Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vì sao FNC mãi vẫn không chịu buông tay Lee Jong Hyun? Báo Hàn tin rằng 'fan quốc tế' chính là nguyên nhân quan trọng nhất

Đã có rất nhiều suy đoán được đưa ra xung quanh nguyên nhân vì sao FNC vẫn kiên quyết giữ Lee Jong Hyun ở lại bất chấp cả lời đe dọa tẩy chay của công chúng. Nhưng sau tất cả, truyền thông Hàn Quốc cho rằng các hoạt động quốc tế của CNBlue mới là lý do thực sự khiến FNC không thể và không dám 'buông tay'.

Từ Burning Sun đến group chat camera ẩn, những bê bối trong thời gian gần đây đã và đang khiến làng giải trí Hàn Quốc phải hứng chịu quá nhiều tổn thất nghiêm trọng. Lần lượt từ Seungri, Jung Joon Young, Choi Jong Hoon cho đến Yong Jun Hyung, tất cả đều tuyên bố giải nghệ hoặc rời khỏi nhóm nhạc mình đang hoạt động.

vì sao FNC không đuổi Lee Jong Hyun khỏi CNBlue

Tuy nhiên trong hoàn cảnh đó, vẫn có một nhân vật kiên quyết giữ im lặng về chuyện giải nghệ, hay chỉ đơn giản là rời khỏi nhóm. Đó chính là Lee Jong Hyun của CNBlue. Nam thần tượng có tên trong danh sách những nghệ sĩ đã xem qua các cảnh quay camera ẩn được Jung Joon Young gửi tới. Thậm chí, Lee Jong Hyun còn để lại những bình luận xúc phạm phụ nữ, thản nhiên bàn chuyện quan hệ tình dục với nhiều cô gái khác nhau và yêu cầu giới thiệu "bạn tình" mới.

vì sao FNC không đuổi Lee Jong Hyun khỏi CNBlue

Ngay sau khi vụ việc bùng nổ, cộng đồng fan Hàn trên DC CNBlue Gallery đã gửi kiến nghị đến FNC, yêu cầu công ty nhanh chóng loại bỏ Lee Jong Hyun ra khỏi nhóm. Họ tuyên bố: "Chúng tôi không thể chấp nhận và cũng không thể tiếp tục ủng hộ cho các hoạt động của Lee Jong Hyun được nữa, xét đến nhận thức của xã hội về vấn đề tấn công tình dục cũng như một thực tế rằng phần lớn người hâm mộ trong fandom chúng tôi đều là phụ nữ". Bên cạnh đó, người hâm mộ tin rằng việc loại Lee Jong Hyun ra khỏi nhóm là điều cần thiết để bảo vệ hình ảnh của CNBlue và FNC.

Trên thực tế, khi đưa ra phản hồi về scandal của Lee Jong Hyun, FNC Entertainment đã thừa nhận hành vi sai trái của nghệ sĩ mà họ đang quản lý: "Cậu ấy đang cảm thấy rất ăn năn và nhận thức được rằng mình đáng bị chỉ trích khi xem các video bất hợp pháp trong KakaoTalk, có những cuộc đối thoại về tình dục không đứng đắn và tham gia vào những cuộc trò chuyện xúc phạm đến phụ nữ như những gì tin tức đã đưa". Tuy nhiên, công ty không hề đưa ra bất kỳ bình luận nào có liên quan đến khả năng rời nhóm của Lee Jong Hyun.

vì sao FNC không đuổi Lee Jong Hyun khỏi CNBlue

Ngoài ra, sau khi vụ bê bối này bị vạch trần, cư dân mạng còn đào lại được một số video cho thấy Lee Jong Hyun từng có hành động quấy rối tình dục các đồng nghiệp nữ trong quá khứ. Đáp lại, FNC chỉ tuyên bố rằng: "Thông tin quấy rối tình dục đang được lan truyền trên Internet chỉ là tin đồn thất thiệt". Thậm chí, công ty này còn đe dọa sẽ kiện cư dân mạng vì dám phỉ báng nghệ sĩ của họ.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là: Tại sao FNC vẫn cố chấp không chịu "buông tay" Lee Jong Hyun? Tại sao họ vẫn kiên quyết giữ lại một thành viên đã và đang "bôi tro trét trấu" vào hình ảnh của nhóm? Lý giải cho điều này, mới đây trang tin Sports Kyunghyang đã phát hành một bài báo độc quyền với những lập luận cho rằng "các hoạt động ở nước ngoài" và "fan quốc tế" của CNBlue chính là lý do quan trọng hàng đầu khiến FNC phải mạo hiểm đi một nước cờ mà có thể khiến họ bị cả nước quay lưng tẩy chay. 

vì sao FNC không đuổi Lee Jong Hyun khỏi CNBlue

CNBlue là một ban nhạc bắt đầu sự nghiệp với những buổi biểu diễn trên đường phố Nhật Bản. Kể từ năm 2009, họ đã có hơn 300 buổi biểu diễn trên đường phố và tại các club. Kể từ đó, độ nổi tiếng của CNBlue bắt đầu tăng lên nhanh chóng, và fandom của họ cũng dần trở nên vững mạnh cũng như phát triển đến mức đủ để giúp nhóm hoàn thành chuyến lưu diễn vòng quanh Nhật Bản. Từ bước đệm này, họ bắt đầu tổ chức các chuyến lưu diễn châu Á từ năm 2012 và nhanh chóng trở thành một ban nhạc được biết đến trên toàn cầu.

Nếu nhìn vào phản ứng của người hâm mộ Nhật Bản trong bê bối lần này, có thể nhận ra sự khác biệt rất rõ ràng đối với các fan Hàn Quốc. Ví dụ như, trước sự tẩy chay của fan Hàn dành cho Lee Jong Hyun, fan Nhật Bản và nhiều nước khác vẫn đang ngày ngày để lại những bình luận như: "Thật đáng tiếc phải nói ra điều này, nhưng nếu không có Jong Hyun thì cảm giác như CNBlue cũng sẽ chẳng còn giữ được màu sắc riêng của mình vậy", "CNBlue mãi mãi có 4 người. Thiếu mất người nào cũng không được", "Nếu Jong Hyun rời nhóm thì CNBlue làm sao có thể chơi nhạc sống được đây. Với tôi thì khi Jong Hyun rời nhóm cũng là ngày CNBlue biến mất. Công ty quản lý hiểu rồi chứ?",....

vì sao FNC không đuổi Lee Jong Hyun khỏi CNBlue

Trong tình huống này, Lee Jong Hyun rõ ràng là một quả "bom nổ chậm" với FNC. Tuy nhiên, ai cũng hiểu rằng thần tượng có thể sống được là nhờ người hâm mộ. Đối với các fan Hàn Quốc, Lee Jong Hyun giờ đây có thể là một củ khoai tây xấu xí mà chẳng ai muốn đụng đến. Thế nhưng với fan nước ngoài, Lee Jong Hyun vẫn là một gói Honey Butter Chips ngon lành khiến họ phải "thèm thuồng". Và trong tình thế "tiến thoái lưỡng nan" ấy, có vẻ như FNC đã quyết định lựa chọn fan quốc tế mà bỏ qua tất cả những kiến nghị của fan Hàn.