Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vì đâu YG phải dấn thân vào con đường môi giới mại dâm để mở rộng kinh doanh? Câu trả lời chính là vì Big Bang!

Việc nhập ngũ của các thành viên Big Bang thực sự đã có ảnh hưởng đến YG nhiều hơn những gì chúng ta từng nghĩ đến.

Những thông tin được MBC công bố trong tập mới nhất của chương trình phóng sự điều tra "Straight" hiện vẫn đang xuất hiện tràn ngập trên trang nhất các tờ báo lớn tại Hàn Quốc. Thông qua tập phát sóng vào tối 24 tháng 6, "Straight" đã tiết lộ đầy đủ những chi tiết mà họ thu thập được về việc Yang Hyun Suk, PSY và một nhân viên của YG tham gia môi giới gái mại dâm cho doanh nhân người Malaysia Jho Low, thông qua sự hợp tác với Madam Jung - người điều hành một cơ sở giải trí người lớn tại Gangnam.

Yang Hyun Suk môi giới mại dâm

Kể từ khi vụ bê bối này nổ ra cho đến nay, có một câu hỏi đã và đang được rất nhiều khán giả đặt ra rằng: Vì sao YG Entertainment lại phải dấn thân vào con đường môi giới mại dâm trong khi họ vẫn luôn là một công ty giải trí có tiếng tại Hàn Quốc. Và tập phát sóng tối qua của "Straight" đã phần nào giúp khán giả giải đáp thắc mắc này. Trên thực tế, nguồn gốc sâu xa khiến Yang Hyun Suk và YG phải nhúng tay vào hoạt động phi pháp này chính là vì Big Bang và việc nhập ngũ của các thành viên.

Nguồn tin từ "Straight" cho biết: "Lý do khiến YG phải bí mật liên lạc và chăm sóc đặc biệt cho các doanh nhân Đông Nam Á có liên quan mật thiết đến tham vọng đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh của công ty mà YG đang thúc đẩy ở khu vực Đông Nam Á vào thời điểm nhập ngũ của các thành viên Big Bang".

Nói về việc YG Entertainment đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh thực phẩm, một nguồn tin từ công ty này giải thích rằng: "Lợi nhuận mà các thành viên Big Bang kiếm được ở Hàn Quốc và nước ngoài chiếm đến 80% tổng lợi nhuận ròng của YG Entertainment. Vì lợi nhuận mà Big Bang mang lại có liên quan trực tiếp đến chỉ số kinh doanh của công ty, nên Big Bang là thực thể quan trọng nhất đối với YG trên thị trường chứng khoán. Yang Hyun Suk đã suy nghĩ rất nhiều về những cách có thể giúp công ty gia tăng lợi nhuận sau khi các thành viên Big Bang nhập ngũ, và đã quyết định chuẩn bị đa dạng hóa kinh doanh. Tôi hiểu rằng ông ấy đã nhắm đến các nước châu Á, nơi mà các thần tượng rất phổ biến với giá trị thương hiệu rất cao".

Yang Hyun Suk môi giới mại dâm

Ekip sản xuất "Straight" tiếp tục giải thích rằng: "Trung tâm mua sắm Show DC của Thái Lan đã khai trương vào mùa xuân năm 2017. YG cũng đã mở nhiều doanh nghiệp khác nhau tại đây". Chương trình nói thêm rằng các hoạt động này xảy ra đúng vào thời điểm nhập ngũ của Big Bang.

Lối tắt cho hoạt động kinh doanh nhà hàng của YG chính là mối quan hệ của công ty này với giới thượng lưu. Một doanh nhân ở Thái Lan cho biết: "Mối quan hệ với giới thượng lưu là lối tắt cho mọi hoạt động kinh doanh. Những người trong giới thượng lưu giúp đỡ nhau rất nhiều trong việc kinh doanh".

Sau 1 - 2 năm tích cực chăm sóc cho một doanh nhân giàu có người Thái Lan có tên là Bob (còn được gọi là Chavanos Rattakul) và doanh nhân người Malaysia Jho Low, YG Food đã thành công mĩ mãn trong việc thâm nhập nhiều thị trường khác nhau tại các quốc gia như Thái Lan và Malaysia. Đây được cho là một trong những con đường giúp YG bù đắp khoản hụt về doanh thu và lợi nhuận trong khoảng thời gian Big Bang "đóng băng" hoạt động. Và để đạt được mục đích thâm nhập thị trường Đông Nam Á, YG buộc phải làm mọi cách để lấy lòng các doanh nhân giàu có, những đại diện của giới thượng lưu, mà cách hiệu quả nhất không gì khác ngoài môi giới mại dâm.

Yang Hyun Suk môi giới mại dâm

"Straight" còn cho biết thêm rằng Kim Yoo - CEO của YGX (một công ty con của YG), đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc liên lạc và tiếp đãi các nhà đầu tư đến từ Đông Nam Á nhờ khả năng nói tiếng Anh tuyệt vời của mình. Những nhà đầu tư nước ngoài nói trên chính là những người có thể tạo ra ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh nhà hàng của YG.

Ngoài ra, một trong những chi tiết gây sốc khác được đề cập trong tập mới nhất của "Straight" chính là tuyên bố hùng hồn mà Yang Hyun Suk đã nói với các phóng viên khi scandal này bùng nổ. Người sáng lập YG Entertainment khẳng định: "Tôi dám chắc rằng cuộc điều tra của cảnh sát sẽ sớm khép lại mà không có bất kỳ bản án môi giới mại dâm nào được đưa ra". Các phóng viên trong chương trình đã tự hỏi vì sao Yang Hyun Suk lại có thể tuyên bố chắc chắn như vậy trong khi ông thậm chí vẫn chưa bị triệu tập để điều tra. Và tuyên bố này lại một lần nữa làm dấy lên những nghi ngờ về sự cấu kết giữa YG và cảnh sát.