Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vận xui bủa vây Sơn Tùng M-TP: MV mới nhất còn chưa khôi phục, MV trăm triệu view khác có nguy cơ tiếp tục bị 'bay màu'

... cũng với nguyên nhân tương tự - 'đạo nhạc'.

Chưa đầy 1 ngày sau khi MV "Chúng ta của hiện tại" bị xóa sổ khỏi Youtube do GC đánh bản quyền, cộng đồng mạng tiếp tục phát hiện hit cũ của nam ca sĩ là "Có chắc yêu là đây" sở hữu giai điệu na ná một sản phẩm nước ngoài từng ra mắt tháng 11/2019.

Cụ thể, bên dưới bản beat "Lucky", rất đông cư dân mạng Việt Nam để lại bình luận tố với chủ tài khoản kênh Youtube rằng "Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng M-TP được sáng tác dựa trên 1 beat tương đồng. Khi truy cập vào bản beat này, có thể dễ dàng nhận thấy thật sự có sự trùng hợp nhất định giữa 2 bản beat, từ giai điệu cho đến cách phối.

"Có chắc yêu là đây"

hiện tại đang bị tố "mượn beat" từ "Lucky"

Một số bình luận bên dưới bản beat "Lucky" (tạm dịch):

- Hey, hãy nghe thử "Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng M-TP. Bài hát này nghe rất quen thuộc với beat của bạn. Từ giai điệu đến cách phối.

- Bạn nên nghe bài hát này: "Có chắc yêu là đây" - Sơn Tùng M-TP.

- Này người anh em, mình thấy bài này khá giống beat của bạn. Hãy nghe và nhận xét nhé: "Có chắc yêu là đây" - Sơn Tùng M-TP.

- Mình nghĩ beat của "Có chắc yêu là đây" - Sơn Tùng M-TP khá giống với beat của bạn. Bạn nên kiểm tra bài hát này và báo cáo nếu cần nhé.

- Bạn hãy tìm và nghe thử "Có chắc yêu là đây" - Sơn Tùng M-TP. Ca sĩ này thường bị tố đạo nhạc. Hãy nghe và kiểm tra lại xem nhé!

Với động thái dồn dập của antifan, Sky lo ngại rằng một khi chủ sở hữu bản beat "Lucky" khiếu nại lên Youtube, MV "Có chắc yêu là đây" cũng sẽ có nguy cơ bị bay màu như "Chúng ta của hiện tại". Tuy nhiên, việc cộng đồng mạng tố sáng tác của Sơn Tùng M-TP đạo nhạc dường như đang có phần hơi vội vàng. Bởi lẽ rất có thể phía Sơn Tùng M-TP đã mua lại beat và tạo nên sản phẩm dựa trên vòng hoà thanh đó. Bằng chứng là dù đã ra mắt từ tháng 7/2020 nhưng đến hiện tại "Có chắc yêu là đây" chưa từng dính bất kỳ một nghi vấn nào về đạo nhạc cũng như bị đánh bản quyền trên Youtube.

Sơn Tùng bị tố đạo nhạc

Phải chờ đến khi ê-kíp của Sơn Tùng lên tiếng hoặc MV "Có chắc yêu là đây" bị đánh bản quyền, khán giả mới kết luận được ca khúc này "đạo nhạc" hay không?