Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Vertical Music Video' – xu hướng làm MV kiểu mới đã được sao Việt hưởng ứng rầm rộ

Vì sao MV định dạng dọc lại được sao US-UK ưa chuộng?

"Vertical Music Video" đang tạo thành một xu hướng thực hiện MV nhạc kiểu mới của các nghệ sĩ US-UK. "Vertical Music Video" được hiểu nôm na là video ca nhạc theo chiều dọc - một xu hướng mới được nhiều nhà sản xuất và khán giả đánh giá cao nhờ thích hợp với việc xem trên điện thoại thông minh - thiết bị phổ thông nhất để thưởng thức âm nhạc hiện nay.

Tại thị trường Vpop, các sản phẩm âm nhạc theo trào lưu này cũng đã bắt đầu manh nha gần đây, mà người tiên phong phải kể đến Phương Ly. Sau đó, một số giọng ca trẻ khác cũng tung ra các sản phẩm tương tự để tạo điểm thu hút.

Họa tâm, Lạnh lẽo – Ái Phương

Vừa qua, Ái Phương vừa chính thức tung ra “THE AI PHUONG SHOW” với hàng loạt ca khúc cover bắt tai. Dự án này, ngoài những ca khúc cover solo, Ái Phương còn kết hợp với các giọng ca khác trong showbiz Việt để thể hiện lại các ca khúc đình đám. Đặc biệt, Ái Phương tỏ ra hứng thú với các bài hát nhạc hoa lời Việt như “Họa tâm” (OST “Họa bì"), “Lạnh lẽo” (OST “Tam sinh tam thế thập lý đào hoa”)…

Điểm sáng tạo của show âm nhạc này, Ái Phương sử dụng toàn bộ clip theo định dạng chiều dọc. Mặc dù không thể hiện rõ dụng ý trong việc thực hiện MV theo định dạng này, tuy nhiên đây là một điểm cộng trong loạt chương trình âm nhạc mà nghệ sĩ Việt thực hiện thời gian gần đây.

Mặt trời của em – Phương Ly

Ngày 28/1/2018, Phương Ly chính thức cho ra mắt sản phẩm đánh dấu sự trở lại của mình trong thị trường âm nhạc mang tên "Mặt trời của em". Ca khúc được chắp bút bởi nhạc sĩ trẻ Kai Đinh với giai điệu bắt tai, ca từ đẹp cùng phần hỗ trợ rap của Justa Tee. Đây cũng được xem là sản phẩm âm nhạc solo thành công nhất của Hương Ly cho tới hiện tại.

Đặc biệt, điểm nhấn của MV này chính là phần hình ảnh được thực hiện theo khổ đứng, khác với khổ ngang quen thuộc thường thấy trong các sản phẩm âm nhạc của Vpop trước đây. Mục đích của MV là để vừa với cấu hình màn hình điện thoại. Đây cũng là một phong cách mới lạ khi thực hiện MV của các nghệ sĩ Việt Nam. Trước Phương Ly, không có nghệ sĩ nào thực hiện MV theo hình thức này.

Em về trời - Phùng Khánh Linh

Đi sau Phương Ly, tuy nhiên sản phẩm âm nhạc “Em về trời” của Phùng Khánh Linh cũng gây chú ý khi sử dụng cấu hình vuông. Phùng Khánh Linh cũng là nghệ sĩ thứ 2 thử định dạng lạ mắt này.

Giống như những bản ballad indie trước đó, giọng ca nhẹ nhàng và đầy nội lực của Phùng Khánh Linh đã giúp cho câu chuyện bi thương trong “Em về trời” bớt đi phần bi lụy, thay vào đó là sự lạc quan, khiến người nghe đồng cảm.