Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vắng Adele và dàn sao đình đám, rating xem Grammy trực tiếp xuống mức thấp kỷ lục

Lần đầu tiên trong 10 năm, rating xem Grammy trực tiếp giảm xuống mức kỷ lục, giảm tới 24,1% (khoảng 6 triệu người) so với buổi lễ năm ngoái.

Ngoài chiến thắng tuyệt đối của Bruno Mars ở những hạng mục quan trọng, Grammy 2018 lần đầu tiên chứng kiến mức rating xuống thấp kỷ lục trong 10 năm trở lại đây. Mặc dù được đầu tư công phu với nhiều màn biểu diễn hoành tráng, đêm trao giải âm nhạc lớn nhất năm vẫn khiến công chúng có quyền nghi ngờ về 'sự hời hợt và lạc hậu' trong công tác tổ chức. 

Năm nay, rating xem Grammy trực tiếp giảm xuống mức kỷ lục, chỉ còn 19,8 triệu người, tức là giảm tới 24,1% (khoảng 6 triệu người) so với buổi lễ năm ngoái. Còn nếu so sánh với Grammy 2016, mức rating giảm còn vượt quá mốc 6,2 triệu người. 

Sau lễ trao giải, nhiều chuyên trang âm nhạc và các tờ báo uy tín như NPR, Spin, Forbes, Washington Post,... đã chỉ ra một số nguyên nhân khiến Grammy mất đi sức hút: “Đêm nhạc lớn nhất thế giới? Grammy 2018 là một sự xấu hổ lạc quẻ”, “Grammy lại hạ thấp hiphop - đi theo xu hướng vinh danh nhạc pop an toàn và phi chính trị”,...

Một trong số những nguyên nhân khiến người xem không 'mặn mà' với Grammy năm nay được cho là 'thiếu tính bất ngờ' so với năm 2017. Ngoài sự thiếu vắng dàn sao như Ed Sheeran, Taylor Swift, Drake..., việc Adele - nhân vật giúp lễ trao giải Grammy 2017 có tỷ suất người xem tăng vọt - không có đề cử cũng làm nhiều người tiếc nuối.

Trong lễ trao giải năm ngoái, nữ ca sĩ gặp phải sự cố giữa chừng và biểu diễn lại ở mục tưởng nhớ George Michael. Tuy nhiên, điều này lại càng làm cho đêm trao giải có thêm điểm nhấn và thu hút sự quan tâm theo dõi của người hâm mộ.

Ở khâu chuẩn bị và tổ chức Grammy 2017, có thể nói không khí lễ trao giải đã “nóng” lên ngay từ khi nó chưa được bắt đầu. Trước nhất, phải kể đến cuộc cạnh tranh giữa Adele và Beyoncé là một trong những lý do thu hút khán giả. Thậm chí, hiệu ứng và các thông tin bên lề xoay quanh cặp đôi nghệ sĩ này vẫn tiếp tục xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội sau đêm trao giải.

Ngoài ra, câu chuyện về đời tư nghệ sĩ cũng là chủ đề khiến công chúng càng thêm tò mò. Thông tin về đám cưới của Adele, Katy Perry “đá đểu” Britney Spears hay Beyoncé mang song thai nhưng vẫn quyết tâm biểu diễn… Tất cả những câu chuyện nhỏ này đã góp thêm vào thành công về mặt rating cho Grammy 2017 - điều đã trở nên 'xa xỉ' ở buổi lễ trao giải một năm sau đó.

Xem thêm sự kiện: Lễ trao giải Grammy 2018