Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vắt kiệt Stray Kids chưa đủ, JYP lại bị fan của nhóm tố đối xử bất công ở ISAC

Không chỉ không giải quyết triệt để việc chi trả chi phí thiết kế banner của nhóm cho fan, 1 staff của JYP còn bị cho là đã de dọa fandom STAYs.

Tuần trước, fan của Stray Kids vừa ra sức bảo vệ thần tượng khi JYP để nhóm chạy lịch trình quá dày đặc khiến các thành viên không có thời gian nghỉ ngơi thì sang tuần này, JYP lại vướng thêm 1 ồn ào với thành viên trong fandom STAYs (fandom của Stray Kids). 

Theo đó, vào hôm qua (1/8), 1 fan của Stray Kids đã đăng bài chia sẻ về việc thiết kế banner cho nhóm tại Đại hội thể thao ISAC nhưng không được công ty trả phí đầy đủ. Cụ thể cô cho biết:

"Những phân khu khác của JYP đều tuyển dụng designer từ fandom và phía công ty sẽ chi trả tiền sản xuất. Nhưng với tôi... tôi đã phải trả hết tất cả từ chi phí sản xuất, vận chuyển và tất cả phí khác khác liên quan đến banner của mình. Tổng cộng hết 190.000 KRW (~3,3 triệu VNĐ)... Dù khá buồn nhưng tôi cũng đã gửi mail cho công ty và hỏi xin 1 chỗ ngồi trong ISAC nhưng không nhận được câu trả lời". 

Vì không được phía công ty phản hồi nên fan nữ này vừa phải bỏ tiền túi thiết kế banner, vừa không thể tham dự ISAC. 

Banner fan thiết kế ở ISAC

Vụ việc được cho là đang rầm rộ trên diễn đàn Theqoo khiến STAYs chỉ trích JYP đối xử bất công với fandom của mình. Ngay lập tức, phía JYP đã lên tiếng xin lỗi trên VLIVE như sau:

"Về vấn đề chi phí banner của người hâm mộ, chúng tôi xin lỗi vì đã làm tổn thương họ do quy trình làm việc thiếu sót của công ty. Đáng lẽ chúng tôi phải biết ơn nỗ lực của người hâm mộ mới phải. Công ty đã gửi lời xin lỗi riêng qua email tới người hâm mộ thiết kế banner, đồng thời lên tiếng xin lỗi 1 lần nữa".

Vụ việc trở thành hot topic trên Theqoo

khiến JYP phải nhanh chóng lên tiếng

Không dừng lại ở đó, fan Stray Kids còn phản ánh về tình trạng bị staff công ty đe dọa khi tham gia cổ vũ cho idol tại ISAC. JYP đồng thời đã lên tiếng giải thích, xin lỗi. 

"Chúng tôi nhận được thông tin rằng 1 staff đã đe dọa fan bằng cách nói "sẽ đọc to thư của bạn" nếu họ không ngừng quay phim. Team marketing đã xác nhận vụ này có thật. Do chương trình bao gồm rất nhiều người tham gia, được ghi hình cả trong nhà và ngoài trời nên chúng tôi đã ủy quyền cho 1 công ty chuyên nghiệp bên ngoài để bảo đảm an toàn cho người hâm mộ. Qua tìm hiểu, có thể khẳng định sai sót trên là do 1 nhân viên từ công ty bảo vệ bên ngoài. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có lỗi lớn vì đã không thể kiểm soát tốt các nhân viên bên ngoài. Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến các bạn fan đã cảm thấy khó chịu về điều này". 

Fan Stray Kids còn bị staff đe dọa tại ISAC

Có điều, nhiều fan lại bóc mẽ JYP nói dối để lấp liếm trách nhiệm bởi nhân viên từ công ty bảo vệ bên ngoài mà JYP khẳng định đã dọa nạt STAYs được xác nhận là staff bên cạnh Stray Kids từ khi mới debut, chứ không phải mới xuất hiện ở sự kiện ISAC.