Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vì một dòng chữ xúc phạm nặng nề, một đài truyền hình phải ra tận 2 thông báo xin lỗi Chanyeol (EXO)

Vụ việc đã và đang khiến cộng đồng fan EXO trong suốt những ngày qua.

Vào cuối tuần trước, 3 thành viên EXO bao gồm Chanyeol, Baekhyun và Kai đã xuất hiện trên chương trình "Amazing Saturday: DoReMi Market" của tvN. Người hâm mộ của EXO đã có những giây phút vui vẻ với sự tham gia nhiệt tình của các chàng trai. Thế nhưng sau đó, một tình huống không hay đã xảy ra khiến cộng đồng EXO-L đùng đùng nổi giận với nhà đài và ekip sản xuất chương trình.

Trong một video của Chanyeol được đăng tải trên YouTube, tvN đã thêm vào một dòng thumbnail khiến ai nấy đều phải ngỡ ngàng. Dòng màu vàng có nội dung "Cảm thấy tội lỗi nặng nề", trong khi đó dòng chữ bên dưới có nghĩa là "Độ khó ở mức tối đa, Chanyeol ông hoàng phát âm với cảm giác như "족" (jok)". "족" là một từ lóng trong tiếng Hàn, cả cụm "족같은" (쫓같은), Jok-gateun, ở đây có thể hiểu là tệ hại, vô dụng, chết tiệt,.... Chính vì thế, người hâm mộ cảm thấy cực kỳ phẫn nộ khi ekip sản xuất của chương trình lại sử dụng một từ mang ý nghĩa xúc phạm nặng nề đến vậy để làm thumbnail cho video của Chanyeol.

tvN xin lỗi Chanyeol vì thumbnail xúc phạm

Trước làn sóng chỉ trích dữ dội của các EXO-L, vào ngày 30 tháng 7 vừa qua, tvN đã đăng tải một lời xin lỗi có nội dung như sau:

"Đây là đội ngũ kinh doanh của tvN.

Vào chiều hôm qua, trong số các video "Amazing Saturday" của EXO được đăng tải trên Youtube TvN D ENT, có một video với thumbnail đề cập đến EXO Chanyeol đã khiến rất nhiều người cảm thấy khó chịu. Đội ngũ biên tập "Amazing Saturday" không chịu trách nhiệm edit lại (lựa chọn thumbnail), mà quá trình này được thực hiện bởi đội ngũ kinh doanh video. Nhóm đã biên tập lại và đăng tải những đoạn video có chứa những nội dung đã được phát sóng trước đó.

Đội ngũ kinh doanh đã biên tập lại video và lựa chọn một thumbnail không phù hợp. Và chúng tôi đã không kiểm tra cẩn thận trước khi đăng tải, để dẫn đến vụ việc không hay này.

Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi đến EXO Chanyeol, người đã bị tổn thương trong vụ việc này, cũng như những người cảm thấy không thoải mái vì sai sót của chúng tôi và cả đội ngũ biên tập "Amazing Saturday", những người chắc hẳn đã cảm thấy rất sốc.

Đoạn video đã ngay lập tức được chuyển sang chế độ riêng tư và chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn để không gây thêm bất kỳ rắc rối nào trong việc đăng tải các video "Amazing Saturday" bằng cách kiểm tra thật kỹ lưỡng.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để không khiến khán giả phải lo lắng thêm bất kỳ một lần nào nữa".

tvN xin lỗi Chanyeol vì thumbnail xúc phạm

Sau đó, các tài khoản chính thức của "Amazing Saturday" cũng đã đăng tải một lời xin lỗi khác. Về cơ bản, những gì được đề cập đến trong lời xin lỗi này cũng giống như bài đăng phía trên. Ngoài ra, họ cũng cho biết thêm rằng có rất nhiều người đã tham gia vào quá trình phát sóng và sản xuất chương trình, và những sai sót cũng vì thế mà xảy ra. "Amazing Saturday" hứa rằng họ sẽ nỗ lực hơn nữa để không tái diễn sự việc lần này.

tvN xin lỗi Chanyeol vì thumbnail xúc phạm

Mặc dù phía tvN lẫn "Amazing Saturday" đã xin lỗi nhưng những gì đã xảy ra vẫn khiến cộng đồng fan EXO lẫn cư dân mạng Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ. Nhiều người cho rằng bất kỳ ai lựa chọn thumbnail cho video này dường như đang cố tình có ý chế nhạo Chanyeol, bởi đó không phải là cụm từ được sử dụng nhiều trong cuộc sống thường ngày tại Hàn Quốc.

- "Không nhưng mà đây thậm chí còn không phải là một YouTuber độc lập... Đây là cả một kênh phát sóng và họ vẫn hành xử như như thế này sao. Thật quá đáng"

- "Họ đã dùng một cụm từ không hay và để ngay trên video đó, nhìn chung thì nó rất sai. Cái đài truyền hình này thật kỳ lạ"

- "Có vẻ như họ là loại người thích đùa cợt nhưng lần này thì phản tác dụng rồi, nhìn xem lời xin lỗi của họ kìa ㅋㅋㅋ Wow"

- "Hul thậm chí ngay cả khi họ là một YouTuber độc lập đi chăng nữa thì họ cũng sẽ bị chửi rủa rất nhiều, nhưng thay vào đó họ còn đăng tải công khai nữa cơ. Chuyện này thật khó chịu"

- "Tôi thậm chí còn không phải fan EXO và tôi vẫn có thể nhận ra họ đang chế nhạo anh ấy"

- "Nhưng mà "Cảm giác như jok" có nghĩa là gì vậy? Ai lại đi nói kiểu đó chứ? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Cho dù họ có muốn giải thích ý nghĩa đằng sau cụm từ đó đi chăng nữa thì... Nó vẫn có nghĩa là họ cho rằng cảm giác của anh ấy thật tệ hại..."

- "Như "Jok" ư? Đùa quá giới hạn rồi đấy"

- "Sao họ lại ghi rõ ràng ra như thế chứ? Bất cứ ai nhìn thấy cái này đều có thể hiểu được ý định của họ là gì mà"

- "Thành thật mà nói, mấy cái thumbnail của các chương trình giải trí dạo gần đây thực sự quá đáng lắm đấy. Thumbnail đó đã đi quá giới hạn rồi"

Trong khi đó, phía SM Entertainment vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về rắc rối vừa xảy ra với Chanyeol!