Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Bài hát hay nhất - Sing My Song 2016 (Mùa 1)

Vì sao Thanh Duy chưa bao giờ nhắc đến người em trai tại Sing My Song?

Nam ca sĩ tiết lộ lý do vì sao không muốn nhắc đến cậu em trai tài năng Trần Phương.

trần phương sing my song

Trong tập 2 của Sing My Song phát sóng ngày ngày 27/11, thí sinh Phạm Trần Phương làm cả dàn huấn luyên viên và khán giả bất ngờ vì màn trình diễn độc – lạ. Đồng thời, khán giả tinh ý nhận ra anh chàng này có nét mặt hao hao và giọng hát cũng cao vút như nam ca sĩ Thanh Duy. Ngay thời điểm tập 2 lên sóng, Á quân Vietnam Idol 2008 cũng kêu gọi fan mở truyền hình để xem tiết mục “Không giờ” của Phạm Trần Phương. Sau đó, anh còn viết xúc động viết: “Tự hào quá. Cả nhà tự hào về Phạm Trần Phương”. Bên cạnh đó, Thanh Duy còn có một bài chia sẻ với tựa đề “Em tôi” khiến nhiều khán giả bất ngờ.

"Mọi người hay hỏi vì sao tôi ít khi nào chia sẻ về em mình. Bản thân em cũng không chủ động nói mình là em tôi, chỉ thừa nhận khi có ai tinh ý và hỏi chuyện. Lời chia sẻ của em trên truyền hình tối nay, em cũng nói mình sống một mình. Tôi cũng không xuất hiện cùng ba mẹ ở phía sau cổ vũ. Tất cả đều có lý do".

thanh duy trần phương là anh em

Trần Phương - Thanh Duy

Thanh Duy cho biết Trần Phương là em trai nhỏ hơn anh 6 tuổi. Từ nhỏ, cậu em đã phải sống trong cái bóng của người anh trai. "Bọn tôi đều tham gia sinh hoạt văn nghệ từ lúc nhỏ, đều học trường chuyên. Khi tôi bắt đầu được biết tới, em vẫn còn đi học. Thế là, người ta chỉ chú ý đến tôi, từ người quen tới người không quen, gặp em đều nói anh hai thế này, anh hai thế kia. Nỗi áp lực làm thế nào để được như anh hai trở thành nỗi ám ảnh".

thanh duy trần phương

Bức ảnh chụp chung hiếm hoi 2 anh em

Cho đến khi lớn lên, Trần Phương bắt đầu yêu ca hát thì Thanh Duy còn lo lắng hơn vì em trai sở hữu chất giọng “nữ cao” y chang mình. Rồi khi Trần Phương tham gia các cuộc thi hát, báo chí giật tít là “em trai của Thanh Duy” khiến anh rất buồn lòng. Nam ca sĩ hạn chế xuất hiện cổ vũ để khán giả công nhận em trai bằng chính tài năng của em ấy chứ không phải là cái mác “em trai của Thanh Duy".

Và hôm nay người anh trai đã rất tự hào về Trần Phương: "Hôm nay, tôi thực sự tự hào vì em tôi nay đã lớn. Có thể thấp thoáng nét Thanh Duy vì bọn tôi vẫn là anh em. Nhưng từ phong cách, ngoại hình, lẫn chất nhạc đều hoàn toàn khác biệt. Thậm chí, em còn giỏi hơn tôi nhiều khía cạnh. Em nghe nhạc quốc tế từ nhỏ nên tư duy hiện đại, em tự học chơi guitar, piano mà không ai dạy. Và hơn hết, em có thể sáng tác, và sáng tác rất ổn. Tôi thì không. Giờ thì tôi hoàn toàn có thể tự tin rằng sẽ không có một bản sao Thanh Duy nào cả. Và bản thân em cũng đủ bản lĩnh để có thể từng bước tự đứng trên đôi chân của mình".

"Em đã tự để dành tiền, tự học đàn guitar, tự học chơi piano, tự mua luôn cả piano để tiện cho việc sáng tác cách đây nhiều năm. Đủ để thấy niềm đam mê cháy bỏng của em thế nào. Hy vọng rằng với những nỗ lực của em, em sẽ được Tổ nghiệp và mọi người yêu thương. Cuối cùng, cảm ơn ba mẹ đã luôn bên cạnh và động viên cho cả hai anh em trong những lúc khó khăn nhất. Tụi con tự hào vì là con của ba mẹ", Thanh Duy khiến nhiều người xúc động khi nói về em trai Trần Phương.

f-band trần phương

Trần Phương (trái) trong F-Band

Trước khi gây bão tại Sing My Song 2016, Trần Phương đã có một thời gian dài tham gia ca hát. Từ năm 2010, anh chàng có giọng hát “phi giới tính” này đã đi hát tại các quán cà phê để kiếm thêm thu nhập. Sau đó, tham gia nhiều cuộc thi và nội bật nhất là X-Factor 2014 với vai trò là thành viên của nhóm F-Band. Nhưng hầu như Trần Phương chưa từng tiết lộ là em trai của nam ca sĩ Thanh Duy.

DT tổng hợp