Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vì sao ca sĩ hải ngoại ồ ạt về nước làm giám khảo các gameshow?

Nhiều nghệ sĩ hải ngoại như Bằng Kiều, Tuấn Ngọc, Thu Phương, Quang Lê, Thanh Hà, Tóc Tiên…đồng loạt trở về Việt Nam với vai trò giám khảo của các chương trình âm nhạc.

Nữ ca sĩ Thanh Hà vừa hết hợp đồng với trung tâm ca nhạc hải ngoại nên quay trở lại quê hương và tái xuất sau nhiều năm vắng bóng thị trường trong nước với vị trí cầm cân nảy mực cho gameshow Người hát tình ca. Cô chia sẻ mình nhận lời thông qua giới thiệu của đồng nghiệp và cô muốn “trải nghiệm một công việc mới mẻ và có cơ hội gần gũi với khán giả Việt Nam".

thanh hà về nước làm ban giám khảo

Thanh Hà

Danh ca Tuấn Ngọc gần đây cũng quyết định ngồi ghế nóng cuộc thi Tiếng hát mãi xanh. Đây là lần đầu tiên anh tham gia một chương trình với tư cách ban giám khảo. Tuấn Ngọc chấp nhận lời mời của Tiếng hát mãi xanh vì đây là chương trình dành cho những thí sinh trên 40 tuổi. Nam ca sĩ cho rằng "Con người chúng ta, càng lớn tuổi thì những thú vui của mình lại càng giới hạn. Vì vậy hát, đối với tôi, là một thú vui riêng rất đáng được khuyến khích. Nó rất tốt cho tinh thần lẫn thể xác".

tuấn ngọc làm giám khảo tiếng hát mãi xanh

Tuấn Ngọc

Bằng Kiều hiện cũng đang làm giám khảo Vietnam Idol 2016. Anh tham gia vì chương trình này có uy tín lâu năm tại Việt Nam và là một cơ hội để anh đến gần khán giả hơn.

Nam ca sĩ Quang Lê tiết lộ sắp tham gia một gameshow. Anh từng nhận được nhiều lời mời nhưng các chương trình đó không chuyên nghiệp nên anh từ chối. Quang Lê chỉ muốn xuất hiện trong những chương trình đẳng cấp để hình ảnh của mình đẹp hơn trong mắt khán giả.

thu phương bằng kiều về nước làm giám khảo

Thu Phương - Bằng Kiều

Trước đó, Thu Phương cũng trở về nước làm giám khảo The Voice 2015, Tóc Tiên làm giám khảo cuộc thi Vietnam Idol Kids vừa kết thúc...Tuy nhiên, họ hoạt động ở nước ngoài lâu năm thì có am hiểu thị trường âm nhạc trong nước hay không mà tự tin ngồi ghế nóng?

Trả lời nghi vấn này, Bằng Kiều nói ranh giới giữa trong nước và hải ngoại hầu như không có bởi vì "nghệ sĩ ở đâu cũng phục vụ cho khán giả Việt Nam. Chúng tôi cập nhập xu hướng cả hai thị trường". Quan trọng là những ca sĩ hải ngoại mang kinh nghiệm chuyên môn dày dặn truyền đạt để giúp đào tạo những tài năng âm nhạc của nước nhà.

Hàng loạt ca sĩ hải ngoại thử sức với vai trò ban giám khảo nhưng không phải ai cũng gây được ấn tượng tốt. Điển hình, Thu Phương sau khi tham gia Giọng hát Việt bị khán giả ghét và chịu nhiều điều tiếng. Tóc Tiên bị chê chưa đủ tầm ngồi ghế nóng Vietnam Idol Kids, và Bằng Kiều bị nhận xét lá quá “nhạt” khi làm giám khảo Thần tượng âm nhạc 2016.

tóc tiên ngồi ghế nóng vietnam idol kids

Tóc Tiên

Nữ ca sĩ Thanh Hà thú thật rằng mình cũng hoang mang khi biết phản ứng của khán giả như thế nhưng vẫn tham gia Người hát tình ca. Cô nghĩ mình chỉ cần trung thực và làm những điều đúng với lương tâm thì khán giả sẽ không quay lưng. Mặc khác cô cũng yên tâm vì chương trình này được đầu tư đàng hoàng và kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, Danh ca Tuấn Ngọc cũng cho biết mình không sợ điều tiếng. "Cả đời tôi đứng trên sân khấu, khen chê là chuyện bình thường. Nhiều khi tôi còn học hỏi được nhiều ở trong sự thất bại nữa", anh chia sẻ. Còn Quang Lê lại khẳng định rằng anh sẽ không tham gia bất cứ chương trình thực tế nào nếu nó có scandal trước đó.