Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vì sao các công ty giải trí Hàn Quốc luôn ép thần tượng KPOP phải ký hợp đồng dài tới 7 năm?

Nhiều Idol đã 'đánh mất' cả tương lai khi đặt bút ký vào bản hợp đồng dài bất thường này!

Còn nhớ cựu thần tượng G.O và serie livestream tiết lộ sự thật về cuộc sống thần tượng chứ? Mới đây, thành viên MBLAQ vừa tiếp tục lên sóng để chia sẻ kiến ​​thức của mình về việc chọn sai công ty quản lý có thể hủy hoại toàn bộ cuộc đời của thần tượng.

Idol KPOP nugu

G.O giải thích rằng hiệu lực của hợp đồng với một công ty giải trí là từ 5 đến 7 năm. "Hợp đồng độc quyền thường kéo dài từ 5 đến 7 năm. Trong đó, hầu hết là 7 năm. Do vướng mắc về thời gian đào tạo, các công ty giải trí cho rằng 5 năm là quá ngắn".

Bởi vì hầu hết thần tượng KPOP ký hợp đồng với công ty quản lý khi họ còn là thanh thiếu niên, G.O khuyên các bạn trẻ cần phải xem xét thận trọng. "Một kỳ hạn hợp đồng dài 7 năm có nghĩa là bạn đang dành trọn cả tuổi trẻ, cả cuộc đời của mình cho một công ty giải trí. Đó là lý do tại sao bạn phải rất cẩn thận".

Thành viên MBLAQ đề nghị các tân binh nên ký một hợp đồng 5 năm thay cho 7 năm nếu họ cảm thấy hiệu lực 7 năm là quá dài. "Nếu bạn cảm thấy rằng 7 năm là một khoảng thời gian quá dài, hãy chọn phương án ký một hợp đồng 5 năm thay thế. Nếu công ty một mực khẳng định rằng có chết họ cũng không soạn được hợp đồng 5 năm, vậy thì hãy từ bỏ công ty đó đi. Họ đang lừa bạn đấy. Nếu công ty có niềm tin vào sự thành công của bạn, chỉ cần 5 năm, hoặc thậm chí 4 năm là đã đủ làm nên chuyện".

Idol KPOP nugu

Idol KPOP nugu

Liên tưởng đến những trải nghiệm trong quá khứ của mình với tư cách là một thần tượng, G.O mô tả kịch bản sẽ xảy ra nếu một album không thành công: "Mặc dù chiến lược quảng bá, thu hút truyền thông và lịch trình mà công ty xây dựng đóng vai trò rất lớn song nếu sản phẩm âm nhạc thất bại, chắc chắn trong mắt công ty, lỗi lầm 100% thuộc về các nghệ sĩ. Họ sẽ nói rằng bạn không thành công vì bạn không đủ giỏi".

Thế rồi, các khoản nợ cho công ty sẽ tiếp tục tăng. Mâu thuẫn xảy ra ở chỗ, thần tượng sẽ không kiếm được tiền để trả nợ vì công ty quản lý không cho phép họ làm việc. "Các Idol sẽ trải qua giai đoạn mà bạn không thể làm gì trong khi nợ của bạn tăng lên mỗi ngày. Thậm chí, bạn còn không thể làm một công việc bán thời gian bởi vì ràng buộc của hợp đồng, nhưng công ty cũng sẽ không hỗ trợ bạn phát hành một album mới".

G.O cho biết tình huồng tồi tệ nhất xảy ra là khi thần tượng phát hiện: "Bạn đã được đào tạo từ khi bạn còn trẻ. Điều duy nhất bạn giỏi ở đây là biết cách để trở thành một thần tượng. Tuy nhiên, sự nghiệp thất bại, bạn đã ngày một lớn tuổi và không có can đảm để bắt đầu một sự nghiệp khác. Thậm chí bạn còn không có phương án B dành cho cuộc đời mình. Hãy tưởng tượng mọi thứ khó khăn và bế tắc đến nhường nào?".

Cuối cùng, G.O một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của thời hạn hợp đồng. "Tất cả những gì tôi vừa nói giải thích vì sao hiệu lực của một hợp đồng lại quan trọng đến vậy. Các bạn trẻ phải xem xét cả nguy cơ thất bại của mình nữa. Đừng nghĩ rằng mọi việc lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ, thuận lợi!".