem chế độ nhập ngũ này phải sung sướng đến mức nào thì anh ta mới làm vậy chứ", "Tội nghiệp Im Seulong ㅋ ㅋㅋㅋ", "Se7en kết thúc chế độ lính nghệ sĩ tại ngũ, T.O.P kết thúc chế độ lính nghệ sĩ cảnh sát ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ quả nhiên đều là YG".

Hàn Quốc bãi bỏ chế độ lính nghệ sĩ cảnh sát

Hiện nay, Junsu của JYJ, Changmin của DBSK, Siwon của Super Junior và nhiều người khác vẫn đang phục vụ trong quân đội với tư cách lính cảnh sát. Rất có thể đây sẽ là những người nổi tiếng cuối cùng được phép nộp đơn vào bộ phận cảnh sát để phục vụ trong suốt 2 năm nghĩa vụ quân sự bắt buộc của mình.