Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vì sao Taeyeon chưa bao giờ được xem là một trưởng nhóm giỏi? (P2)

Tiếp tục điểm qua những lý do khiến Taeyeon không được liệt vào danh sách những thủ lĩnh xuất sắc của Kpop.

Đọc phần 1 tại đây

5. Các thành viên khác không thường xuyên công khai nói tốt về trưởng nhóm

Leeteuk là một trưởng nhóm khác cũng thường bị ghét rất nhiều, nhưng chẳng ai có thể phủ nhận được công sức của anh trong việc hỗ trợ của các thành viên khác của Super Junior. Nhóm nhạc này thường nói rằng, chính cách lãnh đạo của Leeteuk là lý do lớn nhất giúp tất cả họ vẫn tiếp tục song hành cùng nhau cho đến hôm nay. Super Junior đều tuyên bố rằng họ có thể thoải mái trêu chọc Leeteuk vì anh luôn thể hiện được quyền lực của mình mà không hề tỏ ra cứng nhắc.
 
Leeteuk Super Junior
 
Khả năng lãnh đạo của Taeyeon rất hiếm khi được các thành viên khác lên tiếng ca ngợi. Họ thường xuyên nói về tình cảm trong SNSD nhưng lại rất ít khi (hoặc thậm chí là không) nhắc đền tầm quan trọng và giá trị lãnh đạo của Taeyeon đối với nhóm.

6. Seohyun mới được thừa nhận là "thủ lĩnh thật sự" của SNSD

Trong nhiều chương trình giải trí, nhóm thường nhắc đến Seohyun như là người giữ vai trò thiết lập các quy tắc kỷ luật trong nhóm. Họ đề cập điều này một cách khá tình cờ. Trong "Running Man" tập 63, các cô gái bước vào xe và Seohyun ngay lập tức nhắc nhở Haha lái xe cẩn thận. Jongkook cũng xác nhận rằng Seohyun là "người tổ chức" của nhóm.
 
Seohyun là thành viên luôn chú ý đến lịch trình của SNSD và cũng là người giữ thường xuyên để tâm đến những sai lầm mà các chị có thể mắc phải.
 
Seohyun SNSD
Trong các chương trình khác, mọi người đều thừa nhận rằng Seohyun rất nghiêm khắc trong việc điều hành ký túc xá và các quy tắc cô đặt ra đều phải được tuân theo. Cô cũng là người chu đáo nhất khi luôn quan tâm đến nhu cầu của các thành viên khác. Dù là em út của nhóm, nhưng Seohyun luôn chăm sóc tất cả mọi người.
 
"Tôi muốn Taeyeon unnie là trưởng nhóm, nhưng cũng giống như Hyoyeon unnie nói, tôi nghĩ rằng chị ấy sẽ có nhiều gánh nặng khi đứng tại vị trí đó. Vì vậy, tôi chỉ để nó cho các chị giải quyết" -  Seo Joohyun (Strong Heart tập 11, phát sóng năm 2009).
 

7. SNSD chưa bao giờ tiến bộ

Cũng có liên quan đến lý do đầu tiên, SNSD vẫn chưa thể trưởng thành. Họ vẫn là những người có thể hái ra tiền và từ quan điểm kinh doanh của một công ty, không có lý do gì để sửa chữa một thứ chẳng hề hư hỏng. Tuy nhiên, một thủ lĩnh giỏi cũng cần có khả năng đưa nhóm đi lên và ngày càng tiến bộ hơn.
 
Trách nhiệm của trường nhóm, chắc chắn là phải đưa ra một tầm nhìn sâu sắc. Rõ ràng, thực tế đơn giản là SNSD không hề tiến bộ, nghĩa là Taeyeon cũng đang “dậm chân tại chỗ”. Cô ấy không cần phải ích kỷ trong việc tạo ra tầm nhìn đó. Cô có thể yêu tất cả các thành viên tham gia vào việc góp ý tạo ra một chiến lược cho nhóm, nhưng thực tế là hình ảnh và âm nhạc của SNSD vẫn vậy qua nhiều năm, nghĩa là cô đã thất bại trong việc dẫn dắt nhóm để xác định một lối đi chung, hoặc là cô đã thất bại trong lèo lái nhóm để thực hiện nó.
 
 
Một lần nữa, có thể vẫn sẽ có lập luận rằng, chình SM đã “cắt đôi cánh” của họ, nhưng việc đấu tranh cho quyền lợi của nhóm, xét cho cùng vẫn là trách nhiệm của leader mà thôi.

8. Không có cá tính và hình ảnh nổi bật

Taeyeon luôn được cho là có chất giọng tốt nhất nhóm, nhưng lại không hề có dấu ấn riêng. Hyorin của Sistar được ghi nhận như là một giọng ca solo với chất giọng vô cùng độc đáo của mình. Còn Taeyeon, cô chỉ lên những nốt cao. Chỉ vậy thôi! Điều nảy có ảnh hưởng gì đến khả năng lãnh đạo không? Có lẽ là không, nhưng nó là một dấu hiệu chứng minh cho một quá trình trưởng thành kém sáng tạo.
 
hyorin sistar

9. SM không cho cô những ưu đãi cần thiết của một leader

Yunho, Leeteuk, Onew, SuhoVictoria, tất cả họ đều nhận được những ưu đãi đặc biệt vì là một trưởng nhóm. Họ có được nhiều cơ hội hơn để xuất hiện trong các dự án solo và luôn nhận được sự tôn trọng của công ty. Taeyeon dường như không có được điều này. Cô phải mất đến gần 10 năm mới được tạo cơ hội ra mắt với vai trò nghệ sĩ solo. Cô cũng chẳng có nhiều hoạt động cá nhân, những chiến dịch quảng bá đơn lẻ và PR đặc biệt.
 
SM leaders
 
Có vẻ như trong số các trưởng nhóm của SM, công ty chỉ giao cho Taeyeon vai trò hát những nốt cao trong các bài hát của nhóm mà thôi.

10. Cô ấy không có "Khí chất lãnh đạo" và đó không chỉ là vì cô ấy ngốc nghếch

Có lẽ sẽ không có ai đánh bại được Onew khi nhắc đến sự ngớ ngẩn. Anh cũng được biết đến như là một miếng "đậu phụ" khi liên tục té và vấp ngã ở khắp mọi nơi.
 
Jo Kwon của 2AM cũng thường bị các thành viên khác trêu chọc. Tuy nhiên, sự tôn trọng mà các thành viên dành cho anh thì bất kì ai cũng có thể cảm nhận được. Tất cả họ đều trân trọng công sức mà Jo Kwon đã bỏ ra để giúp nhóm gắn kết với nhau. Bây giờ, ngay cả khi mỗi thành viên đã đi theo những con đường khác nhau, 2AM vẫn luôn xem Jo Kwon là thủ lĩnh không thể thay thế của họ.
 
Jo Kwon
 
Cá tính ngốc nghếch và hướng nội của Taeyeon không bao giờ nên trở thành cái cớ để biện hộ cho việc cô không có được "khí chất lãnh đạo" như bao người khác. Chỉ đơn giản là cô không có nó mà thôi!

Kết

Một lần nữa, đây không phải là bài viết nhằm khẳng định chắc chắn Taeyeon thực sự là một thủ lĩnh tồi. Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp những lý do để giải thích phần nào rằng, tại sao có không ít người biết đến Kpop lại không xem cô là một trưởng nhóm giỏi mà thôi.
 
Bạn có đồng tình với tất cả những ý kiến trên không?
 
Munnie lược dịch