Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vấn nạn Hollywood: Mỗi khi nghệ sĩ qua đời lại xảy ra…tranh chấp tài sản

Khối tài sản kếch xù mà nghệ sĩ để lại khiến cho những vụ tranh chấp hậu mất mát được công chúng vô cùng quan tâm. Sau đây là những vụ kiện cáo đình đám nhất Hollywood.

Prince

Prince kết hôn hai lần nhưng không có con. Đứa con trai duy nhất của anh đã qua đời sau một tháng chào đời. Cha mẹ anh cũng đều đã qua đời. Chính vì thế, khi ra đi đột ngột vào năm 2015 vừa rồi, anh không để lại di chúc. Toàn bộ tài sản của anh theo luật định sẽ được phân chia cho 6 người anh chị em, trong đó chỉ có một người chị cùng cha và cùng mẹ.

Prince

Một người phụ nữ bất ngờ tuyên bố mình là chị gái của Prince và cũng đòi được chia phần từ 150 triệu đô la Mỹ để lại của ngôi sao nổi tiếng.

Theo nguồn tin từ TMZ, Darcell Johnston, người tuyên bố là cùng mẹ khác cha với Prince, muốn được hưởng một phần tài sản hàng trăm triệu đô la Mỹ của ngôi sao đoản mệnh. Một nguồn tin kể lại, sự tồn tại của Darcell mới chỉ được các thành viên trong gia đình Prince phát hiện vài ngày trước đây. Những người anh chị em khác trong gia đình Prince đã thống nhất sẽ “trao đổi một cách cởi mở” về vấn đề này cùng nhau.

Michael Jackson

Michael Jackson qua đời vào năm 2009, để lại một khoản nợ lên tới 500 triệu USD và một bức di chúc ghi rõ mẹ ba đứa con của anh là Prince Michael, Paris và Blanket Jackson (được giám hộ bởi bà nội Katherine Jackson) là những người được hưởng toàn bộ tài sản.

Michael Jackson

Nhiều thành viên trong gia đình Jackson đã nghi ngờ bản di chúc này là giả mạo nên nhiều lần lên tiếng phản đổi. Những nghi ngờ đã biến thành vụ tranh cãi sau khi một thông báo tài chính được công bố cho biết tài sản của Michael Jackson đã thu về gần 500 triệu USD lợi nhuận.

Whitney Houston

Không đến mức tranh giành công khai như gia đình Robin Williams hay Michael Jackson nhưng sau khi Whitney Houston qua đời rồi sau đó là cái chết thương tâm của Bobbi Kristina Brown, những chuyện trục lợi, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình nổi tiếng này vẫn xảy ra.

Whitney Houston

Đầu tiên là việc những tấm ảnh chụp Bobbi Kristina Brown nằm trong quan tài bị bán cho truyền thông với giá hơn 100.000 USD và còn nhiều giai thoại khác.

Có thể nói, mối quan hệ giai đình của ngôi sao quá cố Whitney Houston khá phức tạp, và chỉ người trong cuộc mới có thể hiểu hết.

Johnny Hallyday

Johnny Hallyday là ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên người Pháp. Với hơn 55 năm sự nghiệp, ông là một trong những danh ca Pháp ngữ nổi tiếng nhất và là một trong những gương mặt được biết tới nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông của Pháp.

Johnny Hallyday

Theo luật thừa kế của nước Pháp có từ thời Cách mạng Pháp, tất cả những đứa con phải được chia đồng đền tài sản cha mẹ để lại. Nhưng Hallyday mua nhà riêng tại California để né thuế tại Pháp đã để lại toàn bộ tài sản trong chúc thư cho Laeticia, người vợ thứ 4 và hai con gái nuôi của họ. Điều này khiến cho những người vợ trước kiện cáo.

George Michael

George Michael là một ca sĩ, người viết bài hát và sản xuất thu âm người Anh. Ông nổi tiếng như là thành viên của ban nhạc Wham!, bên cạnh Andrew Ridgeley, với phong cách âm nhạc post-disco dance-pop trong những năm 1980–1990.

George Michael

George Michael vẫn còn lại một gia tài khổng lồ ước tính lên tới 105 triệu bảng Anh. Kenny Goss - người tình cũ của George - đã quyết định thuê luật sư để lật lại di chúc của nam ca sĩ. Kenny khẳng định rằng anh đã ở bên hỗ trợ George Michael khi ông đang phải vật lộn với việc cai nghiện chất cấm.

Trước đó, người tình những năm cuối đời của George là Fadi Fawaz cũng đã có động thái tương tự như Kenny Goss khi thuê luật sư lật lại di chúc của George Michael.