Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vì nhiều lý do, có rất nhiều sao KPOP phải "nhờ" fan quyên góp tiền bạc để tiếp tục sự nghiệp

Vấn đề tài chính luôn là sức ép nặng nề giáng xuống nghệ sĩ và các công ty quản lý.

Bạn có biết rằng, để phát hành được sản phẩm âm nhạc mới ở làng giải trí KPOP, mỗi đơn vị sản xuất sẽ phải tiêu tốn một số tiền đầu tư không nhỏ, bao gồm: tiền tác quyền bài hát, phí hòa âm phối khí, tiền quay MV, chụp sách ảnh, tiền in đĩa, phục trang, make up, phương tiện, phí quảng bá tại Đài Truyền hình...

Quyên góp

Phải tốn rất nhiều chi phí để đưa một hình ảnh, bài hát... của Idol đến với công chúng

Bởi vì gánh nặng tài chính, nhiều nghệ sĩ đã không thể đem đến một sản phẩm âm nhạc tâm huyết nhất, chất lượng nhất. Và đương nhiên, càng kém đầu tư thì xác suất để bứt phát, để thành công càng thấp. Vòng tròn "thiếu kinh phí" - "chất lượng âm nhạc thấp" - "quảng bá thất bại" cứ thế lặp đi lặp lại khiến nhiều nghệ sĩ chẳng còn đủ điều kiện và nhiệt huyết để theo nghề.

Nhưng may mắn thay, trong cái khó ló cái khôn, nhiều công ty quản lý đã nghĩ ra cách kêu gọi ủng hộ tài chính từ người hâm mộ. Nếu các fan thật sự đặt niềm tin vào tương lai của nghệ sĩ, họ có thể dùng những đồng tiền của mình để quyên góp, tạo quỹ giúp nghệ sĩ và công ty quản lý trang trải cho các chi phí sản xất âm nhạc trước mắt. 

Bằng cách này, nhiều ca sĩ tạm thời thoát được "bản án" giải nghệ, vốn luôn được treo sẵn trên đầu họ.

Stellar

Quyên góp

Stellar là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất từng kêu gọi công chúng quyên góp cho mình. Bất ngờ hơn, chỉ sau một thời gian ngắn, họ đã được 700 người ủng hộ đồng thời thu về số tiền hơn 1.000% so với mục tiêu ban đầu.

Được biết, dự án mới nhất của nhóm đã thu được gần 100.000 USD ủng hộ!

100%

Quyên góp

Các chàng trai 100% đã gây quỹ để tổ chức một cuộc họp fan toàn cầu! Nhóm nhạc 5 thành viên từng chào sân KPOP với "Better Day", sau đó đẩy mạnh các kế hoạch quảng bá tại Nhật và các dự án solo.

Chỉ sau 3 ngày kêu gọi, 100% đã nhận được 300% số tiền mục tiêu. Nhờ đó, nhóm đã tổ chức thành công buổi họp fan với những người hâm mộ đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Pháp, Brazil, Đức... 

WASSUP

Quyên góp

Các cô gái WASSUP bắt đầu dự án vào ngày 1 tháng 6 năm 2016 với mục tiêu nhận được 6.508 USD và trở lại với "Color TV". Kết quả, họ đã nhận được khoảng 12.000 đô la. 

24K

Quyên góp

Các thành viên của 24K đã cùng nhau kêu gọi fan giúp họ ra mắt hai album. Cả hai lần kêu gọi đều thành công khi dự án dành cho album thứ nhất thu về 23.000 USD còn dự án dành cho album thứ hai thu về gần 50.000 USD!

Crayon Pop

Quyên góp

Vào ngày 17 tháng 11 năm ngoái, Crayon Pop đã thông báo về kế hoạch tổ chức một bữa tiệc mùa đông đặc biệt thông qua hình thức gây quỹ. Thật bất ngờ, chỉ trong 2 giờ nhóm đã nhận được 8.000 USD và hết ngày đầu tiên, họ đã cán mốc 200% mục tiêu ủng hộ. Kết thúc dự án, Crayon Pop đã nhận được tổng cộng 52.000 USD.

Minzy

Quyên góp

Chắc chắn nhiều người sẽ bất ngờ khi thấy Minzy xuất hiện trong danh sách này. Sau khi rời khỏi YG và gia nhập Music Work Entertainment, Minzy đã kêu gọi fan ủng hộ để cô ấy đủ điều kiện phát hành album solo debut. Cuối cùng, Minzy đã nhận được gần 21.000 USD.

ASTRO

Quyên góp

Các chàng trai ngọt ngào và duyên dáng ASTRO muốn phát hành cuốn sách ảnh đầu tiên kể từ khi ra mắt. Họ quyết định nhờ fan chung tay giúp sức với mình. Chỉ trong một ngày, ASTRO đã nhận được số tiền nhiều hơn mong đợi và khi dự án khép lại, họ thu về hơn 100.000 USD!

LABOUM

Quyên góp

Girlgroup LABOUM thật sự muốn làm người hâm mộ phải "wow" với chất lượng album tái xuất sắp tới của họ, chính vì vậy nhóm đã kêu gọi quyên góp để tăng kinh phí sản xuất cho công ty.

Trong 4 giờ đầu, LABOUM nhận được 8.913 USD. Tổng kết dự án, nhóm nhận được hơn 75.000 USD.

BP RaNia

Quyên góp

Sau khi BP RaNia debut và phát hành "Demonstrate", nhóm kêu gọi fan hỗ trợ 4.500 USD. Họ đã thành công khi thu về tổng cộng 8.500 USD. 

Brave Girls

Quyên góp

Giống như nhiều nhóm kể trên, Brave Girls cũng cần nhiều kinh phí để sản xuất album phòng thu của họ. Đặt ra mục tiêu huy động 9.103 USD nhưng nhóm đã nhận được gấp đôi số tiền ấy, tổng cộng là 18.721 USD.  

B.A.P

Quyên góp

B.A.P mong nhận được khoảng 31.300 USD để sản xuất sách ảnh cho nhóm. Thật đáng kinh ngạc, họ đã nhận về gần 200.000 USD từ cộng đồng BABY!