Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vấn nạn hack mạng xã hội trở nên nhức nhối hơn bao giờ hết khi hàng loạt sao Hàn lên tiếng than phiền vì trở thành nạn nhân của kẻ gian

Từ ca sĩ thần tượng cho đến diễn viên, rất nhiều người nổi tiếng của showbiz Hàn Quốc đã công khai chia sẻ với người hâm mộ sau khi tài khoản của họ bị kẻ xấu chiếm đoạt hoặc giả mạo.

Hack mạng xã hội không phải là vấn đề quá mới mẻ trong làng giải trí Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, vấn nạn này bắt đầu có dấu hiệu bùng nổ dữ dội và trở nên nhức nhối hơn khi ngày càng có nhiều người nổi tiếng trở thành nạn nhân của kẻ gian với mục đích xấu.

sao Hàn bị hack mạng xã hội

Vào ngày 20 tháng 6, nữ diễn viên Song Da Eun đã đăng lên Instagram của mình rằng tài khoản mạng xã hội của cô đã bị tấn công trong cùng ngày hôm đó. Song Da Eun gần đây bắt đầu trở nên nổi tiếng khi tham gia chương trình hẹn hò của đài Channel A mang tên "Heart Signal 2". Chính vì thế, các hoạt động trên mạng xã hội của cô cũng dần được chú ý hơn. Tuy nhiên, vào sáng ngày 20 tháng 6, một mẩu quảng cáo kính râm ngẫu nhiên được đăng tải trên Instagram của Song Da Eun, khiến người hâm mộ cực kỳ hoang mang và bất ngờ.

Một vài giờ sau khi bài viết đó được đăng tải, Song Da Eun tiết lộ rằng tài khoản của cô đã bị hack. Nữ diễn viên công khai phàn nàn: "Đừng có hack tài khoản của tôi nữa. Tại sao mấy người lại lợi dụng người khác chỉ vì lợi ích của bản thân vậy? Tôi chân thành xin lỗi những ai đã chịu thiệt hại vì sự việc này".

Nam diễn viên Kang Kyung Joon mới đây cũng đã đăng đàn cảnh báo cư dân mạng về những tài khoản SNS mạo danh vợ anh, nữ diễn viên Jang Shin Young. Vào ngày 20 tháng 6, Kang Kyung Joon đăng tải một bức ảnh chụp màn hình so sánh tài khoản thật của Jang Shin Young với một tài khoản giả mạo danh tính của cô trên Instagram. Anh viết: "Tôi không biết cô ấy là ai. Mong mọi người hãy giúp đỡ".

Jang Shin Young cũng từng nhiều lần bị kẻ gian giả mạo tài khoản cá nhân trong quá khứ. Hiện tại, tài khoản giả mạo được ghi nhận trong bài đăng của Kang Kyung Joon đã tạm dừng hoạt động trên Instagram.

Các thần tượng Kpop cũng không thể tránh khỏi vấn nạn nhức nhối này. JR của NU'EST gần đây đã vướng vào một rắc rối tương tự như Song Da Eun. Vào ngày 17 tháng 6, JR đăng trên Instagram của mình rằng: "Instagram của tôi đã bị hack, haha. Tôi cũng ngạc nhiên lắm, nhưng tôi thành thật xin lỗi L.O.Λ.E. vì hẳn là các bạn thậm chí còn ngạc nhiên hơn tôi. Chúc các bạn ngủ ngon ~". Trong cùng ngày hôm đó, một mẩu quảng cáo bất ngờ được chia sẻ trên tài khoản Instagram của trưởng nhóm NU'EST, gây không ít hoang mang cho người hâm mộ. Sau đó, JR đã lập tức xóa nó đi.

 

아이고 깜작아..

A post shared by @ pockyjr on

Hiện tại, ngày càng có nhiều người tỏ ra lo ngại về vấn nạn hack tài khoản mạng xã hội của những người nổi tiếng. Kim Woo Bin, UEE, Kim Tae Ri, Kim Shin Young, Fujita Sayuri, Baek Jong Won chỉ là một vài trong số rất nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc đã bị hack hoặc giả mạo tài khoản cá nhân, gây ra không ít bức xúc trong dư luận xứ kim chi những ngày gần đây.