Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vì sao các idol Kpop cover nhạc đều "né" YG, đặc biệt là 2NE1?

Không phải tự nhiên mà các idol Kpop không thường xuyên chọn nhạc nhà YG để cover.

YG từ trước đến nay nổi tiếng là công ty sở hữu khí chất âm nhạc riêng biệt, có chút "quái dị" mà không phải ai cũng có thể học hỏi được. Tại các chương trình sống còn hay lễ trao giải, rất ít nhóm nhạc đàn em lựa chọn các ca khúc của nhà YG để làm tiết mục cover. Trong khi đó, các ca khúc của nhà SM lại "dễ thở" hơn, được nhiều idol cover lại.

Nói về những ca khúc hit đình đám nhưng ít được chọn cover nhất thì phải kể đến "I Am The Best" hay "Fire" của 2NE1. Những ca khúc này không chỉ đòi hỏi kỹ năng trình diễn "bùng cháy" mà còn phải thể hiện được khí chất "bad girl", chị đại mạnh mẽ như 2NE1.

Các ca khúc của 2NE1 không hề dễ cover

Điển hình như "I Am The Best"

Mới đây, Knet tranh luận về chủ đề "Vì sao ít có những sân khấu cover nhạc YG". Theo nhiều netizen, chất độc lạ trong âm nhạc của YG rất khó để cover:

- Khó thể hiện được cái chất của YG lắm, cover kiểu gì cũng bị chê.

- Idol cover nhạc YG thường sẽ không hay đâu. Bởi vì màu sắc âm nhạc khác nhau mà.

- Nói thật thì tôi thấy chẳng idol nữ nào học hỏi được cái chất của 2NE1 đâu, còn chất lượng nhạc BIGBANG thì quá đỉnh rồi, mà bài nào cũng nổi nữa nên idol khác cover mà mắc lỗi thì sẽ bị so sánh không bằng bản gốc ngay.

- Thực sự chỉ có 2NE1 là thể hiện các ca khúc của họ tốt nhất thôi...

BIGBANG có vẻ là nhóm nhạc duy nhất cover được nhạc của 2NE1.

Tương đồng về phong cách nên có vẻ chỉ có Big Bang mới cover được nhạc 2NE1

"I Love You" - Big Bang cover

Vnet có 1 số ý kiến khác khi cho rằng không chỉ 2NE1 mà các nghệ sĩ nhà YG hay SM, JYP đều có những nét riêng mà chỉ có nhóm nhạc cùng nhà mới cover thành công:

- Chỉ có gà nhà mới cover được nhạc nhà đó thôi. iKON, WINNER, TREASURE cover hay đúng chất luôn. Mà SM cũng thế mà.

- Cover nhạc của YG khó bởi vì màu giọng của gà YG nó khá unique, cái chất riêng của từng cá nhân, rồi cả thần thái nữa. Nói tóm lại là nghệ sĩ YG thường mang cái tôi của chính mình vào các sản phẩm âm nhạc nên nó khá mang đậm dấu ấn cá nhân.

- Nhạc YG không những chất mà còn độc lạ chỉ gà YG mới làm được thôi.

- Tất nhiên cover thì không thể bằng bản gốc rồi nhưng gà YG cover bài của nhau thì vẫn swag như thường.

- Kể cả những nhóm cover nhạc BLACKPINK, nhiều thì nhiều nhưng không thể so với bản gốc được luôn ấy.

- Thì đổi lại nếu BIGBANG hay 2NE1 cover nhóm khác thì chắc gì đã hoàn hảo? Mỗi bài hát người ta sản xuất ra cân đo đong đếm cho phù hợp với người thể hiện, tất nhiên người khác cover thì sẽ có khác biệt rồi.