Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vbiz có một cô nàng là kẻ thù của trò 'tam sao thất bản': xuất hiện ở đâu là đồng đội nắm chắc phần thua ở đó

Nhờ khả năng xuyên tạc tiếng Việt đỉnh cao mà chỉ cần có Hari Won, các trò 'tam sao thất bản' đều sẽ trở thành thảm họa.

Mang tiếng là "thảm họa tiếng Việt" nhưng không thể phủ nhận một điều, Hari Won rất đắt show dẫn chương trình hoặc tham gia gameshow. Tại đây, thay vì tìm cách sửa đổi, các nhà sản xuất còn tập trung khai thác giọng nói lơ lớ đặc trưng hay khả năng "xuyên tạc" tiếng Việt của bà xã Trấn Thành như một chiêu trò kích thích truyền thông, câu kéo sự chú ý của khán giả. Cứ thế, Hari Won trở thành "đặc sản" tại các gameshow, đặc biệt là các trò chơi có tính chất "tam sao thất bản". 

Hiểu đơn giản, trò chơi này tập hợp một nhóm người có nhiệm vụ truyền thông tin là một câu thành ngữ, tục ngữ hoặc câu chúc, trong đó chỉ có người đầu tiên là biết chính xác đáp án, những người sau bị cản trở bởi headphone nên không thể nghe rõ hoặc yêu cầu chỉ được đọc khẩu hình từ người đối diện. Với người Việt chính gốc, trò này đã không dễ chơi, huống chi là cô ca sĩ còn chưa thông thạo 100% tiếng Việt như Hari Won. Bởi thế mà khán giả mới được phen cười ra nước mắt khi bà xã Trấn Thành trở thành nhân tố quan trọng khiến toàn đội thua đau trong cuộc chiến "tam sao thất bản". 

Hari Won chơi tam sao thất bản

Sai lầm của team Trấn Thành - Đại Nghĩa là đã để Hari Won tham gia trò "tam sao thất bản" chứ chưa tính đến chuyện thử thách của chương trình khó dễ ra sao

Cụ thể ở vòng đầu tiên, Khương Ngọc sau khi nhận được lời chúc: "Năm con chó, dẹp âu lo" vì gặp lỗi trong việc mở khẩu hình nên khi đến Ninh Dương Lan Ngọc nó đã thành: "Đâm con chó, mệt thấy bà", sang Lê Dương Bảo Lâm lại tiếp tục bị biến tấu: "mất cái tó, buồn thấy bà". Đỉnh điểm, ở lượt của Hari Won, cô đã trực tiếp chuyển thành một câu hoàn toàn vô nghĩa: "mút cái đó, buồn thấy bà". Kết quả, toàn đội thua thảm hại, lỗi lớn nhất thuộc về Ninh Dương Lan Ngọc. 

Ở vòng thứ 2, để phục thù, Trấn Thành quyết định đưa bà xã lên vị trí đầu tiên nhưng ngẫm thế nào cũng thấy, đây là hành động sai lầm không thể cứu chữa. Lý do là bởi lời chúc gốc từ chương trình: "Vui Xuân Mậu Tuất, tậu nhà mua đất" chỉ mới truyền đến não bộ của cô ca sĩ lai 3 giây đã bị quên sạch, để khi Lê Dương Bảo Lâm là người nhận được thông tin, nó đã biến thành: "Mùa xuân Mậu Tuất, tậu mua nhà đất". Thậm chí, khi đồng đội yêu cầu nói lại, Hari còn lúng túng quên sạch. 

Cũng bởi sự nhiệt tình quá đỗi từ Hari Won mà câu nói đến tai Lê Dương Bảo Lâm chỉ còn: "múa lân xong tức, nhậu gà tiền". Cứ thế, lời chúc ban đầu lần lượt bị "tam sao thất bản" thành vô số bản: "múa lân xong tức, nhậu ra tiền", "múa lân xong tức nhau, ra tiền", "mua lầm gạo lứt, đâu ra tiền". Chốt lại, MC Đại Nghĩa rất tự tin tuyên bố câu cuối cùng: "tham sân xong quất con gà tiềm" mà không biết rằng, nó không còn chút liên hệ gì với câu nguyên gốc, thậm chí hỏi lại Hari Won cũng chỉ tỉnh bơ đáp trả: "câu đó dài quá, em quên rồi". 

Muối mặt vì bà xã "não cá vàng", lại còn bị đồng đội chỉ trích vì để cô ngồi ở vị trí đầu tiên, Trấn Thành chính thức sụp đổ, đồng thời thay mặt gia đình xin lỗi khán giả lẫn người chơi. 

Trấn Thành còn phải cúi đầu xin lỗi toàn thể khán giả và người chơi vì trình độ tiếng Việt "thượng thừa" của Hari Won là phải biết anh "hạn hán lời" vì bà xã nhường nào

Tính ra, cuộc chiến trên đã diễn ra từ tháng 1/2020 nhưng đến nay thi thoảng lại được netizen "đào mộ". Âu cũng là vì thời gian gần đây, Hari Won liên tục bị bắt lỗi sai chính tả khi cập nhật trạng thái trên trang cá nhân từ bình luận hỏi thăm Thu Minh đến status chia buồn với sự ra đi của một NTK. Sau tất cả, netizen đã rút thêm được kết luận: không cần biết đối thủ mạnh yếu ra sao, chỉ cần có giọng ca "Anh cứ đi đi" trong đội, đội đó đã nắm chắc phần bại ở những trò liên quan đến tiếng Việt.