Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Vì sao JYP quản lý tốt nhưng GOT7 vẫn không quyết định tái ký hợp đồng?

Theo tiết lộ từ các thành viên, kể cả có không gian riêng ở công ty thì điều đó vẫn chưa đủ để níu chân cả nhóm.

Là nhóm nhạc duy nhất bước ra khỏi JYP với đội hình toàn vẹn, dù nắm giữ được bản quyền thương hiệu từ sự nỗ lực của trưởng nhóm Jay B nhưng GOT7 vẫn dành cho công ty cũ những lời có cánh nhất định. Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất với GQ Úc, GOT7 cho biết họ từng có ý định tiếp tục ký hợp đồng với JYP Entertainment bởi dù sao nhóm cũng debut dưới trướng công ty và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Theo trưởng nhóm Jay B, JYP dẫu có nhiều quy định nghiêm ngặt nhưng công ty vẫn để nghệ sĩ có không gian riêng.

"JYP không phải là một công ty quá gò bó. GOT7 có những dịp nghỉ ngơi và khi đó, chúng tôi có thể hoàn toàn thoải mái, có không gian riêng cho chính mình".

Tuy nhiên, vấn đề bắt đầu xảy ra khi công ty và nghệ sĩ có sự khác biệt ở định hướng.

"Lời đề nghị ký tiếp hợp đồng của JYP không tệ chút nào. Nhưng con đường chúng tôi muốn đi và con đường JYP muốn chúng tôi đi đơn giản khác nhau quá nhiều. Cách JYP nhìn nhận việc quảng bá solo cho từng thành viên cũng có điểm khác biệt. Tôi hiểu lý do đằng sau góc nhìn này là do JYP là một công ty lớn. Dẫu vậy, với tôi, tôi muốn đóng góp nhiều hơn, có vai trò quan trọng hơn trong những sản phẩm của mình. Không phải cố gắng trở thành một siêu sao hay gì, tôi chỉ muốn được là chính mình".

Đồng ý với Jay B, Young Jae cho biết: "Mỗi người đều là vai chính trong cuộc đời mình, trong câu chuyện của riêng bản thân". Theo Young Jae, việc rời JYP giúp cho cả 7 thành viên có thể tỏa sáng rực rỡ hơn nữa khi có thể xuất hiện với tư cách nghệ sĩ solo, việc mà họ đã không có cơ hội thực hiện khi còn ở dưới trướng JYP.

Jackson chia sẻ thêm: "Chúng tôi ký hợp đồng thì phải sự quản lý của công ty. Dù công ty tôn trọng quyết định của chúng tôi và ngược lại, nhưng mỗi lần comeback đều có sự góp mặt của nhiều bên khác nhau từ đội ngũ trong công ty, như bộ phận marketing, A&R (tìm kiếm và quản lý nghệ sĩ), CEO Park Jin Young, rồi mới tới 7 người chúng tôi. Luôn là một cuộc nói chuyện giữa nhiều bên khác nhau và mọi thứ được chuyền từ bên này sang bên nọ".

Dù vậy, GOT7 không phản đối cách quản lý của JYP. Jay B dành những lời có cánh cho công ty cũ: "Theo quan điểm của tôi, nghệ sĩ mà chỉ suy nghĩ dưới góc nhìn của bản thân thì không tốt. Công ty cũng cần đưa ra ý kiến của họ. Tất cả cuối cùng cũng chỉ xoay quanh việc tìm ra một điểm ở giữa thỏa mãn cả hai bên thôi, và đây cũng không phải là điều gì xấu. Vẫn đỡ hơn là công ty đem con bỏ chợ và ôm thái độ "sống chết mặc bay" với gà nhà. Tự do thì tốt, nhưng cũng cần có kết cấu và kỷ luật nữa".

Ngược dòng thời gian, GOT7 đã bắt đầu tự viết lời và sản xuất phần lớn các ca khúc của nhóm từ mini album vol. 5 "Flight Log: Departure" phát hành năm 2016. Đồng ý với ý kiến của các thành viên khác, Jackson cũng cho rằng dù GOT7 xác định được màu sắc âm nhạc của nhóm, nhưng chưa thể thể hiện đầy đủ trong các album.

Thậm chí ngay cả bây giờ khi đã tự đứng trên đôi chân của mình, GOT7 vẫn chưa thể hiện được cá tính âm nhạc trong album comeback mới nhất "GOT7" do bị giới hạn về thời gian. Hơn nữa, các thành viên đều bận rộn với lịch trình riêng, rất khó để thu xếp thời gian và mọi thứ phải thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng 3 tháng.

Vỏn vẹn trong 3 tháng đó, GOT7 đã phải hoàn tất việc thu âm album, quay MV, tập dượt cho FANCON HOMECOMING 2022, và tham gia một số lịch trình quảng bá khác. Vì có quá ít thời gian mà lượng công việc lại nhiều, nhóm đã không có cơ hội để thử nghiệm và sáng tạo trong âm nhạc. Đây chỉ giống như một món quà tri ân fan hâm mộ, một phiên bản mới hơn của GOT7.

GOT7 vừa trở lại với MV "NANANA"

Nhìn chung, có thể nói dù JYP Entertainment làm tốt ở khâu quản lý nhóm, nhưng GOT7 cảm thấy cần có không gian riêng để từng thành viên theo đuổi tầm nhìn sáng tạo. Cuối cùng, dù không còn chung lối nhưng giữa JYP và GOT7 vẫn có cái kết đẹp khi GOT7 nhận được toàn bộ bản quyền thương hiệu của nhóm (toàn quyền hoạt động, sử dụng và thu lợi nhuận từ các sản phẩm âm nhạc từ trước đến nay). 

Rời JYP, GOT7 sẽ có nhiều cơ hội thể hiện cá tính và màu sắc âm nhạc riêng. (Theo K Crush)