Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vì một bông hoa 'nhầm địa chỉ' trên sân khấu MAMA 2018, fan Yoon Ji Sung (Wanna One) phải viết thư xin lỗi thành viên LOONA

Đáng nói hơn, sự việc còn tạo nên nhiều xích mích trong chính cộng đồng người hâm mộ của Wanna One khi nhiều người yêu cầu fan LOONA đừng lôi Wannble vào cuộc bởi họ chưa bao giờ công nhận Yoon Ji Sung là một thành viên của nhóm.

Vào ngày 10 tháng 12 vừa qua, tuần lễ MAMA 2018 đã chính thức khởi động với đêm trao giải đầu tiên tại Hàn Quốc. Nhiều nhóm nhạc, nghệ sĩ nổi tiếng của xứ kim chi cũng như các quốc gia châu Á khác đã đến tham dự và mang đến những tiết mục đặc sắc. Vì đây là đêm trao giải cho các nhóm nhạc mới, thế nên phần lớn các đại diện Kpop góp mặt tại "MAMA Premiere 2018 in Korea" đều là những tân binh nổi bật, chẳng hạn như Stray Kids, (G)I-DLE, LOONA, IZ*ONE, The Boyz,....

Với một lễ trao giải lắm thị phi như MAMA, những tranh cãi bên lề dường như đã trở thành "đặc sản" mà năm nào cũng có. Bên cạnh những ồn ào xung quanh danh hiệu Best New Female Artist của IZ*ONE hay những hạng mục có tên gọi quá khó hiểu như Best Of Next và DDP Best Trend, "MAMA Premiere 2018 in Korea" còn có một khoảnh khắc ồn ào khiến fandom của Wanna OneLOONA lao vào tranh cãi quyết liệt.

fan Yoon Ji Sung hành động thô lỗ với thành viên LOONA

Sau khi buổi lễ kết thúc, tất cả các nghệ sĩ đều bước lên sân khấu để cảm ơn và chào tạm biệt người hâm mộ. Khi đó, một tình huống bất ngờ đã xảy ra với thành viên Hyun Jin của LOONA. Một người hâm mộ đã ném một bông hoa về phía Hyun Jin, và nữ thần tượng trẻ cực kỳ hào hứng nhặt lấy món quà này vì nghĩ rằng fan đã ném nó cho cô.

fan Yoon Ji Sung hành động thô lỗ với thành viên LOONA

Tuy nhiên, ngay sau khi Hyun Jin nhặt lấy bông hoa, người đã ném nó lên sân khấu bỗng nhiên hét lớn một cách rất thô lỗ. Người này liên tục gào lên: "Nó là của Yoon Ji Sung!". Hóa ra, người hâm mộ ném bông hoa về phía Hyun Jin chỉ vì muốn cô chuyển nó cho Yoon Ji Sung của Wanna One.

Đến lúc này, Hyun Jin bắt đầu cảm thấy xấu hổ, bối rối và không biết phải làm gì. Sau đó cô đã quay sang trao bông hoa cho Jin Soul như thể cầu xin sự giúp đỡ của thành viên cùng nhóm. Cuối cùng, các cô gái chỉ biết giữ lấy bông hoa với biểu cảm đầy hoang mang.

Ngay khi đoạn clip này được đăng tải lên Internet, người hâm mộ của Yoon Ji Sung trong tình huống nói trên đã bị cư dân mạng chỉ trích nặng nề vì thái độ cư xử quá thô lỗ, đẩy các thần tượng mới ra mắt vào tình cảnh bối rối và xấu hổ trước sự chứng kiến của rất nhiều khán giả. Đông đảo netizen sau khi xem video này đều đồng loạt bất bình tự hỏi không hiểu tại sao fan lại có suy nghĩ yêu cầu một thần tượng chuyển quà cho một thần tượng khác, đặc biệt là khi họ thậm chí còn không ở cùng nhóm và rất có thể cũng chưa bao giờ gặp nhau.

Một số fan LOONA đã quyết định chia sẻ rộng rãi đoạn clip này lên các diễn đàn trực tuyến phổ biến tại Hàn Quốc. Cộng đồng Orbit cực kỳ tức giận vì cho rằng người hâm mộ của Yoon Ji Sung đã đối xử với Hyun Jin như thể cô ấy là một "chiếc tàu con thoi", trong khi bản thân Hyun Jin cũng là một thần tượng. Trong tiếng Hàn, thuật ngữ "tàu con thoi" được dùng để chỉ những người thường xuyên bị sai bảo làm việc vặt cho người khác. Hơn nữa, xem xét đến việc LOONA là hậu bới của Wanna One, các cô gái cũng có thể dễ dàng bị người khác hiểu lầm nếu như họ thực sự trao hoa cho Yoon Ji Sung.

fan Yoon Ji Sung hành động thô lỗ với thành viên LOONA

Kể từ khi vụ việc bùng nổ, cộng đồng fan của LOONA đã liên tục yêu cầu người hâm mộ của Yoon Ji Sung phải lên tiếng xin lỗi Hyun Jin. Và trước những phản ứng dữ dội từ các Orbit, người đã ném bông hoa đó cũng đã đưa ra nhiều lời xin lỗi, bao gồm cả những bức thư tay gửi đến LOONA, người hâm mộ của nhóm và các fan khác của Yoon Ji Sung vì hành động nông nổi của bản thân. Người này cũng mong mỏi cư dân mạng đừng đánh đồng cả fandom hay lớn tiếng chửi bới trưởng nhóm Wanna One chỉ vì sai lầm của một mình cô.

fan Yoon Ji Sung hành động thô lỗ với thành viên LOONA

fan Yoon Ji Sung hành động thô lỗ với thành viên LOONA

fan Yoon Ji Sung hành động thô lỗ với thành viên LOONA

fan Yoon Ji Sung hành động thô lỗ với thành viên LOONA

fan Yoon Ji Sung hành động thô lỗ với thành viên LOONA

fan Yoon Ji Sung hành động thô lỗ với thành viên LOONA

Tuy nhiên cũng từ đây, một vấn đề rắc rối khác lại xảy ra trong nội bộ fandom của Wanna One. Trong quá trình yêu cầu một lời xin lỗi từ fan Yoon Ji Sung, một số fan của LOONA đã sử dụng cái tên Wannable để đề cập đến người hâm mộ trong tình huống nói trên. Thế nhưng sau đó, rất nhiều Wannable lại bức xúc cho rằng người phạm lỗi chỉ là "fan Yoon Ji Sung" chứ không phải là "Wannable" thực thụ, bởi họ chưa bao giờ chấp nhận và xem Yoon Ji Sung là một thành viên của Wanna One.

fan Yoon Ji Sung hành động thô lỗ với thành viên LOONA

"Làm ơn hãy viết #FanYoonJiSung_Xinlỗiđi, đừng viết #Wannable_Xinlỗiđi. Wannable chúng tôi là những người buồn nhất trong chuyện này đấy. Chúng tôi chưa bao giờ chấp nhận một thành viên như Yoon Ji Sung đâu"

"Yoon Ji Sung không phải là thành viên của Wanna One. Vậy nên làm ơn đừng viết #Wannable_Xinlỗiđi như vậy chứ"

Bạn nghĩ gì về tình huống này?