Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vì sao những ca sĩ nữ quyền lại chọn hát cho bộ phim “50 sắc thái”?

Ngay từ khi ra mắt, bộ phim “50 sắc thái” đã gây nhiều ý kiến trái chiều khi người ta cho rằng tác phẩm này lãng mạn hóa bạo lực tình dục và hành hạ phụ nữ. Tuy nhiên, rất nhiều ca sĩ nữ quyền như Beyoncé, Taylor Swift lại đồng ý thể hiện ca khúc cho bộ phim trên.

Ngay từ khi xuất bản, bộ tiểu thuyết khiêu dâm 50 sắc thái ngay lập tức gây bão trên thế giới bởi nó đã khai mở bí ẩn đằng sau tình dục BDSM. Vì thế khi được dựng thành phim, một số tổ chức đã lên án tác phẩm điện ảnh này bởi nó khuyến khích việc hành hạ phụ nữ và bạo hành trong ái ân. Mặc dù vậy, cũng có nhiều ca sĩ theo phong cách nữ quyền như Beyoncé, Taylor Swift vẫn chấp nhận thể hiện ca khúc chủ đề của bộ phim. Năm lý do sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về tình dục BDSM:

BDSM có phải là một chứng bệnh?

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/20/303beyonceatthebritawards-2d08.jpg

Beyoncé - Người thể hiện ca khúc "Crazy in love"

Thật ra, BDSM là một sở thích tình dục và nó hoàn toàn không phải là một chứng bệnh, cũng không có bất kỳ một phương thuốc nào có thể chữa trị. Đa phần những người thích BDSM đều trải qua một sang chấn về tâm lý trong quá khứ, tuy nhiên, họ hoàn toàn bình thường về nhận thức và hành vi.

BDSM cổ xúy cho hành vi hành hạ phụ nữ và bất bình đẳng giới tính?

Việc Beyoncé - một trong những ca sĩ tiên phong trong phong trào nữ quyền tham gia thể hiện ca khúc chủ đề “Crazy in love” đã từng gây xôn xao, bởi lẽ họ cho rằng đây là hành vi ái ân hành hạ phụ nữ và bất bình đẳng giới tính. Trên thực tế, vẫn có những người phụ nữ thích bạo dâm và có những người đàn ông thích khổ dâm. Vì thế, việc cổ xúy bất bình đẳng giới và hành hạ phụ nữ là không đúng.

BDSM là hành hạ thể xác con người và gây chết người?

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/20/taylorswiftzaynmalik-003d.jpg

Taylor Swift và Zayn Malik thể hiện ca khúc chủ đề trong bộ phim "50 sắc thái" phần hai

Trên thực tế, quan hệ ái ân BDSM được sự đồng ý của cả hai người, và họ đều có những quy luật riêng để giữ an toàn cho nhau.

BDSM thể hiện sự xuống cấp của đạo đức?

Hoàn toàn không. Theo tâm lý học, những người BDSM sinh hoạt và có cuộc sống tâm lý bình thường. Ngoài chuyện ái ân, họ cũng giống như bất kỳ người nào khác. Nhiều người BDSM rất hiền lành, thậm chí thân thiện với tất cả mọi người và thành công trong công việc, có đời sống viên mãn.

Vì sao rất nhiều ca sĩ ủng hộ nữ quyền nhưng lại thể hiện những ca khúc liên quan đến BDSM?

BDSM trước hết là một sở thích tình dục dựa theo sự đồng thuận của hai cá nhân trưởng thành. Họ phối hợp với nhau để tìm đến cảm xúc thăng hoa trong tình yêu. Mặt khác, việc nhiều ca sĩ thể hiện ca khúc trong bộ phim đình đám vì 50 sắc thái góp phần giải oan cho quan hệ tình dục có phần tế nhị này, đưa cái nhìn khách quan về những người mắc chứng BDSM, đồng thời tôn trọng về sự đa dạng tình dục trong phạm vi chuẩn mực của xã hội. Vì thế đã có rất nhiều ca khúc nhằm đưa cái nhìn khách quan và hiểu rõ về sở thích tình dục này như: “S&M” của Rihanna, những ca khúc của Madonna, Christina Aguilera,…

Dưới đây là một số ca khúc đình đám của 50 sắc thái phần hai:

Ca khúc "I Don"t Wanna Live Forever" - Taylor Swift, Zayn Malik

Ca khúc "One Woman Man" - John Legend

Ca khúc "Pray" - JRY

Ca khúc "Bom Bidi Bom" - Nick Jonas, Nicki Minaj