Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vì sao loạt MV 'khủng' dưới đây không cần fan 'cày view' vẫn cứ lập kỷ lục?

Phải chăng, chủ nhân của nó cũng hack view như trường hợp từng xảy ra ở MV của Hồ Quỳnh Hương và Jun Phạm?

"Cày view" - thuật ngữ chỉ việc các fan dùng thủ thuật để nhằm tăng view nhanh chóng cho MV của các idol. Ở một khía cạnh nào đó, "cày view" cũng là một cách thức gian lận khi cư dân mạng lợi dụng sơ hở của Youtube để rút ngắn thời gian lập kỷ lục cho một sản phẩm âm nhạc, mục đích chính là cạnh tranh với các fandom khác. Trường hợp này rất thường thấy ở các FC như Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi, Hòa Minzy, Hồ Quang Hiếu,...

Thế nhưng, không phải MV nào ở Vpop được fan "cày cuốc" cũng đạt thành tích ấn tượng và ngược lại, có những MV chẳng cần khán giả lập chiến dịch vẫn cứ tăng view một cách đều đặn. Bằng chứng là một vài MV sở hữu lượng view khủng với đối tượng fan ruột đặc thù dưới đây. 

"Bống bống bang bang": trẻ em và bà mẹ bỉm sữa

Sáng 20/1, sau gần 2 năm 6 tháng phát hành, "Bống bống bang bang" của 365 DaBand đã trở thành MV đầu tiên ở Vpop đạt 400 triệu view. Từ trước đến nay, sản phẩm cuối cùng của "gà" Ngô Thanh Vân vẫn cứ dẫn đầu trên đường đua Top MV nhiều người xem nhất lịch sử nhạc Việt, thế nên khán giả không quá bất ngờ trước thành tích mới mà "Bống bống bang bang" lập được. 

"Bống bống bang bang" là MV đầu tiên ở Vpop chạm được con số 400 triệu lượt xem

Vấn đề nằm ở chỗ, kể từ khi 365 "đường ai nấy đi", các fan đã không còn "cày view" cho "Bống bống bang bang" hay nói chính xác hơn thì thời điểm sáng tác của Only C được phát hành, Vpop vẫn chưa thịnh hành phong trào tăng view bằng thủ thuật cho idol. Thế nhưng, đây vẫn là MV đạt 200, 300 và hiện tại là 400 triệu view trong thời gian ngắn nhất. 

Tất nhiên, không một MV nào tự động lập được kỉ lục nếu không có đối tượng khán giả ruột. Ở "Bống bống bang bang" cũng vậy. MV này may mắn được các trẻ em và các bà mẹ bỉm sửa yêu thích do sở hữu giai điệu vui nhộn, trong đó 4 thành viên của 365 cải trang thành những nhân vật quen thuộc, nhiều màu sắc trong truyện Thần đồng Đất Việt. So sánh một cách dễ hiểu, Sky có thể giúp các MV của Sơn Tùng M-TP tăng được cả triệu view/ngày nhưng nó chỉ diễn ra trong vài tuần đầu, còn "Bống bống bang bang" lại đều đặn tăng vài chục nghìn lượt xem mỗi ngày từ năm này qua năm khác.

"Xúc xắc xúc xẻ": trẻ em

Tương tự "Bống bống bang bang", "Xúc xắc xúc xẻ" sở hữu đội ngũ khán giả ruột hùng hậu là trẻ em. Bộ phận này sẵn sàng nghe nhạc cả chục lần mỗi ngày mà không thấy chán. Nhờ đó, bé Bảo An mới có MV nhiều người xem thứ 2 ở làng nhạc Việt với hơn 332 triệu view sau gần 8 năm phát hành. Thời gian tới, "Xúc xắc xúc xẻ" chắc hẳn sẽ nối tiếp thành tích khủng của "Bống bống bang bang" khi sớm chạm mốc 400 triệu lượt xem. 

Nếu phải tìm bộ phận "cày view" nhiệt tình nhất cho "Xúc xắc xúc xẻ", chắc chỉ có trẻ em

"Phía sau một cô gái": tín đồ của ballad

"Phía sau một cô gái" là MV nhạc trẻ đạt trên 200 triệu view hiếm hoi ở Vpop hiện tại. Đáng nói, đây chỉ đơn thuần là một MV lyric lặp đi lặp lại những hình ảnh của Soobin Hoàng Sơn thực hiện cho đợt quảng bá ca khúc. Thế nên, để nhận xét một cách khách quan, "Phía sau một cô gái" không có những yếu tố "bom tấn" để các fan phải cật lực "cày view", ngoại trừ phần âm nhạc quá đỗi thâm tình. 

"Phía sau một cô gái" - Soobin Hoàng Sơn

Ngay từ khi vừa ra mắt, sáng tác của Tiên Cookie đã trở thành hiện tượng với câu hát tạo trend: "nên anh lùi bước về sau để thấy em rõ hơn" hay "cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một cô gái", kết hợp với giọng hát ngọt ngào của Soobin, rõ ràng, đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ai mê ballad. 

Các phim ca nhạc của Lâm Chấn Khang: khán giả miền Tây

Lâm Chấn Khang không phải là một trong những "quái vật nhạc số" ở Vpop nhưng anh lại đang nắm giữ đến 2 phim ca nhạc trên 200 triệu lượt xem là phần 4,5 của series "Người trong giang hồ". Ngoài ra, phần 6 của phim cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top 10 video thịnh hành thế giới 2018 với 8 triệu view trong ngày đầu ra mắt. 

Lâm Chấn Khang có đến 2 phim ca nhạc trên 200 triệu view là phần 4,5 của "Người trong giang hồ"

Hầu hết các sản phẩm âm nhạc của Lâm Chấn Khang không được quảng bá một cách bài bản và chuyên nghiệp nhưng vẫn thu hút lượng người xem đông đảo là bởi nó đánh trúng tâm lý chuộng drama kết hợp yếu tố hài hước của người miền Tây. Đây cũng là bộ phận khán giả chính luôn trông chờ vào phim ca nhạc đôi khi bị đánh giá là nhảm và lố của nam ca sĩ hội chợ.