Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vì COVID-19, một girlgroup tiềm năng đi đến kết cục tan rã chỉ sau 3 năm debut

Trước đó, nhóm cũng phải quảng bá trong điều kiện thiếu thốn vì công ty chủ quản không có đủ kinh phí cho những nhu cầu cơ bản nhất.

Vào sáng ngày 24 tháng 4, Kpop đón nhận một thông tin chẳng mấy vui vẻ khi một girlgroup trẻ đột ngột thông báo tan rã. Cụ thể, công ty quản lý Roots Entertainment đã đưa ra thông báo chính thức trên fancafe của Girl's Alert (GSA) rằng nhóm nữ này sẽ tan rã sau 3 năm ra mắt.

Girl's Alert tan rã sau 3 năm debut

Nội dung thông báo của Roots Entertainment:

"Đầu tiên, chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi.

Do hậu quả của COVID-19 và nhiều vấn đề khác, tình hình công ty chúng tôi đã trở nên tồi tệ hơn, và chúng tôi không thể tiếp tục dẫn dắt các thành viên Girl's Alert lâu hơn nữa.

Do đó, Roots Entertainment đã chấm dứt hợp đồng của tất cả các thành viên.

Chúng tôi đã đưa ra quyết định này để các thành viên có thể tự do theo đuổi các hoạt động cá nhân của riêng mình trong tương lai, và chúng tôi cũng muốn cổ vũ cho họ với hy vọng rằng họ sẽ có những khởi đầu mới ở những nơi khác.

Mong rằng các bạn vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ và cổ vũ cho từng thành viên trong tương lai.

Về những hoạt động mà nhóm đã lên lịch hoạt động trước khi có thông báo này, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tiếp tục thực hiện với các thành viên có thể tham gia được, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng mọi người sẽ không hỗn loạn và bối rối".

Girls' Alert ra mắt vào tháng 5 năm 2017 với ca khúc "Dreamgirls". Sau 3 năm hoạt động, dù vẫn còn là một cái tên khá xa lạ với công chúng Hàn Quốc nhưng nhóm nhạc này cũng có nhiều hoạt động tích cực trong những lĩnh vực khác nhau. Một số thành viên của nhóm từng tham gia "MIXNINE" (dù chỉ dừng chân ở những vị trí rất khiêm tốn). Saetbyeol và Gooseul góp mặt trong bộ phim "Chubby Romance" và gây được khá nhiều tiếng vang. Ngoài ra, trưởng nhóm Jisung cũng từng trở thành hiện tượng tại Hàn Quốc khi là idol nữ hiếm hoi sở hữu cân nặng vượt mức 60kg.

Vào cuối năm 2019, Girl's Alert đã gây chú ý khi báo chí Hàn Quốc đưa tin nhóm phải tự trang điểm, tự làm tóc, tự dựng vũ đạo,... trong quá trình quảng bá vì công ty chủ quản không có đủ kinh phí để thuê stylist, nhân viên make up hay biên đạo. Vì tình hình tài chính khó khăn của Roots Entertainment, girlgroup này đã quảng bá trong điều kiện thiếu thốn suốt một thời gian dài. Đến mức, cư dân mạng Hàn Quốc còn tiếc nuối cho rằng Girl's Alert hoàn toàn có đủ tiềm năng trở nên nổi tiếng nếu họ được quản lý bởi một công ty lớn hơn, có đủ điều kiện để hỗ trợ các thành viên. Nhưng cuối cùng nhóm cũng đã đi đến kết cục tan rã, và tương lai của các cô gái hiện nay vẫn đang là dấu chấm hỏi lớn.

Kết cục đầy tiếc nuối của Girl's Alert có lẽ cũng chính là một ví dụ tiêu biểu cho thấy COVID-19 đang khiến các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực lao đao như thế nào. Thế nhưng ở một khía cạnh nào đó, dư luận Hàn Quốc lại cho rằng đây là một điều may mắn với các thành viên Girl's Alert bởi họ có thể sớm chấm dứt những chuỗi ngày hoạt động trong vô vọng, chẳng biết tương lai sẽ đi về đâu để tìm kiếm một con đường mới phù hợp hơn.

Girl's Alert tan rã sau 3 năm debut

Netizen Hàn bình luận: "Phải nói là COVID-19 đã giúp họ đấy.. Dù sao thì nhìn kiểu gì cũng thấy đây là một nhóm nhạc không thể tiến xa hay tồn tại lâu dài được, sớm tách ra như thế này biết đâu chừng lại mang đến những cơ hội lớn đấy", "Vì các sự kiện đều bị hoãn hoặc hủy hết rồi nên không thể kiếm được tiền... Hóa ra COVID-19 cũng có thể ảnh hưởng đến cả những ngành nghề như thế này", "Một nhóm nhạc được biết đến nhiều nhất thông qua thông báo tan rã.. Thật buồn làm sao", "Nếu không đủ khả năng cho tụi nhỏ tiếp tục hoạt động thì phải giải thoát thôi, đây là điều đáng cảm ơn đấy chứ. Còn trẻ như vậy thì không nên bị trói buộc ở một nơi mà không biết tương lai sẽ đi về đâu", "Bản thân tôi cũng mong SONAMOO sẽ tan rã. Đã 3 năm rồi không có tin tức gì, ra album từ năm 2017 rồi đến giờ chẳng thấy nói năng gì luôn. TS có quá nhiều vấn đề. gugudan, DIA cũng thế, đến giờ cũng đã 2-3 năm không có tin tức gì rồi. Chẳng phải công ty đang bỏ mặc họ rồi sao. Nếu không cho ra album thì phải kết thúc hợp đồng đi chứ",....