Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vận xui vẫn đeo bám Vpop 2018: thêm một hit lớn bị Youtube gỡ bỏ chỉ vì vi phạm bản quyền

Và lần này đối tượng bị 'ông lớn' sờ gáy tiếp theo chính là 'công chúa ballad' Hương Tràm.

Chỉ 3 tháng sau khi MV "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" của Noo Phước Thịnh bị gỡ bỏ khỏi Youtube vì xài chùa nhạc nền, một trong những bản hit đầu tiên của Hương Tràm là "Ngốc" cũng "không cánh mà bay" vì lý do tương tự. Đáng nói, đơn vị báo cáo vi phạm bản quyền của "em gái mưa" cũng chính là đối tượng đã khiến hit lớn của Noo bị xóa bỏ thẳng thừng - Epic Elite.

MV ngốc của hương tràm bị youtube xóa bỏ

"Ngốc" phiên bản đầu tiên của Hương Tràm đã không còn xuất hiện trên Youtube vì vi phạm bản quyền

Trước đó, Bảo Anh cũng từng chịu chung số phận khi MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" có nguy cơ biến mất hoàn toàn. Để giải quyết vấn đề, bạn gái cũ Hồ Quang Hiếu chọn cách bồi thường cho Epic Elite số tiền bản quyền là 10.000 Euro (khoảng 270 triệu đồng) sau khi đã thương lượng để giữ nguyên lượng view sẵn có. Riêng Noo Phước Thịnh lại không có được may mắn này khi phải thay thế đoạn nhạc nền vi phạm và nhờ fan "cày view" từ đầu. 

Trong khi Bảo Anh chọn cách nộp phạt để giữ lại ca khúc như ban đầu

thì Noo Phước Thịnh lại chịu mất đi toàn bộ lượng view đã có 

Hiện tại, phía ê-kíp Hương Tràm vẫn chưa có bất kì động thái gì để giữ lại hit lớn đầu tay. Tuy nhiên, fan vẫn hy vọng, "công chúa Ballad" sẽ có cơ hội thương lượng với bên nắm giữ đoạn nhạc đã mua bản quyền, nếu không sẽ một lần nữa đi theo vết xe đổ của Noo Phước Thịnh: chỉnh sửa video và làm lại từ con số 0. 

ngốc hương tràm

ngốc hương tràm

Ừ thì không may bị mất MV "Ngốc" thật rồi

nhưng fan vẫn tìm được không ít bản audio do Khắc Việt sáng tác

Cũng ở tình huống này, nhiều người lại tỏ ra khó hiểu khi Sơn Tùng giai đoạn trước liên tục bị tố đạo nhái nhưng mới chỉ dính cú phốt đầu tiên là MV "Em của ngày hôm qua" bị gỡ bỏ 1 ngày. Riêng Noo Phước Thịnh, Bảo Anh và Hương Tràm lại được fan bênh vực vì hiếm khi sao chép nhưng cuối cùng lại bị "ông lớn" Youtube sờ gáy đến mức "trở tay không kịp".